Khám Phá Các Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Ẩm Thực Ma Rốc

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi tiểu cáo, 28/11/2019.

  1. tiểu cáo

    tiểu cáo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    22/3/2016
    Bài viết:
    562
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Ma Rốc nổi tiếng với những con đường xanh mướt của Chefchaouen, các quán ăn nhộn nhịp tại thành phố Strasbourgesh, và con dốc phủ đầy tuyết của Oukaïmeden, quốc gia này cũng được biết đến trên toàn thế giới về sự đa dạng, phú quý và chất lượng ẩm thực. Các thị trấn ven đại dương như Essaouira và Asilah tràn ngập hải sản tươi sống, Dường như các khu chợ trung tâm là điểm lý tưởng cho những người đam mê ẩm thực đường phố. Và nếu có dịp ghé Ma Rốc, đừng quên thưởng thức những đặc sản độc đáo từ cái tên, cho đến cách chế biến và hương vị. Mua vé máy bay Aeroflot đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều địa danh hấp dẫn

    1. Tagine

    Tajine là món ăn truyền thống của Ma Rốc, thậm chí đây còn được xem như biểu tượng của quốc gia này.

    Tajine gồm thịt gà, cừu, bò, cá và rau quả, các hạt như trái trám (olive), táo, lê, mơ, mận, nho, chà là, chanh, mật ong cùng các loại gia vị cần thiết: quế, gừng, bột saffron, bột nghệ, ớt…

    Từ "Tagine" trong tiếng Ma Rốc để chỉ món ăn và cũng là tên dụng cụ nấu món ăn này. Khí cụ gồm có một đĩa sâu có nắp đậy hình nón, đĩa dùng để nấu và khi bỏ chóp ra dùng làm đĩa ăn. Chóp hình nón cao có mục đích làm tích tụ lại tất cả các hơi bốc lên từ món ăn, rồi đọng lại thành chất lỏng rơi xuống đĩa nấu nướng thức ăn, làm cho hương vị của món ăn được giữ nguyên, vô cùng quyến rũ.

    [​IMG]

    Mỗi một loại Tagine đều có hương vị thơm ngon khác lạ khi dùng cùng chiếc bánh mì tròn của người Ba Tư hoặc chiếc bánh mì baguette của người Pháp. Hãy thử một món hầm với bình sứ Tagine khi du khách đến Marocco và đừng quên mua một bình sứ Tagine về làm quà.
    2. Pastilla

    Pastilla là món bánh ngọt nhiều lớp - đặc sản của vùng Fes ở Ma Rốc, có nhân là thịt chim bồ câu và hạnh nhân. Sự liên minh cùng nhiều loại gia vị đặc trưng của Ma Rốc như nghệ tây, quế, hồi đã đem đến cho món bánh một hương vị mặn ngọt hết sức thu hút và độc đáo. Pastilla là món ăn bắt buộc phải hình thành trong đám cưới, những dịp kỷ niệm và những ngày lễ khác biệt của đất nước này.

    Pastilla cũng có một phiên bản hải sản, với nhân gồm tôm, mực, cá và miến. Người dân Ma Rốc cũng thường uống một tách trà bạc hà sau khi ăn món ăn này, để khoang miệng được sạch sẽ và có cảm giác thư thái.

    [​IMG]

    Đặt http://aeroflot.com.vn/ve-may-bay-di-nga-gia-bao-nhieu-tien và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn

    3. Zaalouk

    Khi nói tới salad, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đó là món ăn dùng cho khai vị, có vị lạnh và thanh mát; tuy nhiên món Zaalouk - salad cà tím chiên lại khác xa với suy nghĩ của khách tham quan.

    Món ăn độc đáo Zaalouk được chế biến từ cà tím nướng, rang khô hoặc chiên cùng với tỏi, ớt bột, thì là sau đó nấu cùng nước sốt cà chua, mang lại một hương vị độc đáo và mới lạ.

    Khi thưởng thức Zaalouk thường được phục vụ như một món nhúng hoặc salad, hoặc như một món ăn kèm với kebab và tagines. Nó khác lạ ngon khi được phết lên bánh mỳ truyền thống của Ma Rốc. Dù rằng công thức có sự khác nhau từ vùng này sang vùng khác, nhưng Zaalouk vẫn là một món ăn chính của ẩm thực Ma Rốc.

    [​IMG]

    Mua giá vé máy bay tháng 3/2020 đến với nơi đây và khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều hấp dẫn và quyến rũ
    4. Tafernout

    Trong những ngôi làng tọa lạc giữa con phố Marrakech và ngọn núi Berber tồn tại một loại bánh mì cực kì đặc biệt, gọi là “tafernout”. Những chiếc bánh tafernout được nướng trong một chiếc lò làm bằng đất sét, và đặt trên một lớp sỏi đá. Phép tắc khác lạ này giúp nhiệt phân phối đều và bánh có được một màu nâu hấp dẫn. Bánh mì được phục vụ trực tiếp từ lò, với vị giòn tan, thơm mùi bột.

    Khi thưởng thức được hương vị vỏ bánh bên ngoài giòn giòn, không hề bị cháy khét Trong khi lớp bột bên trong vẫn còn mềm mịn ngon đến lạ đời.

    [​IMG]

    tìm hiểu hướng dẫn đổi vé Vietjet quốc tế
    5. Couscous

    Couscous là một trong những món ăn trứ danh của Bắc Phi nổi tiếng ở Ma Rốc mà các bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với đất nước này.

    Nguyên liệu chính để làm nên món Couscous là hạt couscous (couscous có hiệ tượng giống gạo nhưng bản chất lại là một loại pasta). Người ta thường hấp hay nấu nó như nấu cơm rồi thêm bơ, muối, hành tây, quế, hạnh nhân, nho khô. Khi sẵn sàng dọn couscous lên, đầu bếp rải hành lá xắt nhỏ hay vỏ chanh bào lên bề mặt món ăn để ngày càng tăng hương vị.

    [​IMG]

    Mua vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất đến với xứ cờ hoa và du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều lôi cuốn và quyến rũ

    Thường thì Couscous được phục vụ với 7 loại rau củ quả đầy màu sắc gồm: cà tím, bí ngòi, cà rốt, bí ngô, khoai tây, hành tây, bắp cải, cùng với đậu xanh và thịt bò, thịt gà.

    Couscous thường được ăn vào bữa trưa ngày thứ Sáu. Món ăn này thường được phục vụ trong một chiếc đĩa tròn lớn để những thành viên gia đình cùng ăn sau lễ cầu nguyện vào thứ Sáu hàng tuần. Thưởng thức cùng Couscous sẽ là món sữa lên men có tên gọi là Leben.

    6. Bastilla

    Bastilla là một chiếc bánh thơm ngon có nguồn gốc từ Ả Rập và Andalucia.

    Bastilla là một món bánh mặn, thường là nhân thịt gà, dù rằng cách chế biến nguyên gốc phải là bánh nhân với thịt bồ câu. Thịt gà được nấu nướng với nghệ, gừng, tiêu và quế, sau đó xếp xen kẽ với trứng tráng thảo mộc, hạnh nhân rang ướp hương hoa cam và sau cùng được gói lại trong lớp bột bánh warqa.

    Ngày nay, món bánh Bastilla được biến tấu với nhiều loại nhân khác biệt, hương vị quyến rũ và khác biệt hơn, mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn để thưởng thức món bánh truyền thống này.

    [​IMG]

    Mua vé máy bay Eva Air đến với tại đây và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tiểu cáo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này