Khám Phá Món Ngon Từ Khổ Qua Vừa Ngon Vừa Bổ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi bacsitoancau, 16/1/2018.

  1. bacsitoancau

    bacsitoancau Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/1/2018
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Khổ qua hay còn gọi mướp đắng là một rau được sử dụng thường xuyên trong các món ăn của bữa cơm Việt. Thông thường, khổ qua rất kén người ăn do tính chất đắng có trong quả, tuy nhiên nếu biết cách chế biến cũng như hiểu được những lợi ích mà khổ qua mang lại, bạn sẽ bị loại quả này chinh phục. Hãy cùng GlobeDr cùng khám phá món ngon từ khổ qua vừa ngon vừa bổ này nhé!

    Những món ăn từ khổ qua vừa ngon lại vừa bổ

    Khổ qua tuy có vị đắng khi ăn nhưng lại đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nó chứa rất nhiều vitamin cũng như các khoáng chất như protein, lipit, cacbn hydrad, canxi, kali,...

    Theo các nghiên cứu y khoa, khổ qua có tác dụng hỗ trợ diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư nên nó được xem như là một “trợ lý” đắc lực trong việc hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang chữa trị bằng xạ trị. Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp để chế biến món ăn trong những ngày thời tiết oi bức.

    [​IMG]

    Khổ qua (mướp đắng) có vị đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe

    Chế biến như thế nào để có được các món ăn từ khổ qua vừa ngon lại không bị đắng, lại tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Vậy bí quyết nằm ở đâu?

    Canh khổ qua dồn thịt

    Đây là một trong những món ăn quen thuộc và cực giàu dinh dưỡng trong các bữa cơm gia đình. Canh khổ qua có vị đăng đắng từ khổ qua, vị ngọt từ thịt, vị thanh từ rau củ sẽ khiến cho ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen ngợi.

    Tuy nhiên nếu sợ đắng, bạn có thể lược bỏ vị đắng của khổ qua bằng cách, luộc khổ qua lần đầu tiên khoảng 10 phút, sau đó đổ bỏ phần nước luộc và cho nước mới vào hầm lần 2.

    Như vậy, canh khổ qua không chỉ giảm được độ đắng mà còn giữ được mùi vị thanh ngọt của món ăn.

    Canh gà nấu cùng khổ qua và dứa

    Nghe tên có vẻ như rất lạ nhưng đây thật sự là một món ăn đem lại cảm giác dễ chịu và khỏe khoắn khi ăn. Vị ngọt của thịt gà, vị chua của dứa hòa quyện cùng vị đắng của khổ qua sẽ mang đến cho món ăn hương vị đặc biệt, rất thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng.

    [​IMG]

    Canh gà nấu khổ qua và dứa mang lại vị thanh ngọt cho ngày nắng nóng

    Trứng xào khổ qua

    Một món ăn cực kỳ đơn giản và ngon miệng đến từ nguyên liệu giản đơn nhất là trứng và khổ qua. Bạn chỉ cần xào trứng cùng với khổ qua và nêm một chút gia vị sẽ cho ra một món ăn vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.

    Lẩu cá thác lác khổ qua

    Bạn đang tìm một món ăn vừa ngon, vừa bổ mà lại ít tốn kém vào dịp cuối tuần cho cả nhà, nhưng lại không thích các món chiên xào? Đừng lo vì sau đây GlobeDr sẽ gợi ý cho bạn, một món ăn cực ngon lại cực bổ cho sức khỏe của cả nhà, chỉ với nguyên liệu chính là khổ qua và cá thác lác.

    Hai nguyên liệu này khi kết hợp lại bạn sẽ có một món ăn thích hợp cho dịp cuối tuần cả nhà tụ họp, đó là món lẩu cá thác lác khổ qua.

    Cách làm cũng rất dễ, bao gồm cá thác lác, khổ qua, xương lợn, gia vị, bún tươi. Bạn chỉ cần hầm xương lấy nước ngọt rồi cho cá thác lác cùng khổ qua vào nấu chín, nêm nếm gia vị là đã có được món lẩu cuối tuần đậm đà hương vị.

    Trên đây là một số món ăn từ khổ qua vừa ngon vừa bổ mà bạn có thể tự tay thực hiện. Khổ qua rất tốt trong việc hỗ trợ bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và còn giúp cho các chị em giảm cân, ngăn chặn quá trình tích mỡ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

    Nhanh tay cài đặt App GlobeDr để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về sức khỏe (https://www.globedr.com/GetApp)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacsitoancau
    Đang tải...


Chia sẻ trang này