Khám Phá Môn Võ Aikido Của Nhật Bản, Bạn Thấy Có Dễ Học?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tranlequyenkosei, 20/11/2019.

 1. tranlequyenkosei

  tranlequyenkosei Thành viên mới

  Tham gia:
  12/9/2019
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tinh thần thượng võ của người Nhật Bản được thể hiện nhiều trong các môn võ. Học võ không chỉ là để rèn luyện sức khỏe mà đó còn là môn học giúp con người rèn luyện bản thân. Hãy cùng Kosei tìm hiểu môn võ Aikido nhé!

  Tinh thần thượng võ của người Nhật qua môn võ Aikido

  [​IMG]

  Aikido hay Hiệp khí đạo là môn võ hiện đại của Nhật được sáng tạo bởi bậc thầy võ thuật Nhật Bản Ueshiba, trên cơ sở các môn võ cổ truyền như Nhu thuật (Jujitsu), Kiếm thuật (Kenjutsu) và Thương thuật (Sojutsu).

  Aikido không chỉ là tổng hòa tinh túy của nhiều môn võ thuật mà còn thể hiện tinh thần hòa hợp vũ trụ, triết lý hòa bình của người sáng lập ra nó. Tên gọi Aikido được ghép bởi ba chữ: Ai – hòa hợp, hài hòa, yêu thương; ki – khí, tinh thần và do – đạo, con đường đi. Như vậy, có thể coi Aikido là môn võ chỉ ra con đường giúp võ sinh hòa hợp với vũ trụ.  [​IMG]

  Trong Aikido cũng như hầu hết các môn võ xứ sở Phù Tang, luyện tập thể chất và rèn luyện tinh thần luôn song hành. Người tập Aikido phải học cách đánh ngã, khóa đối thủ một cách an toàn nhất cho cả hai bên. Các động tác uyển chuyển, hài hòa, dẻo dai, kết hợp với sức mạnh mang lại nhiều lợi ích cho người tập.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranlequyenkosei
  Đang tải...


 2. Hoàn Dynamo

  Hoàn Dynamo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/11/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này