Châu Á có một nền ẩm thực rất độc đáo. Bất kể là món ăn truyền thống ngày Tết hay món ăn thường ngày đều mang nét văn hóa riêng. Bây giờ hãy cùng chuyên mục Tin tức của Thực phẩm khô khám phá những món ăn châu Á nổi tiếng nhé! 1. Phở "việt nam Phở là một món ăn truyền thống của VN. Nói đến ẩm thực Việt Nam, đầu tiên phải kể đến phở. Phở có xuất xứ từ Hà Nội và Nam Định. Ngày nay, phở đã trở thành một món ăn rất phổ biến. Bạn có thể tìm thấy phở ở bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam, thậm chí ở nước ngoài bạn vẫn có thể tìm thấy những quán phở Việt Nam. Một tô phở sẽ có hai thành phần chính là nước dùng và bánh phở. Nước dùng được hầm trong nhiều giờ từ xương bò hoặc xương heo kết hợp với các loại gia vị như quế, hồi, đinh hương, thảo quả,… Ngoài ra, phở còn có thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà thái mỏng, đĩa rau sống gồm giá đỗ, ngò gai, rau húng, ngò gai. Một số gia vị đi kèm như tương ớt, tương đen, chanh sẽ giúp tô phở thêm đậm đà. Phở được phục vụ khi còn nóng. Mùi thơm thoang thoảng của hành, quế, ... vị ngọt thanh của nước hầm xương, sợi phở dai tạo nên một tô phở ngon tuyệt. 2. Tom Yum - Thái Lan Tom Yum là món ăn truyền thống của Thái Lan, được bán ở các khu chợ đêm bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Khi đến Thái Lan nhất định bạn phải thử món ăn này. Ngoài ra, món ăn này cũng rất phổ biến ở một số nước như Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Singapore, v.v. Tom Yum có nghĩa là Tom (luộc), Yum (thập cẩm), là món canh nấu từ tôm, thịt, sả, chanh Thái, riềng, nước cốt chanh, nước mắm, ớt đỏ xay nhuyễn, … Tom Yum có vị chua và cay rất riêng. Nước dùng rất đậm đà hương vị, có sự hòa quyện của các nguyên liệu. 3. Vịt quay Bắc Kinh - Trung Quốc Là món ăn có nguồn gốc từ Bắc Kinh, Trung Quốc, vịt quay Bắc Kinh cũng góp phần tạo nên nét độc đáo cho nền ẩm thực châu Á. Vào giữa thế kỷ 20, vịt quay Bắc Kinh đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Trung Quốc. Vịt quay được nuôi và chọn lọc rất kỹ lưỡng. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị, sau đó quay trong lò kín hoặc quay bằng cách treo. Vịt quay Bắc Kinh có đặc điểm là da mỏng, giòn, màu vàng sẫm. Da vịt ngon nhất khi còn nóng và giòn, thường được ăn kèm với hành lá, dưa leo, bánh tráng, nước chấm đậu phộng hoặc các loại nước chấm khác. Cách các nhà hàng phục vụ món vịt quay Bắc Kinh khá đặc biệt. Theo truyền thống, đầu bếp sẽ xẻ thịt vịt ngay trước mặt thực khách. Điều này đã góp phần tạo nên sự độc đáo cho món ăn. 4. Đậu phụ thối - Trung Quốc Đậu phụ thối cũng là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa nói riêng và ẩm thực Châu Á nói chung. Đây là một loại đậu phụ đã được lên men để làm dậy mùi. Sở dĩ nó được gọi là đậu phụ thối là vì mùi của nó giống mùi thức ăn thối rữa, có mùi thối khá nồng. Tuy có mùi lạ nhưng đậu phụ thối lại có nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên, nấu, luộc, om. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món đậu phụ bốc mùi tại các quầy hàng ở chợ đêm, phổ biến ở Trung Quốc. 5. Samgyetang - Hàn Quốc Samgyetang - Gà hầm nhân sâm được biết đến là một món ăn của Hàn Quốc. Ở HQ, samgyetang là món canh giải nhiệt rất hiệu quả vào mùa nắng nóng. Samgyetang chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này được làm từ gà non nhồi nhân sâm, gạo nếp, bào ngư, táo tàu. Các nguyên liệu được nhồi vào gà, sau đó khâu lại và hầm. Các nguyên liệu được trộn đều với nhau tạo thành món canh có vị ngọt từ thịt gà, thơm từ nhân sâm. Samgyetang dùng khi còn nóng sẽ phát huy hết tác dụng giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Trên đây, Thực phẩm khô vừa điểm qua những món ăn châu Á siêu ngon và độc đáo trên thế giới. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích! Xem thêm: Trà thảo mộc là gì? Các loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe Tổng hợp các loại gia vị Nhật Bản thường dùng nhất trong các món ăn 11 công thức làm sữa hạt ngon mẹ có thể nấu cho cả nhà thưởng thức Khám phá 25 công dụng tuyệt vời của trà túi lọc mà không phải ai biết