Khám Phá Những Sự Thật Thú Vị Về Trái Đất Mà Bạn Chưa Biết

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Rubychou, 9/8/2016.

 1. Rubychou

  Rubychou Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/7/2016
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  18
  Cuộc sống luôn bất ngờ và thú vị mà chúng ta chưa hiểu hết được. Thực tế các nhà khoa học hàng đầu hiện nay cũng vẫn chưa thể hiểu hết về hành tinh chúng ta đang sống. Trái Đất không phải là hình cầu tròn trịa như nhìn thấy từ trên cao mà là một hành tinh ngổn ngang bao nhiêu là núi, biển, sông hồ…


  http://edu.********.vn/files/image/kham-pha-trai-dat.jpg


  KHÁM PHÁ NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TRÁI ĐẤT:


  - Tốc độ xê dịch mỗi nơi mỗi khác trên Trái Đất

  Dù thực tế là bạn đứng yên hay đang di chuyển thì bạn cũng đang vận động cùng Trái Đất. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của bạn khác nhau tùy theo chỗ bạn đứng. Nếu đứng tại trung tâm xích đạo thì tốc độ xê dịch của bạn là nhanh nhất, còn nếu đứng tại Bắc Cực và Nam Cực thì tốc độ gần như bằng 0.

  - Trái Đất từng có 2 Mặt Trăng

  Trước đây hành tinh chúng ta có đến 2 Mặt Trăng, một lớn và một nhỏ. Tuy nhiên, sau một vài chục triệu năm thì Mặt Trăng nhỏ bất ổn và bắt đầu sáp nhập vào Mặt Trăng lớn. Đến hiện tại bây giờ chúng ta chỉ có 1 Mặt Trăng có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhận định rằng, thực chất Trái Đất chúng ta có đến 3-4 Mặt Trăng quay xung quanh. Nhưng những Mặt Trăng đó, chỉ có thể nhìn được thông qua kính thiên văn phản xạ 12.5 inch, mắt thường không thể nhìn thấy được.

  - Trái Đất đang mất dần không khí

  Nguyên nhân chính của việc Trái Đất đang mất dần không khí là do nhiệt năng bên ngoài Trái Đất quá lớn. Nhiệt năng khiến cho những phần tử nằm ngoài cùng chuyển động với tốc độ nhanh và lớn nên thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái Đất. Vì thế, mỗi năm Trái Đất phải mất đi một lượng lớn không khí ra ngoài vũ trụ.

  - Tương lai một ngày trên Trái Đất sẽ dài 960 tiếng


  http://edu.********.vn/files/image/kham-pha-trai-dat1.jpg


  Trước đây, Mặt Trăng rất gần so với Trái Đất, thậm chí nó chỉ mất khoảng 20 ngày để quay xung quanh Trái Đất chứ không phải là 30 ngày như bây giờ. Tuy nhiên, hiện nay, Mặt Trăng đang càng đi xa ra, ước tính khoảng 4cm/ năm. Khi đó, ngày trên Trái Đất sẽ dài ra, tương lai một ngày sẽ phải kéo dài đến 960 tiếng.

  - Lực hấp dẫn của Trái Đất không đồng đều

  Có những nơi bạn cảm thấy mình sẽ rất nhẹ, nhưng cũng có nơi thấy mình như nặng hàng chục tấn mỗi khi bước đi. Đó là do trọng lực của Trái Đất không đồng đều.

  Nơi nhẹ nhất là dọc bờ biển Ấn Độ, nơi nặng nhất là khu vực phía nam Thái Bình Dương. Đến nay thì các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được hiện tượng này.

  - Nơi nào nóng nhất và lạnh nhất trên thế giới?


  http://edu.********.vn/files/image/kham-pha-trai-dat2.jpg


  Nếu câu trả lời của bạn là sa mạc Sahara hoặc Thung lũng chết ở California là nơi nóng nhất thì bạn hoàn toàn sai lầm. Bởi nơi đích thực nóng nhất thuộc về El Azizia ở Libya, nhiệt độ cao nhất đến 57,8 độ C vào ngày 13/9/1922.

  Còn quán quân về nơi lạnh nhất là Nam Cực với -89 độ C ở Trạm Vostok của Nga vào ngày 21/7/1983.

  - Nơi có nhiều nước ngọt nhất

  Tổng lượng nước của các hồ lớn nhất trên thế giới cũng không phải là nơi có nhiều nước ngọt nhất. Mà chính những tảng băng ở Nam Cực chứa đến khoảng 70% lượng nước ngọt của Trái đất.

  - Trái Đất có màu tím

  Cuộc sống luôn có những sự thật thú vị mà con người không thể đoán trước được. Nếu ngày nay, Trái Đất có màu xanh thì trước kia nó được bao phủ bởi sắc tố tím. Nguyên nhân là do các vi khuẩn cổ đại có thể đã sử dụng một phân tử khác ngoài chất diệp lục để khai thác ánh sáng mặt trời, và chính chất này mang lại cho sinh vật sắc tím.

  (TH)

  -----------------
  Nguồn: Khám phá những sự thật thú vị về trái đất mà bạn chưa biết
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Rubychou
  Đang tải...


 2. Em Gái Tháng 11

  Em Gái Tháng 11

  Tham gia:
  4/8/2016
  Bài viết:
  11,397
  Đã được thích:
  1,650
  Điểm thành tích:
  863
  Quả là thú vị bất ngờ! Nhiều cái mình chưa được biết.
   

Chia sẻ trang này