Toàn quốc: Khám Phá Thành Phố Ma Phong Đô 2000 Năm Tuổi Tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 12/8/2020.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khám phá thành phố ma Phong Đô 2000 năm tuổi tại Trung Quốc  Từ lâu Phong Đô được biết đến với tên gọi "thành phố ma" nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, vùng đất kỳ lạ này nằm nép mình bên dòng sông Dương Tử cách Trùng Khánh khoảng 170km và gắn liền với nhiều câu chuyện huyền thoại.

  Với lịch sử hình thành cách đây khoảng gần 2.000 năm, thành phố ma Phong Đô Trung Quốc được coi là điểm hoàn hảo nhất để du khách đến tham quan và tìm hiểu về những nét văn hóa ma quái tại Trùng Khánh. Phong Đô không chỉ chứa đựng đầy rẫy những quan niệm phong kiến nghiêm ngặt, mà còn là nơi tồn tại và lưu giữ những nét đẹp quái lạ tại Trung Quốc hàng ngàn năm qua.

  [​IMG]

  Phong Đô với lịch sử hình thành 2000 năm là nơi tồn tại và lưu giữ những nét đẹp quái lạ của Trung Quốc


  Nơi đây có rất nhiều cổ vật, di tích thể hiện lòng tin về sự tồn tại của những loài ma quỷ vẫn ở một thế giới mà con người không thể nào nhìn thấy được. Tương truyền rằng vào thời Đông Hán giai đoạn những năm từ 25 - 220 TCN, có hai vị quan lớn là Wang Fangping và Yin Changsheng đã từ bỏ cuộc sống chốn quan trường để đến núi Mingshan ngộ đạo và cuối cùng đã trở nên bất tử. Cả hai đã quyết định xây dựng một đền thờ tại nơi này với mục đích thể hiện những hình ảnh về cuộc sống tại địa ngục.

  Ngôi đền kỳ lạ này được hai vị quan đặt tên là “Âm và Dương”, theo ngôn ngữ của người Trung Hoa khi hai từ này được ghép lại sẽ có cách gọi khác, trùng với tên của một vị mệnh danh là “Vua địa ngục”. Những câu chuyện liêu trai ly kỳ hay về sự bất diệt của những hồn ma rùng rợn cũng được thêu dệt từ đây.

  [​IMG]

  Phong Đô có rất nhiều cổ vật, di tích thể hiện lòng tin về sự tồn tại của những loài ma quỷ


  Xem thêm: Khám Phá Những Điểm Đến Hấp Dẫn Tại Quảng Đông – Trung Quốc  Đến đây du khách sẽ được nhìn thấy hàng loạt những hình ảnh cay nghiệt và đau khổ tại địa lao được dựng lên với hình ảnh của ma quỷ và những vật dụng tra tấn thảm khốc. Tất cả điều đó như đã phản ảnh được cả một niềm tin mãnh liệt về luật nhân quả, sự báo ứng, rằng người tốt và kẻ xấu sẽ ra sao khi con người chết đi. Tại đây du khách sẽ được nhìn thấy có rất nhiều những hoạt cảnh được xây dựng thể hiện sự đày đọa, thảm thương ở địa ngục, cũng như những cực hình vô cùng tàn nhẫn của quỷ sai.

  Theo quan niệm của cổ nhân ở Trung Quốc, một người sau khi chết đều sẽ phải vượt qua 3 lần thử thách lớn mới được bước vào thế giới cõi âm. Bao gồm: cầu Vô Tác, Quỷ hành hình và điện Vũ Đế. Cả 3 nơi này đều được mô tả vô cùng ấn tượng bởi những hoạt cảnh được xây dựng bằng đá một cách sống động và rất đáng sợ tại ngôi đền này. Người ta còn cho rằng, ngôi đền Âm và Dương tại Phong Đô chính là nơi tập trung của những linh hồn đau khổ không thể nào siêu thoát được, vì thế những hồn ma này sẽ bất tử và lưu lại đây mãi mãi vì chúng không thể nào đầu thai. Những câu chuyện liêu trai ma quái cũng xuất phát từ đây, nhiều bộ phim đã lấy Phong Đô làm bối cảnh quay để tạo nên hiệu ứng rùng rợn chân thật nhất.

  [​IMG]

  Những hoạt cảnh được xây dựng thể hiện sự đày đọa và những cực hình vô cùng tàn nhẫn của quỷ sai


  Đến với vùng đất Phong Đô còn là cơ hội cho du khách tham quan công trình tháp Hồi Hương độc đáo, đây cũng chính là vùng đất được nhiều người cho rằng những linh hồn đã chết sẽ có thể nhìn thấy người thân lần cuối trước khi họ bị đày xuống cõi địa ngục âm u. Ngoài ra "thành phố ma" Phong Đô còn có rất nhiều pho tượng quỷ dữ luôn chầu chực tại những cánh cửa sẽ đưa linh hồn con người đến những thế giới khác với những hình ảnh địa ngục được tái tạo sinh động.

  Đến Phong Đô vào tháng 3 du khách sẽ có cơ hội được tham gia vào những nghi lễ tưởng niệm các linh hồn - The Spirit Show được tổ chức hàng năm tại đây. Lễ tưởng niệm này không chỉ thu hút đông đảo người dân bản xứ tìm đến mà còn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tìm tới tham quan. Ngày nay Phong Đô vẫn còn chứa đựng đầy rẫy những quan niệm phong kiến nghiêm ngặt, thành phố lưu giữ những nét đẹp quái lạ tại Trung Quốc hàng ngàn năm qua.

  [​IMG]

  Phong Đô còn là nơi để cho du khách có cơ hội tham quan công trình tháp Hồi Hương độc đáo


  Nếu có dịp đặt vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc du lịch bạn hãy thử một lần dừng chân để khám phá "thành phố ma" Phong Đô nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này