Toàn quốc: Khám Phá Thủ Đô Bắc Kinh Trung Quốc

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 23/12/2020.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khám phá thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc

  Bắc Kinh được biết đến là thành cổ lịch sử, văn hóa nổi tiếng thế giới nói chung và là thủ đô của Trung Hoa nói riêng. Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc tính theo dân số đô thị chỉ xếp sau Thượng Hải, nơi đây lưu giữ được rất nhiều cảnh quan văn vật, danh lam thắng cảnh lâu đời, tinh hoa văn hóa nghệ thuật của Trung Quốc. Người dân Bắc Kinh tự hào đây là thành phố thương mại tổng hợp, ngập tràn khí thế, tiềm tàng khả năng, Bắc Kinh cũng là trung tâm giao lưu lịch sử, văn hóa, chính trị, giao thông và xứng đáng là trái tim của Trung Quốc.

  Trung tâm lịch sử của Bắc Kinh tập trung tại Tử Cấm thành là tổ hợp cung điện khổng lồ đã từng là nơi ở của các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh; bên trong Tử Cấm thành còn có Cố cung là nơi lưu giữ những bộ sưu tập đế vương về nghệ thuật Trung Quốc. Xung quanh Tử Cấm thành là một vài ngự hoa viên, công viên, khu cảnh vật cũ, đáng lưu ý là Bắc Hải, Thập Sát Hải, Trung Nam Hải, Cảnh Sơn và Trung Sơn.

  [​IMG]

  Trung tâm lịch sử của Bắc Kinh tập trung tại Tử Cấm Thành là tổ hợp cung điện khổng lồ


  Nổi bật trong số những nơi này là công viên Bắc Hải được miêu tả là kiệt tác của nghệ thuật lâm viên Trung Quốc và là điểm đến du lịch phổ biến do có tầm quan trọng to lớn về mặt lịch sử. Trong thời kỳ hiện đại, Trung Nam Hải cũng là trung tâm chính trị của các chính quyền và chế độ khác nhau tại Trung Quốc và nay là trụ sở của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quốc vụ viện. Từ quảng trưởng Thiên An Môn đối diện với Tử Cấm thành du khách có thể tìm đến một số điạ điểm du lịch nổi tiếng như Thiên An Môn, Tiền Môn , Đại lễ đường Nhân dân, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, bia Kỷ niệm Anh hùng Nhân dân, và Lăng Mao Trạch Đông. Di Hòa Viên và Viên Minh Viên đều nằm tại phần phía tây của thành phố trong đó Di Hòa Viên là một di sản thế giới của UNESCO.

  Có một Bắc Kinh bốn mùa thay đổi rõ rệt, từng thời khắc đều mang đến cho du khách cảm giác dễ chịu; nếu như mùa Xuân mềm mại, bừng sáng; Hạ vào yểu điệu và đa tình; Thu lại sâu lắng mà dịu dàng; Đông sang thuần khiết, ngọt ngào. Chính vẻ đẹp đặc trưng đó đã khiến cho du khách lại càng say mê, muốn tìm hiểm Khám phá thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc.

  [​IMG]

  Công viên Bắc Hải được miêu tả là kiệt tác của nghệ thuật lâm viên Trung Quốc tại Bắc Kinh

  Vẻ đẹp uy nghi huyền bí của Tử Cấm Thành

  Với kiến trúc rộng lớn, hoành tráng, cổ xưa gắn liền với lịch sử, Tử Cấm Thành thực sự là viên ngọc vĩ đại của kiến trúc Trung Quốc. Tử Cấm Thành nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, nơi đây đã từng là cung điện của những triều đại từ giữa thời nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc (từ năm 1421 đến năm 1925). Tử Cấm Thành ngày nay được xem là viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới lưu giữ những báu vật nghệ thuật quan trọng nhất của người Trung Quốc như cổ vật và hội họa. Vào năm 1987 UNESCO đã công nhận Tử Cấm Thành là một trong những di sản văn hóa thế giới.

  [​IMG]

  Với kiến trúc rộng lớn, hoành tráng gắn liền với lịch sử, Tử Cấm Thành là viên ngọc vĩ đại của Trung Quốc


  Với tổng diện tích hơn 250.000m2, Tử Cấm Thành là một tổ hợp cung điện gồm 9.999 phòng được bao bọc bởi bức tường thành cao 11m, dài 3.400m với hào sâu và 4 vọng canh ở 4 góc thành, và có 4 cổng chính dẫn vào thành. Tất cả mọi công trình kiến trúc đều được tập trung chung thành ba đại điện: Thái Hoà, Trung Hoà, Bảo Hoà và được chia làm hai khu: Ngoại triều và Nội triều. Tất cả mọi công trình đều được chạm khắc tỉ mỉ với những chất liệu quý hiếm.

  Bên trong Tử Cấm Thành công trình kiến trúc tráng lệ nhất phải kể đến Điện Thái Hòa, với những bậc thang cao 8m, chiều cao của điện gần 40m, đồng thời Điện Thái Hòa cũng là kiến trúc cao nhất trong Cố Cung. Theo văn hoá Trung Quốc rồng là biểu tượng cho uy quyền của nhà vua và vua được coi là “chân long thiên tử”, các vật dụng trang trí trong điện Thái Hoà đều sử dụng nhiều hình tượng rồng, công trình kiến trúc tại đây có đến 13.000 hình tượng rồng. Điện Thái Hòa là nơi Hoàng Đế nhiếp chính cai quản việc nước, khách du lịch có thể được thử cảm giác làm Hoàng Đế trong ngay vàng của chính điện.

  Xem thêm: Vé máy bay đi Tây An Trung Quốc

  [​IMG]

  Điện Thái Hòa là công trình kiến trúc tráng lệ nhất bên trong Tử Cấm Thành


  Điện Tinh Thiên là thư phòng của hoàng đế, nơi nhà vua phê chiếu chỉ và cũng là nơi mà Từ Hi Thái hậu đã từng khống chế hai đời vua nhà Thanh. Vườn Thượng Uyển được xây dựng vào năm 1417 bên trong có điện Thái Hoà. Vào đời Từ Hi Thái hậu nơi đây được xây dựng thêm sáu toà nhà theo kiểu Tây phương ở phía Đông để đối xứng với sáu toà nhà theo kiểu Trung Quốc ở phía Tây.

  Trong các khuôn viên của Tử Cấm Thành tổng cộng có đặt 308 chiếc vạc lớn, bên trong vạc quanh năm đều chứa đầy nước sử dụng để phòng chống hỏa hoạn, vào mùa đông sẽ cho người đốt lửa ở dưới để giữ cho nước trong các chiếc vạc không bị đóng băng.

  [​IMG]

  Vườn Thượng Uyển được xây dựng vào năm 1417 bên trong điện Thái Hoà


  Thời điểm tham quan Tử Cấm Thành thú vị nhất là vào mùa đông đặc biệt là sau khi tuyết rơi, thời điểm đó du khách tham quan ít nên sẽ không gặp khó khăn trong việc tham quan, Tử Cấm Thành lúc này càng toát lên vẻ uy nghiêm trang trọng vốn có của chốn hoàng cung. Từ Tử Cấm Thành du khách có thể đến với những địa điểm tham quan khác như: Di Hòa Viên, Linh Sơn, Chùa Đàm Chá, Thập Sát Hải, Hồ Đồng...

  Sở hữu vẻ uy nghi, huyền bí và sở hữu vẻ đẹp hài hoà đăng đối hữu tình, Tử Cấm Thành như một bức tranh vẽ nên quá khứ huy hoàng, khổng lồ trong dáng vẻ lộng lẫy nguy nga. Công trình kiến trúc này được xem là biểu tượng của đất nước Trung Hoa cổ đại và là một điểm đến thú vị đối với bất kỳ ai Mua vé máy bay đi Trung Quốc đặt chân đến du lịch tại thành phố này.

  [​IMG]

  Tử Cấm Thành sở hữu vẻ uy nghi huyền bí như một bức tranh vẽ nên quá khứ huy hoàng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này