Thông tin: Khám Phụ Khoa Là Khám Những Gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 18/2/2020.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Khám phụ khoa là việc mà mỗi chị em đều nên thực hiện.Vậy nhưng có nhiều còn chậm trễ, chần chừ không thăm khám sớm do lo sợ chi phí khám phụ khoa quá đắt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chị em biết được khám phụ khoa có tốn nhiều tiền không. Qua đó có thể chủ động kinh phí khi đi khám bệnh.

  KHÁM PHỤ KHOA LÀ KHÁM NHỮNG GÌ?


  Khám phụ khoa là việc thăm khám, kiểm tra cơ quan sinh dục và sinh sản của nữ giới. Đây là việc làm cần thiết mà mỗi chị em nên thực hiện để chủ động nắm được tình trạng sức khỏe vùng kín cũng như khả năng sinh sản của mình. Khi đi khám phụ khoa bạn sẽ khám những vấn đề cơ bản như:

  Thăm khám sức khỏe tổng quát: Chiều cao, cân nặng, huyết áp…

  Thăm khám lâm sàng cơ quan sinh dục: Quan sát, kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục, thăm khám vùng ngực xem có triệu chứng nào bất thường hay không.

  Khám chi tiết cơ quan sinh dục: Mở rộng âm đạo, cổ tử cung bằng mỏ vịt sau đó thăm khám chi tiết để phát hiện những dấu hiệu bất thường. Tại bước này có thể kiểm tra bằng máy siêu âm để mang lại kết quả thăm khám chính xác nhất.

  Xem thêm:
  cách se khít vùng kín
  bị nổi mụn ở vùng kín

  Thực hiện các xét nghiệm thường quy: Những xét nghiệm này sẽ giúp kiểm tra chính xác được tình trạng sức khỏe, xác định xem có các bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lây qua đường tình dục nào hay không. Một số xét nghiệm thường quy được chỉ định thực hiện là:

  ♦ Xét nghiệm máu.

  ♦ Xét nghiệm dịch âm đạo.

  ♦ Xét nghiệm nước tiểu.

  ♦ Xét nghiệm sinh thiết cổ tử cung….

  Dựa vào kết quả thăm khám, các bác sĩ sẽ giúp nữ giới phát hiện một số căn bệnh nguy hiểm. Từ đó đưa ra được các phương pháp chữa trị nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho chị em trong việc tự chăm sóc sức khỏe vùng kín hiệu quả.

  KHÁM PHỤ KHOA CÓ TỐN NHIỀU TIỀN KHÔNG?


  Bên cạnh những thông tin về địa chỉ thăm khám, những điều cần chuẩn bị khi đi khám thì chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ chị em.

  Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, khám phụ khoa có tốn nhiều tiền không, hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  Tình trạng sức khỏe

  Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến khám phụ khoa có tốn nhiều tiền không. Nếu bạn không có bệnh lý nào thì sẽ chỉ cần khám thông thường, khám các hạng mục thường quy theo gói. Nhờ đó không tốn quá nhiều tiền.

  Ngược lại, nếu bạn xuất hiện các bệnh phụ khoa, hoặc nghi ngờ có bệnh sẽ được chỉ định thực hiện thêm những xét nghiệm chuyên sâu cần thiết khác. Lúc này sẽ phát sinh thêm chi phí khiến cho bạn tốn nhiều tiền khám bệnh hơn.  Địa chỉ khám bệnh:

  Hiện nay có rất nhiều địa chỉ y tế thực hiện khám phụ khoa. Mỗi địa chỉ lại có những ưu thế riêng về cơ sở vật chất, về thiết bị y tế, phương pháp thăm khám... Do đó mỗi địa chỉ sẽ có sự chênh lệch nhất định về chi phí khám chữa.

  Địa chỉ uy tín có cơ sở vật chất hiện đại, bệnh viện khang trang... có thể chi phí thăm khám sẽ cao hơn một chút. Nhưng bạn không phải lo lắng vì cơ sở kém chất lượng, có chi phí thấp nhưng khó đảm bảo chất lượng. Thậm chí một số trường hợp còn dẫn đến "tiền mất tật mang".

  Nhu cầu khám bệnh:

  Ngoài những mục trong gói thăm khám thường quy, khi bạn có nhu cầu khám hay thực hiện các xét nghiệm thêm bên ngoài cũng sẽ làm tăng chi phí khám bệnh.

  Đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến khám phụ khoa có tốn nhiều tiền hay không. Bạn cần lưu ý rằng khám phụ khoa sẽ giúp bạn phát hiện được sớm những vấn đề bất thường. Bởi vậy hãy chọn những địa chỉ uy tín để thăm khám nhằm đảm bảo mang lại kết quả chính xác nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này