Khi bị rò rỉ Gas phải làm như thế nào?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhathp1991, 9/11/2015.

 1. nhathp1991

  nhathp1991 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/10/2015
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bếp Gas là loại bếp rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các gia đình Việt. Nhưng trong thời gian gần đây liên tiếp những sự cố về Gas xảy ra. Vậy khi gặp hiện tượng rò rỉ Gas nên làm những gì? Dưới đây là một số mẹo vặt xử trí khi có hiện tượng nguy hiểm này:


  Trong quá trình đun nấu :

  - Khi bị rò rỉ gas có mùi rất hôi. Nếu gặp nguồn lửa, nhiệt cao sẽ gây cháy nổ, do đó trước khi bật bếp gas để đun nấu, người dùng không được bật lửa, bật đèn, quạt, điện thoại di động… vì có thể phát ra tia lửa điện. Người sử dụng nên ngửi xem có mùi gas bị rò rỉ ra ngoài không.

  Khi phát hiện có mùi gas thì phải mở các cửa cho thông thoáng để gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí cháy trong bếp, sau đó thông báo cho cửa hàng bán gas để nhân viên đến xử lý ngay. Phải đảm bảo gas không bị rò rỉ mới bật bếp dùng.

  - Tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại di động.

  - Lập tức khóa van bình gas

  - Dùng quạt nan hoặc mảnh bìa cac-tong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên.

  - Mở hết các cửa ở phía trên bếp (không phải là các cửa ngang bếp) để tạo đối lưu lên trên, khi nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

  - Ngoài ra để đảm bảo, tốt nhất các mẹ nên mua bếp và bình Gas tại các cửa hàng, đại lý uy tín, có tem mác đàng hoàng, bếp và bình không có dấu hiệu biến dạng, Kiểm tra và thay thế ống dẫn và van định kỳ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhathp1991
  Đang tải...


Chia sẻ trang này