Thông tin: Khi Cha Mẹ Chỉ Lo Kiếm Tiền Bỏ Bê Con Cái

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi tuanloctrading, 8/3/2018.

 1. tuanloctrading

  tuanloctrading Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/3/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện trạng tình cảm giữa cha mẹ và con cái !!!
  Chi phí tổn cuộc sống ngày càng đắt đỏ sở hữu hàng chục những khoản to nhỏ mỗi gia đình cần chi trả hàng ngày. Vì vậy biện pháp chồng đi khiến cho vợ ở nhà chăm nom con không còn khả thi có mọi gia đình. Hơn nữa, ngày nay người nữ giới xứng đáng được tiếp xúc sở hữu xã hội bên ko kể để biểu thị hào kiệt của mình, khác mang quan niệm đàn bà chỉ lấy chồng sinh con như ngày xưa. Tuy nhiên, những bậc phụ huynh có thể cân bằng thời gian cho công việc và thời gian cho con. Chị Quỳnh chia sẻ kinh nghiệm chăm con của bản thân:

  [​IMG]

  Bé đi học về là 5h30, mình về đến nhà là 7h, khoảng thời kì đó mình hay gọi điện về hỏi cô giúp việc xem bé đang khiến cho gì. Bé sở hữu thể chơi nhưng sau đấy phải tự học bài tập về nhà. 7h mình về sẽ kiểm tra, khiến cho như vậy khoảng 2, 3 lần một tuần. Khi mình thấy bé vào nài nỉ nếp và có ý thức học rồi mình sẽ giãn ra. Đồng thời mình hỏi han cô giáo ở trường và điểm số và kết quả học tập của bé thế nào. Cô giáo sở hữu thấy bé sở hữu thể hiện gì bất thường hay không.

  Rồi mình cũng hay hàn ôn với con giống một người bạn. Mình hỏi han trên lớp sở hữu chuyện gì, bạn bè như thế nào để bé tâm sự. Mình tự biến mình thành người trường hợp sở hữu chuyện gì bé hàn ôn với mình đầu tiên. Có chuyện gì mình cũng song hành cùng con.

  Trào lưu tía má là bạn thân của những con như chị Quỳnh vừa đề cập đến đang được những bậc phụ huynh trong dư luận cực kỳ quan tâm. Một bộ phận ủng hộ cho rằng giả dụ quá chiều con sẽ hư, còn ví như quá khe khắt sẽ phản tác dụng. Họ cho rằng bí quyết rẻ nhất là biến mình thành người bạn thân cho con chia sẻ, bầu bạn hàng ngày. Tuy nhiên, bà Quỳnh Hương chỉ ra điểm giảm thiểu của trào lưu này trong xã hội Việt Nam:

  Theo truyền thống Việt Nam theo đạo Khổng, nên gia đình phải sở hữu tôn ti trơ trọi tự, con chiếc và ba má buộc phải có thứ bậc. Không bao giờ con chiếc lại được ngang hàng, làm bạn bè mang bố mẹ. Tuy nhiên bây giờ xu hướng cha mẹ là bạn hữu sở hữu thể san sẻ sở hữu con hầu hết thứ. Tuy nhiên đấy chỉ là mong muốn, lúc thực hành cực kỳ khó bởi vì các thế hệ trước chưa ai làm cả. Thế hệ này khiến cho thì gặp buộc phải siêu nhiều phán xét, định kiến, góp ý từ các người xung quanh.

  Hiện tại với nhiều chương trình sau giờ học và cuối tuần đơn vị những hoạt động vui chơi giải trí, học tập và trải nghiệm thực tại cho những em như học vẽ, học đàn hát, thăm quan thiên nhiên, nhắc chuyện, học kỹ năng sống. Các phụ huynh có thể tham khảo những chương trình này để những con được vui chơi học hỏi sau 1 ngày mỏi mệt trên lớp.

  Anh Nguyễn Tùng Lâm, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu niên Việt Nam 4T san sẻ về những chương trình trải nghiệm của trung tâm, nhằm giúp các em tự tin, tự lập, năng động và chủ động hơn trong cuộc sống:

  Bọn mình với những mô hình như camping, như trại hè chẳng hạn. Hiện tại mình đang khiến cho chương trình trại hè thẻ thao Olympic. Đó là chương trình kéo dài trong 1 tuần, ăn ở tại trường đại học thể dục thể thao, các bạn vừa tập thể thao và công ty các hoạt động sinh hoạt tập thể. Bọn mình cũng sở hữu các câu lạc bộ như câu lạc bộ hiếu học, những bạn sẽ được thực hiện những bài học nhỏ, những dự án để ứng dụng hiểu biết của mình vào thực tế. Mô hình bọn mình tiêu dùng đa dạng tình nguyện viên để trực tiếp chia sẻ sở hữu học sinh.

  Gia đình là nôi nuôi dưỡng đầu tiên và là nền tảng hình thành buộc phải nhân bí quyết của một con người. Trẻ em cực kỳ bắt buộc được trông nom về mặt vật chất một bí quyết đầy đủ, nhưng trường hợp bố mẹ chỉ chú trọng kiếm tiền ko quan tâm đến con thì chúng sẽ lớn lên phát triển thành những con người được ăn ngon mặc đẹp nhưng lại vô cảm, không biết yêu thương, sẻ chia và mất đi những giá trị tâm hồn phải chăng đẹp.

  Vậy phải làm sao để vừa hiểu được trẻ, vừa cho trẻ thấy sự quan tâm của mình mà vừa kiếm được kinh tế???

  Thật sự đó là một bài toán khó đối với mỗi người là cha là mẹ. Các bạn hãy thử chia thời gian cân bằng giữa công việc và con cái. Một tuần 7 ngày thì cố gắng dành 3 buổi tối chia sẻ, chơi cùng con để tạo sự gắn kết hơn. Ngày chủ nhật có thể dẫn trẻ đi du lịch gần hoặc tìm kiếm những bộ đồ chơi lắp ráp để chơi cùng trẻ. Cả gia đình cùng vui chơi tạo mối quan hệ gắn kết hơn trong thời hiện đại ngày nay.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã biết và hiểu được thực tại của cuộc sống nên TuanLocTrading cung cấp sản phẩm đồ chơi trẻ em, bậc cha mẹ có thể cùng chơi với trẻ tặng sự kết hợp. Vì là một bộ đồ chơi lắp ráp và sử dụng công nghệ sạch nên chắc chắn phải có sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh hoàn thành món đồ chơi.

  Lời cuối cùng xin các bạn hãy luôn nhớ, kinh tế là quan trọng nhưng gia đình con cái vẫn mãi là thứ quan trong nhất, đừng vì đồng tiền mà làm đứt đi sợi dây tình cảm ấy.

  Xin cảm ơn mọi người đã đọc. Nếu có sai xót nào thì xin cho mình góp ý
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanloctrading
  Đang tải...


 2. minhnt92

  minhnt92 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  1/7/2017
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  đúng rồi, dù thế nào với mình con cái vẫn là tất cả
   
 3. thanhthuy0331988

  thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/11/2014
  Bài viết:
  5,469
  Đã được thích:
  2,056
  Điểm thành tích:
  863
  Em cũng luôn ưu tiên con
   
 4. thanhthuy0331988

  thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/11/2014
  Bài viết:
  5,469
  Đã được thích:
  2,056
  Điểm thành tích:
  863
  Con cái với em là tất cả
   
 5. shophoatuongvy

  shophoatuongvy Thành viên mới

  Tham gia:
  30/11/2017
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  em thì không ham kiếm tiền lắm, định bán onlien trên này mà cũng lười có bán đâu::D, suốt ngày rong ruổi đi nghe ngóng kinh nghiệm chăm con với chăm gia đình của các chị thôi::p::p, thế nên là nghèo vẫn hoàn nghèo
   
 6. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  28/12/2016
  Bài viết:
  420
  Đã được thích:
  115
  Điểm thành tích:
  43
  Em đang bỏ 3 mẹ con nó ở nhà đi kiếm ăn, nằm ở nhà mà ôm con thì chết đói cả chó nhà hàng xóm ạ :(
   
 7. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/3/2017
  Bài viết:
  2,105
  Đã được thích:
  255
  Điểm thành tích:
  173
  nhiều khi mình cũng k lựa chọn được cái mình muốn
   
 8. chuchuotcon

  chuchuotcon MONKEYBE40

  Tham gia:
  15/11/2011
  Bài viết:
  3,667
  Đã được thích:
  704
  Điểm thành tích:
  823
  Xin lỗi chủ top, nhưng mới đọc đoạn đầu là mình đã ko đủ kiên nhẫn đọc đoạn sau, cảm giác như google translate ý, rất khó hiểu ạ. Không biết có bố mẹ nào đọc bài có cảm nhận như mình không ạ?
   
 9. Thịt bò sạch

  Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/5/2018
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  161
  Điểm thành tích:
  103
  mình nghĩ không nên đâm đầu vào kiếm tiền nhiều quá, nên sau này mình sẽ làm freelancer để có thể dành nhieeuf thời gian cho con mình
   
 10. acihome.vn

  acihome.vn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/1/2015
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  Không kiếm được tiền thì làm sao có gì đầu tư cho con cái.Bố mẹ phải chia nhau ra mà hành động thôi.Một người kiếm tiền và một người lo cho con.Thế là vẹn toàn.
   
 11. phuongdong2002

  phuongdong2002 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/6/2018
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  quan tâm con nhưng cũng để cho con có không gian riêng để con cảm thấy thoải mái
   
 12. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,303
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  823
  nên ưu tiên con của mình thì hơn
   
 13. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  424
  Điểm thành tích:
  223
  rất khó vì nếu không dành thời gian cho con còn nhỏ, tình cảm của mình và con cũng không sâu, khi tầm 12 13 đổ lên bé sẽ không tâm sự những vấn đề của mình với cha mẹ vì cảm thấy xa cách
   
 14. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  13,977
  Đã được thích:
  747
  Điểm thành tích:
  773
  con cái là tất cả mà.
   

Chia sẻ trang này