Khi Có Lỗi Với Cha Nên Xin Lỗi Như Thế Nào Để Mọi Người Không Bị Gượng Gạo ?

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi OanhTrinh0810, 12/10/2021.

 1. OanhTrinh0810

  OanhTrinh0810 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/7/2021
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Lời xin lỗi chân thành sẽ được tha thứ. Khi làm chuyện gì có lỗi với người khác dù vô tình hay hữu ý, ta đừng ngại nói lời xin ! Trường hợp ở đây là cha mẹ.

  Trong cuộc sống, có nhiều khi bạn làm gì có lỗi với cha, nhưng vì sĩ diện, vì ngại, vì thấy xấu hổ, mà không nói lời xin lỗi chân thành. Nhưng thật ra chẳng có gì mà phải ngại ngùng. Vì cha mẹ luôn yêu thương và chờ lời xin lỗi từ ta. Cha cũng sẽ chẳng nói thêm điều gì làm ta xấu hổ nếu ta xin lỗi một cách chân thành.

  Vậy phải xin lỗi thế nào để bản thân ta không gượng gạo !

  Hãy bỏ cái tôi của mình

  Cái tôi quá cao sẽ làm ta càng gượng gạo nói lời xin lỗi hơn. Hãy nghĩ tới người mình xin lỗi là người đã sinh ra mình và trường hợp ở đây mình là người có lỗi. Lòng tự cao trong mỗi con người đều có nhưng hãy bỏ nó đi nếu bạn muốn lời xin lỗi không chút gượng gạo.

  Chọn thời điểm thích hợp

  Trong lúc đang nóng giận hay vừa phạm lỗi xong thì việc xin lỗi liền đó ko phải cách hay, hãy hồi tâm lạị xem xét bản thân, và sau khi qua cơn nóng giận, ta hãy nhìn lại những lỗi lầm đã làm với cha, ta sẽ dễ nói lời xin lỗi hơn. Đặc biệt là khi cha đang vui vẻ và đã qua cơn nóng.

  Chọn nơi chốn

  Nếu xin lỗi cha ngay thời điểm có rất nhiều người, ta sẽ càng khó nói, vì tâm lý con người sợ đám đông chê trách bàn tán hay hán xét. Hãy chọn thời điểm khi có ta và cha, khi cha đang vui, ta nói lời xin lỗi vào lúc này, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn vì chỉ có hai người.

  Đừng cố biện hộ cho bản thân mà hãy nói lời xin lỗi chân thành.

  Mặc dù lỗi của ta quá lớn hãy nhỏ, cũng đừng tự biện hộ cho bản thân khi mình đã sai, đôi khi tự tìm lý do biện hộ khiến cảm giác tội lỗi ko còn, khiến ta khó xin lỗi cha hơn, và lời nói gượng gạo vì những lời biện hộ đã chiếm lấy hết suy nghĩ của bạn. Nếu không sai hoàn toàn nhưng người mình xin lỗi là cha mình, có chịu thiệt một chút có đáng gì. Mà cha lại vui và gia đình hòa thuận, vậy khi xin lỗi với sự chân thành ta có lợi nhiều hơn.

  Tóm lại có nhiều cách thể hiện lời xin lỗi . Những sai lầm nhỏ, hãy trực tiếp nói lời xin lỗi và chỉ cần chân thành, chắc chắn cha sẽ bỏ qua cho bạn. Nếu cảm thấy khó có thể nói xin lỗi cha, hãy tặng cha một món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với cha. Với cách cư xử này, mọi mâu thuẫn sẽ được hòa giải.

  Cha đưa cả tấm lưng gầy

  Chở che con được tới ngày hôm nay.

  Cha là bóng cả ngã che con

  Là cả tình thương chẳng xói mòn.


  Chia sẻ từ : Khi có lỗi với cha nên xin lỗi như thế nào để mọi người không bị gượng gạo ? (hoovada.com)
  #hoovada #hoivadap
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OanhTrinh0810
  Đang tải...


Chia sẻ trang này