Khi có thông tin không đúng, làm thế nào để xoá nó đi?

Thảo luận trong 'Quy định & Hướng dẫn sử dụng' bởi webmaster, 20/7/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,257
  Điểm thành tích:
  6,063
  Phần lớn thông tin được đăng trên diễn đàn bởi các thành viên. Trong đó có thể có những thông tin không đúng. Nếu bạn thấy đó là những thông tin không đúng, không chính xác thì có thể làm theo cách sau đây để điều chỉnh lại hoặc xoá bỏ nó đi.

  Tuy nhiên bạn chú ý rằng giá trị trên hết cần bảo vệ đó là sự thật chứ không phải cái tôi của bất cứ cá nhân nào.

  1. Liên hệ với tác giả bài viết nói rõ về việc thông tin đó theo bạn là không đúng và đề nghị tác giả xem xét và cân nhắc để điều chỉnh hoặc xoá bỏ. Để làm việc đó một cách thuyết phục bạn nên cung cấp những dẫn chứng kèm lời đề nghị một cách nhẹ nhàng và thuyết phục. Bạn không nên nói một cách "dạy bảo" hay chỉ trích, cũng không nên đe doạ vì làm như vậy không phù hợp với văn hoá của LÀM CHA MẸ.

  2. Yêu cầu đối chất: Nếu việc yêu cầu tác giả không có kết quả mà bạn chắc chắn rẳng những thông tin đó là không đúng, không chính xác và có thể gây hại cho những độc giả của diễn đàn thì bạn có thể yêu cầu tác giả bài viết đó đối chất để mọi người đánh giá, nếu quả thực đó là thông tin không đúng, nó sẽ được loại bỏ và BQT sẽ công bố rằng việc đăng thông tin đó là không đúng.

  Vì quy định của việc đối chất rất nghiêm ngặt và được thiết kế để bảo vệ sự thật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thành viên nên bạn chỉ nên đưa ra đối chất nếu biết chắc chắn mình đúng và hiểu rõ quy định. Bạn nên không chỉ làm việc này vì bản thân nhưng hãy nghĩ đến quyền lợi của cả cộng đồng và hãy dũng cảm tham gia nếu như bạn cho rằng thông tin đó có thể làm thiệt hại cho cộng đồng.

  Để rõ quy định về đối chất bạn nên tham khảo kỹ topic sau: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/7470

  3. Hiểu rõ quy định về quyền tự do ngôn luận:

  Theo điều 167 bộ luật hình sự (số 100/2015/QH13 ra ngày 27 tháng 11 năm 2015) thì:

  1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân, đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 01 năm đến 05 năm.


  Do vậy bất cứ hành vi gây áp lực buộc BQT diễn đàn LÀM CHA MẸ phải gỡ bỏ thông tin khi chưa chứng minh thông tin đó vi phạm quy định, vi phạm pháp luật hoặc đạo đức đều có thể bị coi là vi phạm điều 167 bộ luật hình sự đã ghi ở trên.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này