Thông tin: Khi con gái bước vào tuổi dậy thì

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi luonghuumanh, 15/8/2014.

 1. luonghuumanh

  luonghuumanh Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  8/10/2012
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Khi bước vào tuổi dậy thì con không còn là cô công chúa bé bỏng của bố mẹ nữa mà lúc này có đã dần có những bước chuyển để trở thành một thiếu nữ. Đây cũng là thời điểm mà cha mẹ cần trang bị cho con những kiến thức về tâm sinh lý nhé!
  [​IMG]
  Sự phát triển của ngực

  Điều dễ nhận biết nhất khi con gái bước vào tuổi dậy thì đó chính là sự phát triển của ngực. Tuy nhiên mẹ cần dạy con gái khi đang phát triển ngực sẽ phát triển không đều, khi lớn hơn thì chúng sẽ tự cân đối với nhau.

  Khi ngực phát triển to hơn thì các con cần mặc áo ngực, tất nhiên là chúng còn có những ngại ngùng, xấu hổ. Lúc này những bà mẹ sẽ đóng vai trò tư vấn, chỉ bảo một cách tế nhị để con không ngại ngùng mà nhận định đây là vấn đề hết sức bình thường để trở thành một thiếu nữ.
  Vấn đề "vi-ô-lông"

  Ở các bộ phận khác sẽ bắt đầu mọc lông mềm khi bước vào tuổi dậy thì. Các cô gái sẽ cảm thấy kỳ cục, khó chịu thậm chí là sợ hãi vì chưa quen. Chúng ngại ngần chưa dám nói với bố mẹ. Hãy tư vấn để con hiểu đây là sự phát triển hết sức bình thường.
  Kỳ kinh nguyệt đầu tiên

  Nếu bố mẹ không dạy hoặc tư vấn để con sẵn sàng đón kỳ kinh nguyệt đầu tiên, con sẽ khó biết cách xử lý, bối rối thậm chí tưởng mình bị bệnh gì đó.

  Vấn đề này mẹ có thể tư vấn cho con, những gì con cần chuẩn bị để đón kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Thêm vào đó có thể cho con đọc cách sách hướng dẫn về sức khỏe sinh sản cũng như có thể nghe những tư vấn của các bác sĩ.
  Dạy bé chăm sóc vùng "tam giác vàng"

  - Dạy con cách biết giảm sự khó chịu khi đến ngày

  - Cần phải vệ sinh, thay băng sau 3 tiếng để “tam giác” luôn sạch sẽ, tránh bệnh tật

  - Ở tuổi này các con chưa cần dung đến dung dịch vệ sinh

  - Hướng dẫn con nhưng bệnh mà dễ gặp phải để các con phòng tránh

  - Khi có kinh nguyệt biểu hiện đơn giản nhất là bị đau bụng, hãy giúp con giảm đau và lý giải để con hiểu

  - Quan hệ tình dục: Đừng ngại ngần mà không nói cho con biết bởi nếu bố mẹ không nói thì chúng vô cùng tò mò.

  Vậy nên khi con gái của mình bước vào tuổi dậy thì bố mẹ nên tư vấn để con hiểu rằng những thay đổi đó là hết sức bình thường, nó là dấu hiệu đánh dấu rằng con sắp trở thành một thiếu nữ và không còn là cô công chúa bé bỏng của bố mẹ nữa.

  Nguồn: wedo-wegood.edu.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi luonghuumanh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này