Thông tin: Khi Con Yêu Sớm

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi susumomo, 30/12/2015.

 1. susumomo

  susumomo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/12/2014
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  28
  Yêu sớm hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Nhưng phải thừa nhận rằng, yêu sớm không phải là vấn đề có thể né tránh được.

  Nếu con em mình là một trong những trường hợp yêu sớm, các cha mẹ cần phải đón nhận nó. Tại sao thế? Lý do đơn giản bao gồm:

  1. Con là một con người và đương nhiên con cũng có cảm xúc. Nếu con không bị lệch lạc giới thì chắc chắn con sẽ có các tình cảm với bạn bè khác giới. Tình cảm đó trong sáng và thánh thiện. Việc cần làm của cha mẹ không phải là vùi dập nó đi mà nuôi dưỡng nó trong ánh sáng của sự thánh thiện.

  2. Con học trong lớp học chung cả bạn trai lẫn bạn gái và đương nhiên con sẽ thích bạn này hơn bạn kia. Điều này là hoàn toàn bình thường nhưng từ tình bạn đến tình yêu vẫn còn xa xôi lắm.

  3. Tình yêu và tình dục là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Phần lớn tình yêu của các cô cậu học sinh cấp 1 trở xuống đều là tình yêu thật và không có dấu ấn tình dục ở đó. Cấp 2 thì cũng có một tỉ lệ cao các bé như vậy. Giờ các cha mẹ biết rồi thì hãy tìm cách hướng tình cảm trong sáng của con theo lối tình yêu Hàn Quốc để nuôi dưỡng nó và tránh sự “đụng độ” kiểu Mỹ trong các mối quan hệ tình cảm của con.[​IMG]

  4. Con là một con người nên đến độ tuổi đủ lớn, con sẽ có những nhu cầu tình dục, đặc biệt là các bé đã bước qua tuổi dậy thì. Lúc này các cha mẹ không thể coi những ham muốn của con là tội lỗi mà phải biết đến nó, thừa nhận nó và định hướng nó hoạt động đúng đắn và phù hợp.

  Vì thế, cha mẹ sẽ cần làm những việc như sau:

  1. Giáo dục giới tính cho con từ sớm và liên tục cho đến khi đảm bảo con có lượng kiến thức gần như chính chúng ta (gần thôi nhé, con chưa trải nghiệm thì chưa thể biết hết được).

  2. Làm bạn cùng con tuyệt đối. Làm sao để xây dựng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái như bạn bè tâm giao. Con hoàn toàn tin tưởng cha mẹ, yêu quý và luôn tìm cách chia sẻ mọi suy nghĩ cũng như các sự kiện liên quan đến con. Chỉ có cách đó cha mẹ mới biết được mối tình của con đã đến từ khi nào, nó đang chuyển sang giai đoạn nào và nó sẽ có khả năng diễn biến thế nào.

  3. Hết sức bình tĩnh khi phát hiện ra con đang yêu. Như tớ nói ở trên, tình yêu thực sự không phải là tình dục. Nếu chúng ta trân trọng nó, nuôi dưỡng nó trong sự thánh thiện thì nó sẽ như vậy và nó sẽ trở thành một kỉ niệm tuyệt vời trong thời đi học của con. Vì thế, thay vì hốt hoảng lo sợ và quát tháo, các cha mẹ hãy vui mừng chúc tụng con. Bởi vì không dễ kiếm tìm được một kỉ niệm tuyệt vời và dễ thương như thế đâu.

  4. Tình yêu là tình cảm yếu ớt và dễ chết nhất trong các thứ tình cảm. Chỉ có khi bị cấm đoán, tình yêu mới phát triển mạnh mẽ và trở thành một tình cảm lãnh đạo toàn bộ hoạt động của con. Khi con còn bé, tốt nhất đừng để thứ tình cảm yếu ớt đó trở nên mạnh mẽ. Chính vì thế, việc cần làm là tuyệt đối không cấm đoán, không chỉ trích, không la hét và mắng mỏ con. Khi điều kiện không phù hợp, tình yêu sẽ không phát triển mạnh mà chỉ lờ mờ sóng đôi cùng con trong cuộc đời đi học mà thôi.

  5. Thể hiện sự tin tưởng con tuyệt đối. Con sẽ sợ mất lòng tin đó mà phải giữ mình hơn, cẩn thận hơn. Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng khi cha mẹ không cấm đoán yêu đương thì chính niềm tin mà cha mẹ dành cho mình chính là một barie tốt nhất để ngăn ngừa mình lao vào những chuyến phiêu lưu. Vì vậy, thay vì lo âu, mệt mỏi, hãy thể hiện lòng tin với con tuyệt đối. Con sẽ biết cách giữ mình rất tốt.

  6. Tâm sự với con thường xuyên về các mối tình hồi trẻ của bố mẹ và những người xung quanh. Từ đó, con sẽ biết cách ứng xử cho phù hợp với người mình yêu và giải quyết các vấn đề liên quan.
  Tình yêu không phải là tình dục và nó không phải là thứ tồi tệ xấu xa. Vì thế, hãy làm những điều ở trên thay vì hoảng loạn khóc lóc hay cấm đoán đánh đập con. Yên tâm đi, trời chưa sập đâu.

  TS Vũ Thu Hương- Sức khỏe đời sống
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi susumomo
  Đang tải...


 2. LanguageHN

  LanguageHN Thành viên chính thức

  Tham gia:
  15/12/2015
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  28
  Giờ trẻ con nó yêu sớm kinh, mà gọi là yêu gì chứ, thích nhau thôi, hồi xưa mình đi học lớp 11 mới bắt đầu cảm nhận đc việc thích 1 người, giờ thì lớp 7 đã yêu ầm ầm, việc này mang lại nhiều hệ luy.
   
 3. rummus

  rummus Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/10/2015
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  đó là tình cảm của con người tự có mà . trước e xem tivi cũng có 1 trương trình rồi
   
 4. mebetom.vp

  mebetom.vp Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  13/10/2014
  Bài viết:
  4,515
  Đã được thích:
  779
  Điểm thành tích:
  823
  haizz, giờ công nghê hóa phát triển, trẻ con nó mới mở mắt ra được tý đã yêu với chả đương. Rồi thì bạn này có ny, bạn kia chưa có, nản kinh. Mà chúng nó thì biết gì là tình yêu chứ. 1 phần vì đua đòi, 1 phần vì mới chỉ thích thích
  Ai đời 1 cặp ở gần chỗ mình mới học lớp 11, chúng nó suất ngày đèo nhau đi học, xong lại về phòng đóng cửa, bme thì đi làm cả ngày chả biết.
  Mà lúc thì vợ vợ - chồng chồng, lúc thì mày -tao, mà chửi tục thì thôi rồi, còn mạnh mồm hơn cả các chị chợ búa ấy chứ
  Nản cho cả 1 thế hệ
   
 5. JimmyFab

  JimmyFab Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/11/2015
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Bổ ích :clap:
   

Chia sẻ trang này