Tâm sự Khi Đã Trưởng Thành Rồi Điều Gì Ở Tuổi Trẻ Khiến Bạn Tiếc Nuối Nhất ?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi OanhTrinh0810, 12/10/2021.

 1. OanhTrinh0810

  OanhTrinh0810 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/7/2021
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Khi đã đến một độ tuổi nhất định, chúng ta sẽ có những lúc ngoảnh nhìn lại quá khứ và ước rằng mình có thể thay đổi một vài điều. Và đó cũng là những điều mà chúng ta thấy nuối tiếc nhất. Những điều mà mình ước rằng vào cái lúc mình trẻ hơn có thể được làm nó nhiều hơn. Và những điều mà mình cảm thấy tiếc nuối nhất khi còn trẻ là:


  [​IMG]

  1. Không dám chời bời, thử thách bản thân

  Thật vậy, đúng nghĩa đen của từ “chơi bời”. Mình ước gì lúc mình còn trẻ tuổi như thời mười tám hai mươi mình có thể có máu liều nhiều hơn để có một tuổi trẻ thú vị và điên cuồng. Hư cũng được, ngoan cũng được nhưng phải có thật nhiều trải nghiệm cho bản thân. Mình của thời còn trẻ lúc nào cũng khăng khăng trong đầu rằng phải đạt điểm cao, lúc nào cũng so sánh bản thân mình với người khác rồi bực dọc, cáu giận. Mình ước mình đã được chơi nhiều thứ hơn, thử nhiều thứ mà người khác cho là hư hỏng, không tốt. Có như vậy, sau này khi nhìn về thời còn trẻ thì mình sẽ có cảm giác không hối tiếc về một thời thanh xuân dữ dội và dám nghĩ dám làm.

  2. Không dám nói lên chính kiến cá nhân

  Mình bị ảnh hưởng tâm lý từ người lớn rất nhiều. Tức là nghe mọi người nói sao thì tin vậy, không có suy nghĩ đến những chiều hướng khác của vấn đề. Hoặc nếu có thì cũng không dám cãi lại người lớn để bảo vệ quan điểm của mình. Nhiều lúc cảm thấy mình thật sự yếu đuối và nhu nhược, không đủ mạnh mẽ để bày tỏ suy nghĩ của bản thân cũng như thể hiện cảm nhận của mình để mọi người được hiểu. Mình tiếc vì mình đã không đủ mạnh mẽ để cho cái tôi cá nhân được lên tiếng, nỗi lòng được mọi người hiểu thấu và cảm thông.

  3. Không dám yêu một lần

  Mình được nghe rất nhiều những châm ngôn ngọt ngào về chuyện tình yêu thời còn đi học. Và cũng cảm thấy đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời nếu như lúc đó mình đủ mạnh mẽ và quyết tâm. Thật ra chuyện tình yêu không có lỗi, lỗi ở chúng ta đã không dành sự chân thành cho nó đủ nhiều. Mình đã bỏ sót những người thật lòng với mình, mình bỏ ngoài tai những điều tuyệt đẹp mà tình yêu mang lại. Thay vì chấp nhận yêu một lần thì lúc đó mình lại chỉ chăm chăm vào việc học và sợ việc học hành vì tình yêu mà ảnh hưởng. Cứ như vậy mà làm tổn thương những người yêu thương mình. Mình ước gì lúc đó mình chấp nhận yêu thì chắc bây giờ mình đã có vốn liếng là một tình yêu thật đẹp.

  Chia sẻ từ : Khi đã trưởng thành rồi điều gì ở tuổi trẻ khiến bạn tiếc nuối nhất ? (hoovada.com)
  #hoovada #hoivadap
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OanhTrinh0810
  Đang tải...


Chia sẻ trang này