Khác: Khi Mang Thai, Có Nên Ăn Củ Cải Đường Không?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi cunconyeudau102, 13/3/2020.

  1. cunconyeudau102

    cunconyeudau102 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/9/2019
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Có nên củ cải đường khi mang thai không. Đây chắc là thắc mắc rất nhiều mẹ bầu. Vì củ cải đường khá dễ ăn là sở thích của rất nhiều mẹ bầu. Mẹ bầu nào lỡ nghiện củ cải đường thì hãy yên tâm nhé. Bởi, củ cải đường rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của thai kỳ. Đây được xem là siêu thực phẩm vì những lợi ích với sức khỏe mà nó mang lại cho người ăn. Củ cải đường sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé. Củ cải đường có nhiều chất dinh dưỡng và cần thiết như: Sắt và axit folic, vitamin C và rất nhiều chất xơ,... Mà sắt và axit folic là nhưng dưỡng chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Chính vì thế mẹ đừng bỏ qua củ cải đường khi mang thai nhé!
    Không những vậy củ cải đường còn chứa nhiều vitamin A, đặc biệt là trong củ cải đỏ giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, sỏi mật và tăng cường thị lực cho thai nhi hiệu quả


    [​IMG]


    1. Giá trị dinh dưỡng của củ cải đường
    Dinh dưỡng của củ cải đường:
    • Folate: 109mcg/100g củ cải đường
    • Sắt: 150mcg/100g củ cải đường
    • Magie: 23mg/100g củ cải đường
    • Kali: 325mg/100g củ cải đường
    • Chất xơ: 2,8g/100g củ cải đường



    2. Lợi ích sức khỏe của củ cải đường cho bà bầu


    • Tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu: Củ cải đường được biết là có đặc tính chống oxy hóa có thể xây dựng khả năng miễn dịch. Phụ nữ mang thai đòi hỏi mức độ miễn dịch cao để tránh xa các bệnh và nhiễm trùng khác nhau.
    • Loại mảng bám răng: Củ cải đường có lượng silica tốt, cho phép cơ thể sử dụng các khoáng chất như magiê và đồng. Cùng với nó, nó cũng có canxi và magiê, có thể giúp phụ nữ mang thai đối phó với quá trình khử các mảng bám của răng.
    • Giúp Thanh lọc máu cho bà bầu: Củ cải đường có khả năng thanh lọc máu, và có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh và nhiễm trùng ở thai nhi. Uống nước ép củ cải đường có thể tăng sức chịu đựng thể chất của cơ thể và duy trì huyết áp.
    • Cải thiện tình trạng thiếu máu thai kỳ: Củ cải đường có chứa sắt có thể làm tăng số lượng huyết sắc tố trong máu. Do đó, nó có thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai. Sắt rất cần thiết cho phụ nữ mang thai bởi khi mang bầu, lượng sắt cho bà bầu có thể tăng lên gấp đôi để đảm bảo thai nhi phát triển
    • Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh: Củ cải đường là một trong những thực phẩm có hàm lượng axit folic cao nhất. Củ cải đường có thể giúp phát triển hệ thần kinh của Trẻ sơ sinh và có thể giảm thiểu rủi ro dị thường khi sinh như tật nứt đốt sống. Mẹ bầu có thể ăn củ cải đường trong ba tháng đầu tiên của bạn để bổ sung axit folic cần thiết cho sự phát triển của tủy sống của em bé. Theo FDA, mẹ bầu có thể cần khoảng 400 đến 800mcg axit folic mỗi ngày và một củ cải đường cỡ trung bình chứa 100 đến 150mcg axit folic. Tiêu thụ nhiều củ cải đỏ trong tam cá nguyệt thứ hai cũng có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể hữu ích cho một thai kỳ khỏe mạnh.
    • Trao đổi chất: Củ cải đường cung cấp kali có thể giúp cân bằng các chất điện giải. Ngoài ra, nó có thể giúp duy trì mức huyết áp ổn định cho các bà mẹ mang thai.
    • Cải thiện tình trạng đau khớp ở bà bầu: Củ cải đường chứa một lượng betalain, hoạt động như một chất chống viêm mạnh. Nó có khả năng ngăn chặn đau và sưng ở khớp.
    • Giúp gan khỏe mạnh: Củ cải đường chứa một nhóm các chất chống oxy hóa được gọi là betacyanin có khả năng làm sạch gan.
    • Giúp tiêu hóa mẹ bầu tốt hơn: Chất xơ trong củ cải đường có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể và hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, do đó kiểm soát táo bón.

    Xem thêm: Viên sắt Chela-Ferr Forte - Viên sắt tốt nhất cho bà bầu bổ sung đầy đủ sắt và axit folic cho bà bầu giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ hiệu quả để mẹ bầu khỏe hơn thai nhi phát triển toàn diện!

    [​IMG]

    3. Tác dụng phụ của việc ăn củ cải đường khi mang thai, mẹ nên chú ý

    Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn củ cải đường số lượng lớn cũng có thể gây ra một số rủi ro cho mẹ bầu- Các mom cần lưu ý nhé!
    • Củ cải đường chứa betaine, có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy và các vấn đề về đường tiêu hóa.
    • Một lượng lớn oxalate được biết là gây sỏi thận
    • Sự hiện diện của nitrat có thể gây ra mệt mỏi.
    • Có thể gây ra bệnh tiểu đường, tình trạng nước tiểu và phân chuyển sang màu đỏ.

    Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu mẹ bầu thấy có tác dụng phụ sau khi ăn củ cải đường, và nên ăn với số lượng phù hợp và đúng thời gian khi mang thai. Bác sĩ sẽ giúp mẹ bầu tránh các tác dụng phụ của việc tiêu thụ củ cải đường.

    Chính vì những lợi ích và giá trị dinh dưỡng cho bà bầu như vậy nên các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mẹ bầu nên bổ sung củ cải đường vào chế độ ăn uống mỗi tuần để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mẹ khỏe và thai nhi phát triển toàn diện. Vạy mẹ còn ngại ngần gì nữa, hãy bổ sung củ cải đường vào thực đơn mang thai nhé, Nhưng mẹ cần nhớ không nên ăn quá nhiều nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi cunconyeudau102
    Đang tải...


Chia sẻ trang này