Tranh luận: Khi Nào Là Thời Điểm Phù Hợp Để Tôi Có Thể Khởi Nghiệp?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 23/2/2012.

  1. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,308
    Đã được thích:
    36,154
    Điểm thành tích:
    6,063
    Tính thời điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng trong công việc kinh doanh. Trước khi mở một công ty, hãy tự hỏi bản thân: Đâu là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu kinh doanh?
    Bài viết này sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích để tìm ra thời điểm vàng khi đã sẵn sàng bắt tay vào con đường kinh doanh.

    1. Bạn còn trẻ

    Tuổi trẻ chính là một ưu thế để bắt đầu kinh doanh. Càng bắt đầu kinh doanh sớm, bạn càng có thêm nhiều thời gian để học hỏi. Khi còn trẻ, người ta thường không tránh khỏi sự non nớt và thiếu vốn sống. Trên bước đường tích lũy kinh nghiệm bản thân, nhiều khi bạn sẽ có những quyết định sai lầm, thậm chí sẽ phải trải qua cảm giác ở tù hay tệ hơn là doanh nghiệp của bạn đi đến phá sản.

    Blogger Michael Arringtonnhớ lại cuộc nói chuyện hồi năm ngoái với ông chủ một doanh nghiệp, trong đó ông có nói “người làm kinh doanh cũng giống như các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp vậy. 25 tuổi là thời điểm sự nghiệp của họ nở rộ, song quãng thời gian đó không dài, đến 30 tuổi hầu như họ đều chấm dứt sự nghiệp thi đấu.”

    Có thể ai đó không đồng tình với những con số nêu trên, song bạn không thể phủ nhận một điều rằng công việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn còn trẻ, còn sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Chẳng ai than vãn rằng phải chi họ không bắt đầu sự nghiệp quá sớm mà chỉ có những người hối tiếc vì đã không bắt đầu sớm hơn.

    2. Bạn đã chán ngán công việc hiện tại

    Bạn có đồng tình rằng cuộc sống này quá ngắn ngủi nếu cứ cam chịu làm những công việc mà bạn ghét cay ghét đắng? Và có lẽ cũng chẳng có ông chủ nào thu về hàng triệu đô la mỗi năm mà lại chán ghét công việc của mình. Điều đó chứng tỏ một chân lý rằng: một khi bạn đã chán ngán với công việc hiện tại, đó chính là thời điểm đúng đắn nhất để bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình. Tuy nhiên, bạn chưa thể thành công nếu chỉ rời bỏ công việc cũ. Cái bạn cần làm là đầu tư thời gian để tìm ra ý tưởng kinh doanh phù hợp, và một đã cảm thấy thật tự tin, hãy bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó.

    3. Bạn đang thất nghiệp

    Thế giới đã chứng kiến nhiều tấm gương dám bỏ việc thành triệu phú, song không phải bất cứ ai từ kẻ thất nghiệp cũng có thể trở thành ông chủ. Tuy nhiên, chính thất nghiệp lại là một chất xúc tác cực kỳ hữu hiệu nếu từ lâu bạn đã nung nấu một ý tưởng kinh doanh nào đó.

    Có nhiều người khi bị sa thải chỉ dồn hết sức lực vào việc trả đũa kẻ đã khiến họ thất nghiệp. Nếu bạn đủ khôn ngoan, bạn sẽ không làm như vậy. Hãy coi việc bị sa thải là một cơ may và động lực để làm lại từ đầu những dự định còn dang dở, những ý tưởng từ lâu bị bỏ quên và bắt đầu công việc kinh doanh của chính bạn.

    4. Bạn có thời gian

    Công việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp riêng mà lại bận bịu với quá nhiều việc trong cuộc sống thường ngày. Đó là lý do vì sao bạn nên bước chân vào con đường kinh doanh khi bạn có nhiều thời gian và sức lực nhất. Muộn đi một vài năm đã là lúc bạn ngập đầu trong những khoản thế chấp, học phí hay những kì nghỉ của gia đình mà không ai khác bạn là người chi tiền.

    Công việc kinh doanh mang lại cho bạn không ít phần thưởng đáng giá, đó là niềm phấn khởi, là thành quả đạt được, là sự tự do về mặt tài chính và nhiều điều khác nữa. Nhưng bạn cũng cần phải nhận thức rõ những mặt trái của công việc này: bạn sẽ không có nhiều thời gian như trước để gặp gỡ, trò chuyện với gia đình và bạn bè, thu nhập có thể là con số 0 tròn trĩnh…

    Nếu bạn còn độc thân, hay đã có gia đình nhưng chưa sinh con hoặc đang dự định lấy chồng, cùng lúc lại muốn bắt đầu công việc kinh doanh thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy thực hiện ngay từ bây giờ trước khi quá muộn.

    5. Kinh doanh đã là niềm đam mê không thể chối từ

    Khi một ý tưởng kinh doanh ám ảnh bạn đến mức khó lòng gạt nó ra khỏi tâm trí, đó là lúc bạn nên bắt đầu kinh doanh. Bạn sẽ thấy rằng dù cho không nghĩ đến thì ý tưởng đó vẫn trở đi trở lại trong suy nghĩ, khiến bạn phải quyết định thảo luận nó với gia đình. Thậm chí nếu vì một lý do nào đó khiến bạn không thể hiện thực hóa ý tưởng thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng ân hận. Trong kinh doanh, điều quan trọng là bạn biết cách làm sao để giữ niềm đam mê kinh doanh luôn có sức ám ảnh và lôi cuốn bạn.

    6. Bạn có kinh nghiệm

    Có những người bước chân vào công việc kinh doanh muộn hơn những người khác song họ vẫn có thể thành công bởi kinh nghiệm làm việc lâu năm giúp họ dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Khi đang làm việc trong những công ty lớn, họ đã bắt đầu kinh doanh và dành dụm được một khoản vốn để sẵn sàng đầu tư. Đó cũng chính là câu chuyện của ông chủ SavingStar: David Rochon, người đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và Michael Libenson, chuyên viên tư vấn kinh doanh có thâm niên 20 năm. Họ đã thành lập nên quỹ tiết kiệm SavingStar thông qua mạng lưới với 24.000 cửa hàng tạp hóa và quầy thuốc trên khắp nước Mỹ. Một nghiên cứu của Founder Institute cho thấy năng lực hoàn thành các dự án kinh doanh cộng với kinh nghiệm thực tiễn giúp những người bắt đầu kinh doanh muộn hơn có khả năng nhận diện và hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh cao hơn những người khác.

    7. Bắt tay vào công việc ngay bây giờ

    Tuổi tác hay địa vị không làm nên sự khác biệt trong cơ hội thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Điều quan trọng là bạn không chần chừ thực hiện ý tưởng ngay từ hôm nay chứ không phải bất cứ một thời điểm nào khác, bởi thời gian một đi không trở lại. Nếu bạn chờ đến ngày mai, ngày kia hay đến khi bạn được thăng tiến, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh hay đã có gia đình thì có lẽ cơ hội đã tuột khỏi tay bạn.

    Phong Linh
    Theo TTVN/Inc.
    Nguồn: Cafef
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
    Đang tải...


  2. glucozo

    glucozo Banned

    Tham gia:
    22/2/2012
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Kết câu này, cảm ơn anh Kiên ....
     
    webmaster thích bài này.
  3. river233

    river233 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/8/2009
    Bài viết:
    2,308
    Đã được thích:
    301
    Điểm thành tích:
    223
    Em đang cố gắng học hỏi kinh nghiệm, e luôn hi vọng 10 năm nữa sẽ đạt được mục tiêu và tiến dần tới đc ước mơ của mình!
     
  4. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,308
    Đã được thích:
    36,154
    Điểm thành tích:
    6,063
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Bọn mình sẽ rất vui nếu như càng ngày càng có nhiều người thành công. Chúc các bạn thành công và hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm và giúp nhau vượt qua khó khăn nhé.
     
  5. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,308
    Đã được thích:
    36,154
    Điểm thành tích:
    6,063
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Khi kinh tế khó khăn như hiện nay, bị sa thải có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp của một số người, nhưng lại là cơ hội phát triển nghề nghiệp mới cho những người khác như ba người phụ nữ dưới đây.

    [​IMG]

    Bị sa thải là chuyện ‘thường ngày ở huyện’ trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Có thể với một số người, đó là dấu chấm hết cho sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người biết tự vượt qua cú sốc tinh thần này và tìm kiếm thành công bằng cách mở công ty riêng. Ba người phụ nữ dưới dây là một trong những tấm gương sáng tạo ấy. Mất việc với bàn tay trắng, họ đã xây dựng cho mình một sự nghiệp tươi sáng từ những thứ rất đỗi bình thường: bánh ngọt.

    Debra Kabarsky, 50 tuổi, ở North Tustin, California.


    [​IMG]


    Trước kia: Làm việc trong ngành xây dựng suốt 22 năm; bị sa thải tháng 1/2011.

    Nay: Chủ của The Last Crumb – một công ty bánh chuyên cung ứng sản phẩm trực tuyến cho các công ty, tổ chức và cá nhân đồng thời bán tại các chợ nông sản.

    Bước khởi đầu: Sau khi bị sa thải, Kabarsky liên tục gửi đơn xin việc đến các công ty trong ngành xây dựng nhưng chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ. Chán nản, cô bàn với chồng mở cửa hàng bánh. Được chồng ủng hộ, cô hăng hái chuẩn bị tinh thần để làm bánh tại nhà. Tuy nhiên, cô nhanh chóng phát hiện ra rằng như thế là bất hợp pháp theo luật của California.

    "Tôi gần như tuyệt vọng. Khi nghe có kiểu bếp ăn thương mại cho thuê, tôi mừng quá. Chi phí thuê không phải là rẻ nhưng còn hơn là phải đầu tư mua một cái trong khi không có tiền. Đó là trở ngại đầu tiên trong vô số các trở ngại mà tôi đã phải vượt qua."

    Kabarsky đã thuê một chỗ trong khu bếp thương mại ở gần Orange, California. Cô làm bánh giao cho các điểm kinh doanh ở địa phương và những khách hàng đặt qua trang web của công ty. Mỗi tuần một lần cô lại đem bánh ra chợ nông sản bán. 2.700 USD là số tiền cô bỏ ra để làm trang web và đầu tư cho các khoản ban đầu.

    Thách thức lớn nhất: "Đăng ký kinh doanh dưới hình thức công ty tư nhân là việc mất thời gian nhất. Không thể chờ đợi được nên tôi đành đăng ký theo hình thức kinh doanh cá thể. Năm nay, tôi sẽ chuyển sang hình thức công ty. Tất nhiên không vì thế mà việc tiếp thị sẽ bị buông lỏng” – Kabarsky cho biết.
    Lời khuyên cho những người làm bánh khác: "Hãy chuẩn bị tinh thần. Thời gian đầu bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức cho doanh nghiệp của mình mà không thu được đồng nào. Giá mặt hàng này khá làm thấp so với nhiều sản phẩm khác, vì thế lợi nhuận chỉ đến khi bạn bán được số lượng lớn. Bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ sống nếu chỉ bán chục cái mỗi ngày” - Kabarsky chia sẻ.

    [​IMG]
    Sản phẩm bánh quy của The Last Crumb

    Điều tuyệt nhất của công việc này: "Tôi rất thích khách hàng của tôi gọi tôi là ‘cô thợ bánh’. Tôi vui khi ai đó ăn bánh của tôi mà mỉm cười bởi hương vị của chiếc bánh gợi lại những kỷ niệm xưa cũ về người bà, người mẹ của họ. Đó là những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày” – Kabarsky nói.

    Nguyên liệu chọn dùng nhiều nhất: "Bơ lạc cho mọi thứ. Ngoài ra, tôi rất mê làm món bánh quy shortbread” – Kabarsky cho biết.

    Người truyền cảm hứng: Meg Ray – người sáng lập công ty bánh ngọt Miette và Dorie Greenspan – tác giả 10 cuốn sách dạy nấu ăn kiêm người sáng lập trang CookieBar và Tuesdays with Dorie.

    Bước tiếp theo: Mục tiêu của Kabarsky là mở một tiệm bánh. “Năm nay, tôi dự định sẽ mở rộng đối tượng khách hàng và đưa sản phẩm của mình vào những cửa hàng tạp hóa, cửa hàng cà phê, nhà hàng, quán bar”.

    Nicole Monaghan-Whittaker, 37 tuổi, ở Plymouth, Massachusetts.

    [​IMG]

    Trước kia: Trợ lý giám đốc một công ty bất động sản, bị sa thải tháng 3/2011.

    Nay: Chủ của The Kake Place – một công ty bánh ngọt tại gia (làm cả bánh chay và bánh không có gluten), chủ yếu bán hàng qua trang web và người này giới thiệu cho người kia.

    [​IMG]
    Một mẫu bánh sinh nhật của The Kake Place

    Bước khởi đầu: Năm 2007, cô theo học một lớp trang trí bánh kem tại một gian hàng bán đồ trang trí cùng với cô con gái lúc ấy 10 tuổi. “Tôi bắt đầu trang trí bánh ga tô sinh nhật cho các con mình, rồi bạn bè và người thân bắt đầu đề nghị tôi làm cho họ” - Monaghan-Whittaker nhớ lại.

    Ý tưởng dần dần hình thành trong đầu cô. Tuy nhiên, phải mất vài tháng thì công việc kinh doanh mới đi vào quỹ đạo. Cô tìm hiểu và thấy rằng ở bang Massachusetts của mình, cô hoàn toàn có thể làm bánh tại nhà.

    Chỉ có điều cô phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận đã qua đào tạo về an toàn vệ sinh, giấy chứng nhận không gây dị ứng. “Xin giấy gì cũng phải mất phí từ 10-100 USD, cộng thêm tiền mua nguyên liệu và tiếp thị” – cô cho biết. Cô tạo một trang Facebook và một website và cuối cùng khai trương công ty vào tháng 4/2011. Cô dùng bánh để đổi lấy việc thiết kế website, vì thế chi phí khởi nghiệp của cô gần như không đáng kể.

    Thách thức lớn nhất: Vừa một mình nuôi con vừa điều hành công việc kinh doanh.

    Lời khuyên cho những người làm bánh khác: "Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Hãy dùng trải nghiệm này (ý nói việc thất nghiệp) để làm bạn thấy hạnh phúc. Từ giờ sẽ chẳng có ai kìm hãm bạn nữa rồi”.

    [​IMG]

    Điều tuyệt nhất của công việc này: "Được thấy sự ngạc nhiên của khách hàng khi nhận những chiếc bánh".

    Nguyên liệu chọn dùng nhiều nhất: Phô mai. Cô thích bánh phô mai và kem phủ làm từ phô mai.

    Người truyền cảm hứng: sự vui thích của tụi nhỏ (Kaleigh, 15 tuổi và and Wyatt, 3 tuổi) là niềm cảm hứng vô tận đối với cô.

    Bước tiếp theo: Cô muốn phát triển công việc kinh doanh của mình để có thể mở một tiệm bánh ở khu trung tâm Plymouth.

    Marisa Angebranndt, 36 tuổi, ở Chicago

    [​IMG]
    Marisa Angebranndt

    Trước kia: Trợ lý tổng giám đốc tại một quỹ đầu tư mạo hiểm, bị sa thải tháng 3/2008.

    Nay: Thợ làm bánh và đồng sở hữu công ty bánh ngọt trực tuyến WannaHavaCookie.

    Bước khởi đầu: Đầu tiên, cô lập một nhóm bạn chuyên…ăn thử và phát mẫu đơn đặt hàng cho các khách hàng tiềm năng ở khu vực cô đang sống. “Mặc dù rất nhỏ nhưng nhóm bạn của tôi giúp tôi có đánh giá chuẩn xác về phản hồi của thị trường” – Angebrandt nhận xét.

    Bước tiếp theo là thuê một bếp ăn thương mại ở Queens, New York, mở một trang web đơn giản trên đó cung cấp số điện thoại và mẫu đặt hàng có thể fax được. Tháng 7/2008, cô bắt đầu bán cho các sự kiện ngoài trời ở địa phương. Công việc kinh doanh phất lên khi chương trình truyền hình của Rachael Ray có nhắc đến món bánh của cô. 5000 USD là số tiền đầu tư ban đầu mà cô phải bỏ ra.

    [​IMG]

    Tháng 5/2010, Angebranndt thuê địa điểm và mở một cửa hàng bán hàng trực tiếp, tuy nhiên việc làm nóng vội này tỏ ra sai lầm hoàn toàn.

    "Chi phí hoạt động nhanh chóng vượt doanh thu và chẳng mấy chốc chúng tôi nhận ra rằng để mở một tiệm bánh ở New York cần nhiều tiền và thời gian hơn những gì công ty non trẻ của chúng tôi có thể kham được” – cô cho biết. Tháng 4/2011, cô đóng cửa hàng và dồn sức lực cho việc bán hàng trên mạng. Cô chuyển đến Chicago vào tháng 8/2011.

    "Đến tháng 10, tôi thuê được một căn bếp giống như căn bếp tôi đã từng làm ở New York. Việc bán hàng qua mạng khá là ổn định” - Angebranndt nói. Mặc dù cô chuyển chỗ ở nhưng đến tháng 12, 80% số khách hàng công ty của cô vẫn tiếp đặt hàng cho cả năm sau. Ngoài ra, cô còn kiếm thêm được một số khách địa phương.

    Thách thức lớn nhất: Thâm nhập vào một thị trường đã bão hòa là một việc không dễ dàng. “Thật khó để tạo sự khác biệt với hàng ngàn người làm bánh khác. May sao tôi cũng tìm được mảng thị trường và khách hàng của mình.

    Biến sở thích thành công việc kinh doanh mới đầu cũng khá là ‘căng’. “Mua vài cân bột mỳ và đường để làm bánh cho ngày chủ nhật khác hẳn với việc làm theo đơn đặt hàng hàng ngày, trả lời điện thoại và bỏ cả đống tiền ra mua nguyên liệu” – Angebranndt chia sẻ. “Tôi vẫn đang phải học cách sắp xếp công việc. Phải làm sao để giữ những công việc này được hài hòa thì công ty mới phát triển được”.

    Lời khuyên cho những người làm bánh khác: "Hãy xác định rằng bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không giàu nhưng cuộc sống của bạn sẽ giàu hơn vì bạn được làm thứ mà bạn yêu thích”.

    Điều tuyệt nhất của công việc này: Được nghe những phản hồi tích cực (“Ba cháu thích mê những chiếc bánh của cô…”, “Nhìn gói bánh yêu ghê!”). “Nó làm tôi cảm thấy mình đang làm đúng và có cảm hứng để tiếp tục”.

    Nguyên liệu chọn dùng nhiều nhất: "Thay đổi theo tuần, nhưng thường là có caramen hoặc sô cô la hoặc đậu phộng – hoặc cả ba".

    Người truyền cảm hứng: Bà cô. “Bà tôi năm nay 94 rồi. Vậy mà năm nào bà cũng làm bánh giáng sinh. Tôi cũng muốn được giống bà khi có tuổi”.

    Bước tiếp theo: WannaHavaCookie đang làm tạo thêm nhưng hương vị mới cho bánh. Những sản phẩm mới ra lò là bánh hồ đào, bánh nhân kem cappucino và bánh nhân kem PB&J.



    Theo TTVN/Entrepreneur
    Nguuồn: CafeF
     
  6. Myx

    Myx Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/9/2011
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    wanna be................................................:x
     
  7. Mẹ yêu Chou

    Mẹ yêu Chou Phương Anh: 0903.828.826

    Tham gia:
    14/9/2009
    Bài viết:
    26,245
    Đã được thích:
    6,100
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Mẹ Chou đã bắt đầu khởi nghiệp online trên LCM (duy nhất trang này thôi ạ) từ ngày Mẹ Chou quyết định thất nghiệp, và mẹ Chou nghĩ mình có duyên và khá thành công, dù mọi cái thật không dễ dàng và êm ái.

    Cảm ơn LCM, cảm ơn các mẹ đã cho Mẹ Chou đam mê bán hàng online thật sự là một nghề, tay phải, luôn cố gắng mỗi ngày, trau truốt mỗi tháng, và cẩn thận cho từng tiêu đề topic!
     
  8. BanhBeoDiMo

    BanhBeoDiMo TẤT HQ, BA LỖ,SỊP FOR MEN

    Tham gia:
    3/2/2012
    Bài viết:
    23,449
    Đã được thích:
    5,665
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Cái này đúng quá, cảm ơn bhkien. Đọc xong bài này thấy quyết tâm nhiều hơn.
     
  9. cocktail

    cocktail Thành viên chính thức

    Tham gia:
    30/6/2011
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Cảm ơn anh vì bài viết rất bổ ích ah. Em đang trong giai đoạn đầu việc kinh doanh mỹ phẩm shiseido, bước đầu có lẽ cũng nhiều khó khăn.
    Hi vọng các mẹ ủng hộ cho em nhiều ah !!!
     
    webmaster thích bài này.
  10. mr.binthoi

    mr.binthoi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Có những bài viết rất hay và bổ ích rất mong cả nhà cùng chia sẻ nhưng mẫu chuyện hay đẻ mọi người thưởng thức nha cám ơn cả nhà rất. Rất nhiu
     
  11. mermaid

    mermaid Banned

    Tham gia:
    3/4/2012
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Nhiều người vẫn tưởng: Kinh doanh=rủi ro; Làm công ăn lương=ổn định.

    Đi làm công ăn lương, nhất là trong các công ty, không phải là không có rủi ro. Nó tên là 'thất nghiệp'
     
  12. janess

    janess Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/9/2011
    Bài viết:
    1,906
    Đã được thích:
    309
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Khi sẵn sàng thì hãy bắt đầu. Đừng bỏ phí thời gian
     
  13. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,984
    Đã được thích:
    299
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    dạo này mình cũng bận tất bật với các dự án khởi nghiệp của các bạn học, nhưng đa số chỉ là trên giấy, mình thấy nếu cứ chần chừ lo cái này, lo cái khác thì sẽ chẳng bao giờ thực hiện đc. Quan trọng là lập ra kế hoạch và bắt tay vào thực hiện.
     
  14. chehagiang23

    chehagiang23 Thành viên mới

    Tham gia:
    26/4/2012
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    bài này hay đấy ạh,em đánh dấu vào để mai đọc
     
  15. cunin1411

    cunin1411 0168.8617.696

    Tham gia:
    30/10/2011
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Em cũng đang thất nghiệp ạ. Em cũng bán hàng trên LCM được 4 tháng rồi. Khởi đầu khá vất vả vì mĩ phẩm là hàng đã bão hòa và kén người bán. :D
    Em đang buồn và khá là thất vọng, muốn mở một quán cafe nhưng không biết bắt đầu từ đâu cả. Còn trẻ và thiếu kinh nghiệm nên cứ trằn trọc. Mấy nay chẳng hôm nào ngủ trc 5h sáng. Nhiều người khuyên cứ đi làm tạm ở đâu đó, lương tháng 3 - 4 tr còn hơn. Tự mình kinh doanh rồi nợ nần rồi nọ kia. Đang nản quá. Đọc bài này xong làm em cũng suy nghĩ nhiều.
    Hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Cố gắng lên mọi người
     
    Bao_anhshop thích bài này.
  16. Mebodaivuong

    Mebodaivuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/11/2010
    Bài viết:
    1,353
    Đã được thích:
    287
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Mình có mấy điểm giống chủ top viết, mình chán nản với công việc hiện tại và lúc nào cũng có ý tưởng muốn KD, nhưng mà lại chẳng dám khởi nghiệp trong điều kiện kinh tế hiện nay.
     
    mebeocuaTin thích bài này.
  17. buffalohn.com

    buffalohn.com Thành viên mới

    Tham gia:
    26/10/2012
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    mình nghĩ, nếu tự mình làm chủ bản thân mình là tốt nhất nhưng nó cũng có nhiều vấn đề.
    Ví dụ, nếu bạn không nỗ lực, không có tính tự giác cao thì rất khó có thể tự mình làm chủ mình được.
    Ngoài ra, đối với những bạn đã và đang đi làm công ăn lương, việc tự tách ra làm riêng cũng cần phải tự chuẩn bị 1 số vốn kha khá trước mắt để có thể sống được trong những tháng đầu tiên.
    Chính vì thế mà mình vẫn đang loay hoay và không dám bứt hẳn ra để tự kd độc lập 1 mình
     
    mebeocuaTinBao_anhshop thích.
  18. anhbeoyeu

    anhbeoyeu Tỏi đen*Tinh chất nghệ

    Tham gia:
    31/8/2012
    Bài viết:
    5,590
    Đã được thích:
    1,344
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    theo mình, trước khi kinh doanh, bạn nên lập kế hoạch cụ thể, từng bước từng bước một, và phải tìm ra điểm mạnh hàng hóa của mình để giới thiệu ra thì trường, như vậy thì khách hàng họ mới nhìn thấy điểm mạnh của mình họ mới quan tâm tới nhiều hơn.
     
    Bao_anhshop thích bài này.
  19. RiverSea143

    RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

    Tham gia:
    17/5/2013
    Bài viết:
    991
    Đã được thích:
    686
    Điểm thành tích:
    183
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Mình thử đưa ra 1 góc nhìn khác để cùng tranh luận:

    Nhìn ở góc độ RDPD thì việc tách ra tự làm KD có vẻ như là điều hiển nhiên. Nhưng nhìn ở góc độ khác, các bạn sẽ thấy ở VN rất hiếm các tập đoàn, các công ty lớn tầm cỡ đa quốc gia. Thay vì làm ăn manh mún nhỏ lẻ thì sao các bạn ko nghĩ tới việc cùng nhau xây dựng những công ty, tập đoàn lớn mạnh, phấn đấu trở thành những CFO, CEO, CIO hay giám đốc kinh doanh của các công ty lớn. Ở Nhật bản, có những gia đình có cả 3 thế hệ ông bà, con cháu đều làm ở những cty tập đoàn lớn. Chính vì thế họ mới có những Toyota, Yahama, Honda, Fujitsu, v.v.... Có nhiều người sống với thu nhập khá so với công sức của họ bỏ ra, có khi hơn rất nhiều so với các self-employee chúng ta, mà lại đóng góp lớn hơn cho xã hội.

    Thất nghiệp do suy thoái kinh tế tạo ra, nhưng sao có người thì bị sa thải, còn có người thì ko? Tại sao ko suy nghĩ là chúng ta làm gì để khỏi bị sa thải.

    Dĩ nhiên, những ai có tư tưởng RDPD thì ko nói làm gì vì kiểu gì đến 1 ngày nào đó cũng out ra để thỏa nguyện ước mơ, nhưng từ KN của mình thấy có rất nhiều người ra mà ko có KN và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ko có sức bật sau khi out để rồi tuy là tự kinh doanh đấy nhưng chỉ là sống lay lắt qua ngày và chủ yếu là self-employee chứ ko phải là làm business với 1 hệ thống thực sự.
     
  20. Bao_anhshop

    Bao_anhshop Thành viên mới

    Tham gia:
    27/5/2013
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Khi nào là thời điểm phù hợp để tôi có thể khởi nghiệp?

    Cám ơn anh http://www.lamchame.com/forum/member.php?u=1, em đang rất mong muốn được kinh doanh nhưng thật sự là thời gian ít quá vì co con nhỏ nhưng vẫn phải cố gắng thật nhiều anh ạ.
     

Chia sẻ trang này