Kinh nghiệm: Khi Nào Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi DiemDiem24h, 9/12/2020.

 1. DiemDiem24h

  DiemDiem24h Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi được hỏi nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào là hợp lý thì nhiều người nhiều suy nghĩ và sẽ có những ý kiến khác nhau.

  Có người thì bảo là tuổi trẻ thì nên ra ngoài xông pha và kiếm tiền, không nên mua bảo hiểm rồi chờ bảo hiểm trả lãi. Và vì tuổi còn trẻ và khỏe thì rủi ro về bệnh tật hay những vấn đề liên quan đến tính mạng thì không cao.

  Có người thì bảo môi trường hiện tại rất là văn minh và an toàn nên để việc gì đó làm nguy hiểm đến tính mạng thì khó và tỉ lệ để gặp rủi ro đó thì khó. Và cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng chưa nên mua bảo hiểm nếu chưa ổn định tài chính, chưa có gia đình….

  Đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra cho câu hỏi trên. Sau đây sẽ là một số chia sẻ của mình, giúp các bạn tham khảo xem đâu mới là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi “khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ” nhé.

  khi-nao-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho.jpg

  Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
  Lợi ích đối với xã hội
  • Huy động vốn để thực hiện những kế hoạch, những dự án nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng và chất lượng sống cho toàn bộ người dân trên đất nước.

  • Giúp giảm gánh nặng cho nhà nước trong việc chăm sóc người già, trẻ mồ côi, người khuyết tật.

  • Giảm thiểu số lượng người thất nghiệp bằng việc tạo cơ hội việc làm cho họ.
  Lợi ích đối với cá nhân và gia đình khi tham gia bảo hiểm
  Tạo cho bản thân một nguồn tài chính vững chắc để phòng ngừa những rủi ro không đáng có như bệnh hiểm nghèo, thương tật,... Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ các bạn chi trả chi phí chữa trị, giúp các bạn yên tâm điều trị.

  Hoặc trường xấu là dẫn đến tử vong, các bạn sẽ giúp người thân của mình giảm bớt nỗi đau mất mát và giảm thiểu gánh nặng trang trải chi phí sinh hoạt khi trụ cột của gia đình không còn bên cạnh.

  Bảo hiểm nhân thọ giúp các bạn tích lũy một khoản tiền giúp các bạn dưỡng già và làm những điều mình muốn mà không làm gánh nặng của con cháu. Hoặc các bạn có thể dùng số tiền tích góp đó để có thể lo cho tương lai của con cái sau này.

  Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ
  Để mà đưa ra lời khuyên khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ thì rất khó, vì cá nhân mỗi người đều có những hoàn cảnh, thu nhập, tình hình tài chính khác nhau. Sau đây là một số gợi ý để các bạn xem xét vào trường hợp của mình mà đưa một quyết định đúng nhất.

  Đầu tiên các bạn phải biết bản chất của bảo hiểm nhân thọ nói riêng và bảo hiểm nói chung là không phải để phòng tránh rủi ro mà là hỗ trợ khi gặp rủi ro mà các bạn không may gặp phải. Còn phòng tránh tai nạn, bệnh tật thì đó là ý thức của mỗi người.

  Thời điểm thích hợp nên mua bảo hiểm nhân thọ:
  • Lúc còn trẻ: khi còn khỏe, cơ thể còn khỏe và không có bệnh tật thì đây được xem là thời điểm vàng để mua bảo hiểm nhân thọ. Vì vào thời điểm này mức phí phải đóng của các bạn hàng kỳ sẽ rẻ hơn nhưng vẫn được hưởng những quyền lợi tốt nhất. Và lúc còn trẻ thì việc va chạm công việc cũng rất nguy hiểm đối với những người làm những công việc nguy hiểm đến tính mạng.

  • Bước qua 35 tuổi: 35 tuổi đối với đa số những người đàn ông là độ tuổi mà đã qua những ngày tháng xông pha trong công việc và cuộc sống, lúc đó họ sẽ bắt đầu nghĩ đến những kế hoạch tương lai cho con cái cũng như gia đình. Đồng thời, độ tuổi này trở đi bắt đầu xuất hiện những căn bệnh nhiều hơn, và tệ hơn là có thể mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

  • Ổn định tài chính: chúng tôi khuyến khích các bạn nên ổn định tài chính trước khi nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ, nếu không chính những khoản phí đó ngược lại sẽ làm gánh nặng cho các bạn. Vì vậy hãy dành tiền bạc để xây dựng mối quan hệ để có thể có sự nghiệp vững chắc thì lúc đó hãy nghĩ đến mua bảo hiểm nhân thọ.

  • Bảo vệ gia đình, chăm lo tương lai con em: nếu các bạn là trụ cột gia đình và là nguồn thu nhập chính thì các bạn nên lên kế hoạch cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong tương lai, để chăm lo cho gia đình và con em của mình sau này.
  Trên đây là một số góp ý mình về việc nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể lựa chọn thời điểm thích hợp cho mình để có thể có cho mình một hợp đồng bảo hiểm chất lượng nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi DiemDiem24h
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,161
  Đã được thích:
  919
  Điểm thành tích:
  773
  cảm ơn bạn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này