Khi Nào Người Bệnh Cần Được Thay Khớp Gối

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi neoarthrohpp, 24/11/2020.

 1. neoarthrohpp

  neoarthrohpp Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2019
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Thay khớp gối là phương pháp điều trị được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp chỉ định thực hiện cho người bệnh, khi các phương pháp điều trị nội, ngoại khoa khác không thể can thiệp để làm giảm những cơn đau khớp cũng như phục hồi các chức năng của khớp được.

  Thay khớp gối nhân tạo được coi là một phương pháp tối ưu dành cho những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nặng, những người bệnh đã bị hư tổn xương khớp nghiêm trọng.

  Khớp gối nhân tạo là gì?

  Khớp gối nhân tạo bao gồm 3 thành phần chính, đó là lồi cầu đùi, phần mâm chày và phần mảnh chèn nằm giữa hai bộ phận nêu trên.

  Khớp gối nhân tạo về bản chất được chia thành 3 dạng, là: khớp gối nhân tạo không hạn chế, khớp gối nhân tạo hạn chế một phần và khớp gối nhân tạo hạn chế toàn phần.

  Tuy vào trường hợp của người bệnh, và tùy vào mức độ tổn thương của khớp gối mà bác sĩ sẽ điều trị và chỉ định loại khớp gối thích hợp cho người cần thay khớp gối. Và trong số 3 loại khớp gối, thì khớp gối nhân tạo không hạn chế chính là loại thường được sử dụng nhiều nhất.

  Loại khớp gối nhân tạo không hạn chế này còn được chia thành 2 dạng nhỏ hơn là loại xoay được và loại không xoay được. Tuổi thọ của khớp gối nhân tạo cũng khá dài nếu người bệnh có được những biện pháp chăm sóc, bảo quản, theo dõi thường xuyên.

  Khi nào người bệnh cần được thay khớp gối-1.jpg

  Vậy khi nào thì người bệnh nên thay khớp gối nhân tạo?

  Khi thăm khám về bệnh thoái hóa khớp gối, bệnh viêm khớp gối thì tùy vào tình trạng bệnh lý, cũng như tùy vào những cơn đau mà bác sĩ sẽ chỉ định một người có nhất thiết phải thay khớp gối nhân tạo không.

  Dưới đây là một vài trường hợp cần thay khớp gối nhân tạo:
  • Người bệnh gặp phải những cơn đau khớp gối nghiêm trọng, tình trạng bào mòn sụn khớp diễn ra nghiêm trọng hơn dẫn đến việc suy giảm khả năng vận động và làm ảnh hưởng xấu đến việc đi lại, di chuyển của người bệnh.
  • Khi tình trạng thoái hóa, dau nhức khớp gối kéo dài liên tục và gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, và giấc ngủ.
  • Khi người bệnh thoái hóa khớp gối không thể đi lại, làm việc và sinh hoạt bình thường.
  • Khi sụn khớp gối của người bệnh đã bị tổn thương quá nặng và các phương pháp sử dụng thuốc, điều trị nội khoa không còn hiệu quả nữa.
  • Khi người bệnh mắc thêm những dạng bệnh khác như bệnh rối loạn đông máu, bệnh rối loạn khiến xương phát triển bất thường, bệnh gút, chấn thương đầu gối, biến dạng xương khớp....
  • Khi phim chụp X Quang của người bệnh cho thấy khớp gối đã bị hư hại nhiều.
  Ưu điểm của việc thay khớp gối nhân tạo là gì:
  • Phẫu thuật thay khớp gối là phương pháp tối ưu dành cho những người bị biến dạng khớp, để có thể giúp người bệnh cải thiện được những cơn đau khớp và giúp hạn chế những nguy cơ chấn thương, thương tật xương khớp vĩnh viễn, từ đó giúp người bệnh có thể sinh hoạt bình thường trở lại.
  • Đồng thời việc thay khớp gối nhân tạo còn ít gây nên những tổn thương ở các mô mềm xung quanh khớp, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
  Người bệnh được thay khớp gối nhân tạo sau một thời gian nghỉ ngơi và tập luyện vật lý trị liệu đúng cách sẽ có thể nhanh chóng phục hồi và sớm ổn định được tình trạng sức khỏe của bản thân.

  Viên uống hỗ trợ giảm đau, cứng khớp gối Neo Carti

  Khi nào người bệnh cần được thay khớp gối-2.jpg

  Viên uống Neo Carti https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-khop-neocarti/ giúp hỗ trợ kích thích tăng cường thêm chất nhờn cho khớp, và còn giúp hỗ trợ bảo vệ và góp phần hỗ trợ tái tạo màng sụn khớp tốt hơn.

  Thành phần có trong viên uống Neo Carti còn giúp hỗ trợ giảm các vấn đề, các triệu chứng đau nhức xương khớp, cứng khớp, sưng nóng khớp và giúp hỗ trợ tăng cường thêm sự linh hoạt cho xương khớp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi neoarthrohpp
  Đang tải...


 2. Nguyet Phan

  Nguyet Phan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/10/2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
   
 3. Nguyet Phan

  Nguyet Phan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/10/2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này