Thông tin: Khi Nào Trẻ Bắt Đầu Tập Bò?

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi elipsport1234, 11/11/2020.

 1. elipsport1234

  elipsport1234 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/9/2020
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Chứng kiến lần đầu tiên bé biết bò là một sự kiện đáng nhớ. Đây cũng là một trong những cột mốc quan trọng đầu tiên mà cha mẹ bắt đầu mong đợi khi họ được ôm đứa con mới chào đời của mình trên tay.

  Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp, các vấn đề về mẹ và bé tại https://2daydiet.net.vn
  Trung bình, trẻ bắt đầu biết bò khi được khoảng 6 tháng tuổi. Nếu bé ở độ tuổi này mà vẫn chưa biết bò, mẹ đừng quấy khóc hay căng thẳng quá vì bé phát triển với tốc độ khác nhau. Vì vậy, nó có thể không phải là dấu hiệu của bất kỳ vấn đề nào bạn cần lo lắng.

  Khi bé 1 tuổi
  Một số thậm chí không sử dụng tay và đầu gối của bé và có thể di chuyển xung quanh bằng tay và mông.


  Khi bé bắt đầu nằm sấp
  Điều này sẽ giúp chúng phát triển cơ tay vì chúng sẽ tự đẩy mình lên bằng tay — cơ tay khỏe là điều cần thiết để bò. Làm điều này cũng giúp họ phát triển các cơ ở cổ.


  Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy Trẻ sơ sinh nằm sấp càng nhiều thì khả năng trẻ bắt đầu bò sớm hơn.

  [​IMG]
  Cho phép con bạn đến với bạn
  Khi bé đang học cách tự di chuyển, hãy cố gắng đứng xa bé và khuyến khích bé với tay hoặc đến gần bạn. Nếu họ mất chút thời gian để làm điều này, hãy kiên nhẫn. Mỗi em bé có thể bò theo tốc độ của riêng mình.

  Chuyển sang Đi bộ
  Khi bé bắt đầu bò đúng cách, hãy khuyến khích bé dành nhiều thời gian trên sàn để di chuyển xung quanh tùy thích. Điều này giúp chúng phát triển các cơ đó đúng cách và chuẩn bị cho cơ thể của chúng sẵn sàng cho cột mốc phát triển tiếp theo - đi bộ. 3

  Khi con bạn đã trải qua một vài tháng để bò, bạn có thể nhận thấy con bạn đang cố gắng kéo mình lên hết chiều cao bằng cách giữ chặt đồ vật để cố gắng tự đi.

  Nếu em bé của bạn là bò trong bụng, bé có thể tiến tới bò bằng tay và chân trước khi cố gắng học cách đi.

  Mỗi đứa trẻ đều khác nhau khi tập đi

  sinh non có thể bị chậm phát triển trong giai đoạn đầu đời của chúng, nhưng điều này không có gì đáng lo ngại vì chúng có nhiều khả năng bắt kịp những đứa trẻ sinh đủ tháng ngay lập tức. 4


  Hơn nữa, một số trẻ bỏ hẳn việc bò và bắt đầu cố gắng đi bằng cách dùng tay kéo mình lên. Vì vậy, nếu bạn thấy con mình làm điều này mặc dù chúng chưa bò, thì không có lý do gì phải lo lắng cả.

  Một nghiên cứu cho thấy rằng mùa sinh của con bạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sớm. Theo các nhà khoa học trong nghiên cứu này, trẻ sinh vào những tháng mùa đông phát triển các kỹ năng nhận thức và tâm lý vận động sớm hơn trẻ sinh vào mùa hè. 5

  Tuy nhiên, nếu em bé của bạn đã 18 tháng tuổi và dường như không cử động gì cả, bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa để tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy.

  Một khi em bé của bạn bắt đầu di chuyển xung quanh, điều quan trọng là phải giữ cho toàn bộ ngôi nhà an toàn và an toàn cho trẻ. Nếu bạn có cầu thang, hãy đặt cổng ở phía trên và phía dưới cho đến khi bé đủ lớn để lên xuống cầu thang với sự giám sát của bạn. Mặc dù bạn có thể hỗ trợ bé khi bé bắt đầu bò, nhưng điều quan trọng là bạn phải để bé tự đi theo tốc độ của mình.


  Nếu bạn đang ngày càng lo lắng về việc bé không thể bò, tốt nhất nên liên hệ với bác sĩ nhi khoa, người có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chuyên môn và câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi elipsport1234
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,197
  Đã được thích:
  595
  Điểm thành tích:
  773
  quan sát trẻ thường xuyên để biết con đang ở giai đoạn phát triển nào
   

Chia sẻ trang này