Kinh nghiệm: Khi Những Người Trẻ Làm Nông Nghiệp Hiện Đại

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Đại Thành JSC, 3/3/2021.

 1. Đại Thành JSC

  Đại Thành JSC Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/9/2020
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Khi những người trẻ làm nông nghiệp hiện đại

  Có lẽ thách thức lớn nhất là làm sao thay đổi hành vi của con người, vốn đã quen với những hoạt động canh tác truyền thống. Để những chiếc máy bay phun thuốc cất cánh trên những cánh đồng Việt Nam là cả một hành trình gian nan và không thể thiếu những tấm gương những người trẻ dấn thân làm nông nghiệp hiện đại.

  Không phải công nghệ mà là sự dấn thân của những người trẻ làm thay đổi bức tranh nông nghiệp Việt Nam
  Công nghệ dù tốt, vẫn là công cụ. Để những máy bay nông nghiệp cất cánh trên những cánh đồng ở Việt Nam là một quá trình mà ở đó không thể thiếu những người tiên phong dấn thân trong lĩnh vực này.

  Họ là thế hệ nông dân tiếp theo, có xuất thân từ nông thôn và thấm thía nỗi nhọc nhằn của nghề nông, đi xa rồi về phát triển thị trường ở quê hương.

  Họ là những người người trẻ chọn khởi nghiệp từ nông nghiệp, rời phố thị về làng quê, có kiến thức, dám dấn thân, sau mấy tháng về thăm nhà bị gọi là “anh da đen”, về nhà vài ngày lại đi, rong ruổi trên khắp các cánh đồng từ Miền Tây sông nước, vác con máy qua những con đò, nhìn thấy rất nhiều thứ, trải nghiệm nhiều thứ và thấy yêu công việc vô cùng ý nghĩa này.

  Họ không hề đơn độc trong mỗi bước đi, mà đó là cả một làn sóng mới, những người trẻ, chọn lựa một lối sống khác, đi ngược dòng chảy nhập cư đô thị. Những câu chuyện của họ tràn ngập khó khăn và vất vả, nhưng quả quyết và đầy tự tin.

  Từ phố về quê với họ không chỉ là sự chuyển dịch từ điểm A đến điểm B mà là từ bỏ một lối sống này và lựa chọn một lối sống khác. Mỗi người chọn cho mình một mô hình khác nhau. Người đi theo xu hướng du lịch sinh thái, người chọn cây trồng sạch, người mê công nghệ thì nghiên cứu máy móc dây chuyền chế biến sản xuất thành phẩm từ nông nghiệp sạch, hay lập trạm phun với máy bay nông nghiệp.

  Công ty Cổ phần Đại Thành
  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đại Thành JSC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này