Kinh nghiệm: Khi Ống Dẫn Tinh Thông Suốt, Hy Vọng Có Con Của Các Cặp Vợ Chồng Là Rất Cao

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My-pham-huyen-co, 30/7/2020.

 1. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu như ống dẫn tinh ngăn cản toàn bộ tinh trùng lại, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nối thông lại ống dẫn tinh, tức là nối hai đầu ống dẫn tinh lại với nhau hoặc nối ống dẫn tinh vào mào tinh. Khi ống dẫn tinh thông suốt, hy vọng có con của các cặp vợ chồng là rất cao.

  Các trường hợp đã thực hiện thủ thuật để triệt sản, sau này muốn có con thì phẫu thuật nối lại hai đầu ống dẫn tinh (giúp tinh trùng có lại trong tinh dịch) có thể thành công với trên 90% trường hợp. Điểm cần lưu ý là thời gian cột ống dẫn tinh càng lâu thì khả năng nối thành công càng kém. Vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh với mào tinh cho tỷ lệ thành công cũng lên tới 70-90%. Sau mổ, khoảng 30-60% cặp vợ chồng có thể có thai tự nhiên. Các phẫu thuật này đã được thực hiện trên thế giới từ năm 1968 đối với vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh và năm 1978 với vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh với mào tinh.

  >> Nam giới bị tinh trùng loãng có thể làm iui được không: https://hangxin.com.vn/nam-gioi-tinh-trung-loang-it-co-the-lam-iui-duoc-khong/

  Nam giới không xuất hiện ống dẫn tinh được coi là một bệnh lý bẩm sinh làm cho ống dẫn tinh – ống nối từ tinh hoàn ra đến dương vật không phát triển. Trong trường hợp này hai bên tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài. Không có ống dẫn tinh có liên quan đến bệnh lý xơ nang vì theo thống kê 98% trường hợp nam giới mắc bệnh xơ nang bị bất sản ống dẫn tinh hai bên, còn một phần nhỏ là do các dị dạng trong đường tiết niệu.

  Khi nam giới xuất tinh, tinh dịc chính là phần chất lỏng được xuất ra từ cơ thể nam giới, bao gồm tinh trùng và dịch từ túi tinh, ống dẫn tinh. Bình thường, tinh dịch sẽ có độ dính nhớt, số lượng từ 2 – 4 ml. Nếu không thấy tinh dịch có đặc điểm trên mà loãng như nước vo gạo thì phái nam nên lưu ý, điều này cho thấy tinh trùng có sự bất thường về chất lượng và số lượng.

  Đây là tình trạng tinh dịch sau khi xuất tinh bị đặc lại, thấy xuất hiện những hạt trắng như cơm, khi bóp ra thấy bột bột. Dấu hiệu này phản ánh hiện tượng tinh trùng bị chết và không di động được đến trứng để thụ thai.

  >> Tinh trùng yếu nên làm IVF hay IUI để dễ thụ thai: https://hangxin.com.vn/tinh-trung-yeu-nen-lam-iui-hay-ivf/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My-pham-huyen-co
  Đang tải...


Chia sẻ trang này