Kinh nghiệm: Khó Có Con Nếu Uống Nhiều Nước Ngọt

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi mega261, 9/5/2018.

 1. mega261

  mega261 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/4/2018
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Theo một nghiên cứu của ĐH Y Boston, dù là nam hay nữ, uống nhiều hơn 1 lượng nước ngọt nhất định sẽ làm giảm cơ hội thụ thai.

  Đường trong các loại đồ uống như soda, thường sẽ chiếm tới 1/3 tổng lượng đường trung bình trong chế độ ăn của người Mỹ và lượng đường này liên quan với tăng cân, đái tháo đường, giảm chất lượng tinh trùng, mãn kinh sớm ở phụ nữ và giờ đây là giảm cả cơ hội thụ thai.

  “Chúng tôi tìm thấy mối liên quan chặt chẽ giữa đồ uống có đường với mức sinh thấp hơn, vốn được cho là có liên quan với nhiều yếu tố khác, từ béo phì, cafein, rượu, thuốc lá, chất lượng dinh dưỡng tổng thể”, trưởng nhóm nghiên cứu, Elizabeth Hatch nói. “Các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con nên hạn chế đồ uống ngọt, đặc biệt khi chúng cũng liên quan tới các vấn đề sức khỏe khác”.

  Theo nghiên cứu đăng đăng tải trên tạp chí Epidemiology, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 4.000 phụ nữ trong độ tuổi 21 - 45 và khoảng 1.000 đối tác của họ về tiền sử sức khỏe, thói quen sống và chế độ dinh dưỡng – bao gồm việc tiêu thụ bao nhiêu lượng nước uống ngọt. Họ nhận thấy những phụ nữ uống ít nhất 1 lon soda mỗi ngày sẽ giảm 25% cơ hội thụ thai; còn nam giới sẽ giảm tới 33%.

  Các đồ uống tăng lực cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, thậm chí nhiều hơn nước ngọt thông thường. Trong khi nước hoa quả và soda ăn kiêng lại ít ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

  Với mức độ tiêu thụ nước ngọt có ga cao ở các cặp đôi đang trong độ tuổi sinh sản tại Bắc Mỹ thì phát hiện của nghiên cứu này thực sự có nghĩa cộng động rất lớn.

  Nước ngọt có ga thực sự không tốt tý nào, nên hy vọng chúng ta hạn chế uống càng ít càng tốt

  Theo Dailynews
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mega261
  Đang tải...


Chia sẻ trang này