Khoa Học Chứng Minh Trẻ Em Bị Bắt Đi Học Quá Sớm So Với Tuổi

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi webmaster, 14/12/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nếu trẻ đợi thêm 1 năm để vào mẫu giáo, chúng sẽ ngoan ngoãn và tập trung tốt hơn các bạn cùng trang lứa.


  Chúng ta nên đưa trẻ đến trường ở độ tuổi bao nhiêu? Đó là câu hỏi khiến không ít các bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn. Nhiều nhà hoạch định chính sách thì tốn thời gian cho những cuộc tranh luận. Nhiệm vụ tìm ra câu trả lời cuối cùng lại được dành cho các nhà khoa học. Nghiên cứu mới của nhiều học giả đến từ Đại học Stanford, Mỹ nói rằng tốt hơn hết hãy đưa những đứa trẻ tới trường muộn hơn một năm.

  [​IMG]
  Chúng ta đang đưa trẻ đến trường từ quá sớm.​

  Các nhà khoa học tiến hành một cuộc khảo sát trên hàng chục ngàn phụ huynh Đan Mạch, nơi trẻ em thường bắt đầu tới trường mẫu giáo khi 6 tuổi. Khi tập trung vào những đứa trẻ đến trường muộn hơn 1 năm, họ nhận thấy chúng thể hiện mức độ thấp hơn sự hiếu động cũng như thiếu tập trung. Những yếu tố này ảnh hưởng lên thành tích học tập, tồn tại cho đến khi những đứa trẻ bước qua tuổi 11.

  Chúng tôi thấy rằng chỉ cần đưa trẻ đến trường muộn hơn 1 năm, sự thiếu tập trung và hiếu động của chúng khi 11 tuổi sẽ giảm xuống 73% so với một đứa trẻ bình thường” Thomas Dee, thành viên nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Stanford giải thích.

  Ông cũng làm việc với Hans Henrik Sievertsen đến từ Trung tâm Nghiên cứu xã hội quốc gia Đan Mạch để thống nhất quan điểm. “Đưa trẻ đến trường muộn 1 năm giúp loại trừ đáng kể khả năng nó nhận được một đánh giá thiếu tập trung hay quá hiếu động sau này”.

  [​IMG]
  Những đứa trẻ đi học muộn 1 năm sẽ tập trung và ngoan ngoãn hơn.​

  Nhiều quốc gia phát triển đang xem xét việc lùi độ tuổi đến trường của trẻ trong nền giáo dục chính quy. Nghiên cứu của Đại học Stanford là lần đầu tiên một cuộc khảo sát lớn được thực hiện để đánh giá các tác động có thể xảy ra với trẻ.

  Seivertsen nói rằng những lợi ích của việc nhập học mẫu giáo muộn kéo dài hơn rất nhiều so với mong đợi trước đó của ông. “Trên thực tế, nếu đứa trẻ chờ đợi thêm 1 năm để vào mẫu giáo, khi tới độ tuổi 11, chúng sẽ có xác suất cao sở hữu độ tập trung tốt hơn các bạn cùng trang lứa”.

  Nghiên cứu đã được thực hiện trên 54.241 trẻ 7 tuổi và 35.902 trẻ 11 tuổi ở cả hai giới tính. Các vị phụ huynh và nhiều cơ quan, tổ chức giáo dục cũng được tham gia vào nhiều cuộc thảo luận cùng với nhóm nghiên cứu. “Đó là bằng chứng thuyết phục nhất giúp cho quyết định của nhiều bậc phụ huynh và nhà hoạch định chính sách giáo dục”, Dee nói.

  Mặc dù vậy, chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng thiếu tập trung và hiếu động mới chỉ là hai trong nhiều khía cạch ảnh hưởng lên sự phát triển của trẻ. Nhiều yếu tố khác cần được đánh giá thêm. Các nhà khoa học sẽ tiếp tục khai thác kho dữ liệu của họ. Trong khi đó, ít nhất chúng ta đã có thể tin tưởng rằng những đứa trẻ đi học muộn 1 năm sẽ tập trung và ngoan ngoãn hơn.

  Theo Sciencealert
  Nguồn: Genk
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này