Kinh nghiệm: Khoai Chiên Mắm Tẩm Mật Ong – Món Ăn Có Hương Vị Đậm Đà, Lạ Miệng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 18/11/2022.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    1. Nguyên liệu làm món khoai chiên mắm tẩm mật ong

    Khoai tây: 300gam

    Mật ong: 20ml

    Hành tươi: 3 nhánh

    Hành khô: 2 củ

    Hạt tiêu: 1 thìa cafe

    Bột bắp: 20gam

    Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp

    2. Phương pháp chế biến

    Bước 1: sơ chế khoai tây

    Khoai mua về rửa sạch sau đó gọt sạch hết phần vỏ, các mắt củ khoai.

    Bạn chuẩn bị một chậu nước rồi hòa vào đó 5 thìa cafe muối.

    Sau đó bạn cắt khoai thành hình các múi cau rồi ngâm ngay vào nước muối loãng để khoai ra hết nhựa và tránh khoai bị thâm.

    Bước 2: chiên khoai

    Bạn cho khoai vào bột bắp rồi tẩm đều bột khắp các mặt

    Cho 100ml dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng và chiên khoai

    Bạn chiên đến khi khoai chín và vàng đều các mặt là được; vớt khoai ra và để ráo dầu.

    Bước 3: tẩm nước sốt

    Cho 2 thìa cafe nước mắm, 20ml mật ong, 1 thìa cafe hạt nêm, 20ml nước lọc khuấy đều.

    Đun sôi hỗn hợp rồi cho phần khoai đã chiên vào; sao cho nước sốt phủ đều lên đều bề mặt miếng khoai.

    Hành tươi rửa sạch cắt khúc rồi trang trí lên món ăn, rắc thêm tiêu để món ăn có vị cay nhẹ.

    Món này có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn với cơm đều ngon.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


Chia sẻ trang này