Kinh nghiệm: Khoai Chiên Sốt Bơ Mật Ong Thơm Ngon, Béo Ngậy

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 5/12/2022.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,349
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    1.Nguyên liệu cần thiết cho món khoai chiên bơ mật ong

    Khoai: 500gam khoai lang hoặc khoai tây

    Mật ong: 5 thìa cafe mật ong nguyên chất hoặc mật ong thiên nhiên

    1 túi bột bắp

    Bơ: 1 hộp bơ thực vật

    Dầu ăn: 500ml

    Vừng trắng: 5gam

    2. Phương pháp chế biến

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    · Khoai mua về rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ những phần bị hỏng

    · Thái khoai thành những miếng nhỏ vừa ăn

    · Ngâm khoai trong nước muối 5 phút để loại bỏ hết nhựa khoai

    · Sau đó vớt khoai ra để ráo nước

    · Cho bột vào khoai, lắc đều để bột phủ đều khoai

    Bước 2: chiên khoai

    · Đun 500ml dầu nóng tầm 80 độ C

    · Sau đó thả hết khoai vào chiên cho vàng đều

    · Vớt khoai ra bát

    · Cho khoai vào chiên lần 2 cho vàng giòn hơn

    · Vớt khoai ra giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu trong khoai

    Bước 3: tẩm nước sốt

    · Đun chảy 10gam bơ thực vật

    · Cho 5 thìa cafe mật ong vào bơ chảy rồi khuấy đều

    · Sau đó đổ khoai vào hỗn hợp nước sốt rồi trộn đều tay

    · Bỏ khoai ra đĩa và rắc thêm vừng trắng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


  2. chinhvu1989

    chinhvu1989 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/1/2021
    Bài viết:
    871
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    món này mùa đông ăn ngon lắm nè
     

Chia sẻ trang này