1.Nguyên liệu cần thiết cho món khoai chiên bơ mật ong Khoai: 500gam khoai lang hoặc khoai tây Mật ong: 5 thìa cafe mật ong nguyên chất hoặc mật ong thiên nhiên 1 túi bột bắp Bơ: 1 hộp bơ thực vật Dầu ăn: 500ml Vừng trắng: 5gam 2. Phương pháp chế biến Bước 1: sơ chế nguyên liệu · Khoai mua về rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ những phần bị hỏng · Thái khoai thành những miếng nhỏ vừa ăn · Ngâm khoai trong nước muối 5 phút để loại bỏ hết nhựa khoai · Sau đó vớt khoai ra để ráo nước · Cho bột vào khoai, lắc đều để bột phủ đều khoai Bước 2: chiên khoai · Đun 500ml dầu nóng tầm 80 độ C · Sau đó thả hết khoai vào chiên cho vàng đều · Vớt khoai ra bát · Cho khoai vào chiên lần 2 cho vàng giòn hơn · Vớt khoai ra giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu trong khoai Bước 3: tẩm nước sốt · Đun chảy 10gam bơ thực vật · Cho 5 thìa cafe mật ong vào bơ chảy rồi khuấy đều · Sau đó đổ khoai vào hỗn hợp nước sốt rồi trộn đều tay · Bỏ khoai ra đĩa và rắc thêm vừng trắng