Khử Mùi Và Làm Sạch Bao Tử Heo Dạ Dày Lợn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thucbt, 2/2/2016.

  1. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Khử mùi và làm sạch bao tử heo dạ dày lợn
    Có một số bí kíp để xử lý bao tử heo trước khi nấu. Cách đầu tiên mình đã áp dụng thành công, những chiêu khác thì chưa có dịp thử.

    [​IMG]

    Cách 1: Bao tử lộn ngược ra ngoài cạo sạch nhờn, rưới dầu ăn và bột (bột gạo, bột mì, bột gì cũng được) dùng tay nhồi chừng mươi cái, xả nước. Làm lại khoảng 3-4 lần. Xả sạch. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho bao tử vào áp cho hơi rám mặt, lấy ra vắt nước cốt chanh thoa đều. Xả nước, vậy là xong rồi đó.

    Cách 2: Bao tử lộn trái trụng qua nước sôi , vớt ra cạo rửa sạch , dùng muối chà , rửa lại nhiều lần. Bắc nồi hoặc chảo lên bếp cho vào ít nước mắm , loại nào cũng được , nước mắm sôi cho bao tử vô , trở đều hai mặt rồi vớt ra. Xong rồi.

    Cách 3: Ngâm bao tử trong nước pha một chút giấm độ 1h 30, lộn ra, rửa sạch. Nấu nồi nước sôi, bỏ bao tử vào trụng sơ 5 phút, cho ra ngay, ngâm vào nước lạnh, cạo thật sạnh. Bỏ vào 2 muỗng súp muối bọt bóp cho thật nhiều cho ra hết chất dơ, rửa lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.

    [​IMG]

    Cách 4: Bao tử bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

    Cách 5: Bao tử lộn ngược, chà rửa kỷ hai mặt với phèn cục + muối cho đến khi trắng hồng, không còn mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thucbt
    Đang tải...


  2. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Bao tử heo chiên ngũ vị

    [​IMG]
    Món dạ dày chiên đã thấm gia vị trong quá trình hầm nên rất thơm và đậm đà.

    Chuẩn bị
    • 1 cái dạ dày heo: rửa sạch theo cách đã hướng dẫn
    • 80ml mạch nha hoặc mật mía
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng tươi
    • 1 lọn quế
    • 1 cánh hoa hồi
    • 2 quả thảo quả
    • 50g bột năng
    • Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng
    Cách làm

    Bước 1: Mang tất cả các nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím, thảo quả đi nướng. Cạo sạch phần muội đen sau khi nướng xong.

    Bước 2: Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, nấu cùng các nguyên liệu vừa nướng, thêm mật mía và hạt nêm cho vị đậm đà.

    Bước 3: Sau khi dạ dày chín, cho ra đĩa, cắt làm đôi và để ráo nước. Tiếp tục lăn miếng dạ dày qua bột mỳ, để nghỉ 5 phút trước khi chiên giòn.

    Món dạ dày chiên đã thấm gia vị trong lúc hầm nên rất thơm và đậm đà. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được cả nhà chấm điểm cao đấy!
     
  3. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Dạ dày heo luộc

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Dạ dày heo 1 cái

    - 1 củ gừng

    - Muối

    - Rượu trắng

    Cách làm:

    - Làm sạch dạ dày bằng muối và gừng

    - Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một ít rượu

    - Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được

    - Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào nước lạnh để dạ dày giòn, ngon.
     
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    ngon quá :)
     
    thucbt thích bài này.
  5. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    món này biết cách làm thì nhiều món, mà ngon lắm :h:
     
  6. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    kỳ công thật nhưng mà ngon qá :x
     

Chia sẻ trang này