Hà Nội: Kĩ Thuật Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi moicaucauhungvuong, 10/6/2021.

Tags:
 1. moicaucauhungvuong

  moicaucauhungvuong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/5/2021
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cá trắm đen thường sống ở các vùng nước sâu, yên tĩnh, tránh những nơi có tiếng ồn ào. Loài cá này rất thính, khả năng cảnh giác cao và khá kén mồi. Nếu chỗ nước sâu hơn 2m thì bà con nên câu cách xa bờ 8-9m, nếu chỗ nước sâu khoảng 1m thì bà con nên câu cách xơ bờ 30-50m. Thời điểm câu cá tốt nhất là vào những lúc nước lên hoặc nước xuống.

  + Nhử cá:

  Loài cá này có tập tính ăn mồi ở những nơi quen thuộc hoặc tại nơi ở của chúng nên trước khi câu 1-2 ngày anh em nên rải mồi vào các ổ câu để cá quen với địa điểm. Mồi cá trắm khá kì công trong việc chuẩn bị vì cá có khẩu vị khá kén chọn. Thức ăn của cá trắm chủ yếu là ốc vặn. Tham khảo mồi câu tốt nhất ở phần bên dưới.

  + Dụng cụ:

  Cá trắm đen là loài có kích thước lớn. Vì thế nên chọn các loại cần câu phù hợp và có thương hiệu như: Shimano, Daiwa,…có thể chịu được tải cao. Phao, cướt, chì, lưỡi, vượt,… đều phải chọn loại bản to.

  + Kỹ thuật câu:

  [​IMG]

  Để phao cao, đầu phao không nên sát mặt nước nên cách khoảng 3-5cm. Khi thả cần, hạ cần nên hạn chế giật, gây động. Cần canh ném chính xác ổ cá, khi cá cắn câu đợi phao chìm rồi mới giật mạnh qua đầu hoặc vai, giữ nguyên và rút cần từ từ để kéo cá (cần lưu ý các vật cản để quá trinh kéo cá diễn ra thuận lợi). Cần tập luyện kĩ năng câu nhiều lần cho thành thạo vì đây là loài cá khá khó đánh bắt, kĩ năng cảnh giác cao và cá rất khỏe.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi moicaucauhungvuong

Chia sẻ trang này