Kinh nghiệm: Kịch Bản Chatbot Chung Cho Tất Cả Ngành Nghề

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sssneard, 21/7/2021.

 1. sssneard

  sssneard Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  1. Đối với khách hàng gửi tin nhắn đến Fanpage

  – Khách hàng kích vào gửi tin nhắn -> Tạo kịch bản Chatbot Chăm sóc -> Gắn tag Khách hàng -> Nhân viên sale chốt đơn

  2. Khách hàng tương tác với bài viết
  – Khách hàng Comment: Tạo kịch bản trả lời Comment tự động -> Ẩn CMT (để tránh bị cướp khách) -> Inbox khách hàng -> Tạo chatbot chăm sóc -> Gắn tag khách hàng -> Nhân viên sale chốt đơn

  Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Khách hàng mua hàng và khách hàng không mua hàng

  – Khách hàng mua hàng: Gắn tag -> Tạo chatbot tự động -> Cuối ngày gửi lời chào cảm ơn + Ưu đãi khi mua hàng đợt sau -> Sau 2-3 ngày gửi tin nhắn tự động hỏi tình hình sử dụng của khách hàng -> Mục đích để khách hàng không quên mình.

  Ở đây mình có thể điều hướng khách vào Website bằng Chatbot gắn Link các quà tặng -> Kéo về website -> Tăng traffic cho web -> khi khách hàng đọc bài trên website thì đồng thời họ sẽ xem các chuyên mục khách -> Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng mua hàng hơn.

  – Khách hàng không mua hàng: Gắn tag -> Tạo chatbot tự động cuối ngày gửi lời cảm ơn -> Kèm các quà tặng, phiếu giảm giá khi mua hàng -> Sau 2-3 ngày gửi các tài liệu, các kiến thức cho tệp này (Quà tặng này tạo các nút kéo về Website để khách hàng nhận)

  Đồng thời Tệp này sẽ kết nối thêm qua Facebook cá nhân, Zalo để chăm sóc: Vì đơn giản Facebook cá nhân tỉ lệ tương tác tốt hơn, dễ tạo niềm tin hơn và việc xuất hiện nhiều và tiếp cận khách hàng thường xuyên bằng các bài đăng như tài liệu, video sẽ tạo ấn tượng khách hàng hơn và khi họ phát sinh nhu cầu họ sẽ nhớ tới mình. (Cách này mình áp dụng và rất hiệu quả)

  3. Khách hàng Like bài viết
  – Đối với khách hàng Like bài viết: Mời họ like page, những đối tượng like bài viết thì không inbox được, nên sẽ chăm sóc bằng cách Kết nối tệp khách hàng này qua facebook cá nhân để chăm sóc.

  Trong trường hợp Chạy quảng cáo trên Fanpage

  Mục đích của việc chạy quảng cáo này là để có lượt tương tác cao từ đó thu được lead khách hàng tiềm năng.

  Bạn có thể tham khảo kịch bản Chatbot như sau:

  Tạo các kịch bản -> Gắn Chatbot -> Gửi tài liệu quà tặng -> Gắn tag- > Sau 2-3 ngày gửi tin nhắn chăm sóc lại (Mục đích tương tác lại với khách hàng) -> Kết nối tệp này qua facebook Profile và chăm sóc lại.

  Một khi họ đã kết nối với chúng ta, biết chúng ta là ai, nhận diện chúng ta là một người bán hàng uy tín, có thể tin tưởng, trao cho họ nhiều giá trị. Họ sẽ ghi nhớ chúng ta lần 1. Khi đó, càng lúc chúng ta càng phải khiến cho họ THẤY chúng ta nhiều hơn, càng thấy nhiều càng tốt bằng cách:

  – Remarketing (tiếp thị lại)

  – Xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi kênh

  – Tương tác thường xuyên, liên tục với khách hàng

  – Gom khách hàng về 1 mối (fanpage, group, website)

  Khi họ đã thấy chúng ta thường xuyên, tương tác với chúng ta trong thời gian dài, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và “muốn tương tác” với chúng ta. Nếu họ cảm thấy phiền thì họ đã block chúng ta từ sớm rồi, những người đã tương tác với chúng ta 4-5-10 lần ở tất cả các kênh là những người sẽ có xu hướng “muốn nhận thêm giá trị” mà chúng ta trao ra.

  Tới bước này, chúng ta sẽ trao cho họ một “sản phẩm mồi” bằng các cách như: Khuyến mãi; Tặng quà (minigame); Sản phẩm dùng thử; Offline, workshop, training; Sản phẩm giá rẻ (sản phẩm mồi)

  Khách hàng sau khi nhận một giá trị gì đó từ chúng ta, hoặc mua 1 sản phẩm giá rẻ thì họ đã có “hành động mua hàng”. Từ hành động mua hàng đó mình có “lý do” để tiếp cận họ, để chuyển đổi họ thành mộ khách hàng thực thụ (mua sản phẩm chính của chúng ta) và từ đó họ được liệt kê vào “khách hàng mua hàng”. Để kích thích khách hàng mua hàng thì chúng ta phải:

  – Đăng bài bán hàng kích cầu

  – Tư vấn khách hàng

  – Liên hệ lại với những khách đã dùng thử

  – Có quy trình tư vấn, quy trình chốt với các khách dùng thử

  – Đăng các feedback KH, các Proof (bằng chứng)… kích thích khách hàng

  _______________________________
  Fchat - Chatbot Messenger & Zalo
  Công ty Cổ phần Salemall
  Địa chỉ: Số 247 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  Hotline: 089 898 6008
  Website: https://fchat.vn
  Group: https://www.facebook.com/groups/fchat.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sssneard
  Đang tải...


Chia sẻ trang này