Kích Thước Buồng Trứng To Nhỏ Có Ảnh Hưởng Đến Mang Thai Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi pkdk52nguyentrai, 8/5/2020.

 1. pkdk52nguyentrai

  pkdk52nguyentrai Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2020
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]

  Kích thước buồng trứng to nhỏ có ảnh hưởng tới mang thai không là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc này, chị em hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

  KÍCH THƯỚC BUỒNG TRỨNG LÀ BAO NHIÊU?
  Buồng trứng sẽ bắt đầu phát triển khi phôi thai được khoảng 8 tuần tuổi. Trong thai kỳ, chúng sẽ trải qua một số thay đổi nhằm chuẩn bị cho hành trình sinh nở khi phụ nữ tới độ tuổi sinh sản.

  Ngay khi sinh ra, các bé gái đã có hai buồng trứng, mỗi một buồng trứng có đường kính 1,5cm nặng từ 250 – 350mg. Ở độ tuổi dậy thì, sự thay đổi nội tiết tố phức tạp nhất đó là lần trứng rụng đầu tiền.

  Kích thước buồng trứng sẽ tăng dần trong giai đoạn trứng nước và trọng lượng của chúng tăng gần bằng 10 lần. Ở phụ nữ trưởng thành, buồng trứng sẽ đạt kích thước trung bình đó là: 3,5 x 2,5 x 1,5 cm, tương ứng với thể tích khoảng 3 – 6ml.

  Số lượng trứng sẽ giảm dần theo thời gian và thời kỳ rụng trứng sẽ kết thúc. Ở thời điểm này, nữ giới sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh. Tại giai đoạn này và sau giai đoạn này kích thước của buồng trứng sẽ dần suy giảm.

  KÍCH THƯỚC BUỒNG TRỨNG CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI MANG THAI KHÔNG?
  Kích thước buồng trứng có liên quan tới khả năng thụ thai của nữ giới. Nếu như kích thước buồng trứng của bạn nhỏ hơn bình thường thì có nghĩa bạn là người khó thụ thai bởi lượng trứng được dự trữ ở mức thấp hơn bình thường.

  Tuy nhiên việc kích thước buồng trứng lớn sẽ không có nghĩa dự trữ trứng được nhiều hơn. Bởi, buồng trứng có thể gia tăng kích thước bởi những rối loạn hay sự hiện diện của khối u.

  Đối với trường hợp này, trứng sẽ rụng không bình thường, khả năng thụ thai thấp. Với những người phụ nữ bị buồng trứng đa nang, độ dài và đường kính của buồng trứng có thể lên tới 15cm.

  Lúc này, bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, tiến hành làm những xét nghiệm kiểm tra buồng trứng nhằm đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp nhất nếu bạn đang gặp một số khó khăn trong việc thụ thai.

  Trên đây là những chia sẻ về vấn đề kích thước buồng trứng to nhỏ có ảnh hưởng tới mang thai không. Mọi vấn đề cần các chuyên gia đầu ngành giải đáp, bạn hãy trao đổi trực tiếp [TẠI ĐÂY] hoặc gọi điện tới hotline: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 để được giải đáp nhanh nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi pkdk52nguyentrai
  Đang tải...


Chia sẻ trang này