Kiếm Tiền Bằng Cách Viết Truyện Online

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Kiếm Tiền Nuôi Con, 7/11/2020.

 1. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,731
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  38
  Bạn thích làm việc tự do, lại có chút năng khiếu viết văn và say mê những câu chuyện tình yêu lãng mạn. Viết truyện ngôn tình sẽ mở ra cho bạn cơ hội kiếm tiền online.

  Tìm ý tưởng ở đâu để viết truyện ngôn tình

  Nếu việc viết trở nên khó khăn, đó là bởi nó khó. Viết là một trong những việc khó khăn nhất mà con người có thể làm – William Zinsse

  Với những bạn lần đầu “chạm ngõ” văn chương, chọn đề tài tình yêu để viết tản văn, truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết…sẽ không tránh khỏi lúng túng trong việc đi tìm ý tưởng, vậy chúng ta nên đi đâu tìm ý tưởng câu chuyện của mình?

  Viết chuyện tình của bản thân:Có lẽ sẽ có nhiều tác giả nổi tiếng tài ba không đồng tình với ý kiến này nhưng với những người mới bắt đầu viết ngôn tình thì việc sử dụng tự truyện của bản thân sẽ giải quyết được “bế tắc” khi đi tìm ý tưởng. Đặc biệt là những bạn có chuyện tình yêu lâm li bi đát, hấp dẫn, lôi cuốn thì cớ gì không lấy “vốn tự có” của mình viết thành truyện phải không?

  Viết chuyện tình của người thân, bạn bè, người quen...Chuyện tình yêu của bạn dù phong phú đến đâu nhưng khai thác lâu cũng sẽ đến lục “cạn kiệt”, vậy nên lúc này bạn sẽ đi tìm ý tưởng từ những chuyện tình yêu của người thân, bạn bè, người quen….trên cơ sở chắt lọc và lựa chọn.

  Lúc trước, tôi từng viết truyện ngắn tình yêu “Thuốc lãng quên” từ một lần tình cờ trò chuyện với một chị ở trọ gần nhà. Câu chuyện của chị ban đầu chỉ đơn giản kể lại lần bắt quả tang anh chồng ngoại tình ra sao. Nhưng để câu chuyện hấp dẫn và có thông điệp rõ ràng hơn thì mỗi tác giả phải tự thêm nhân vật, tạo đường dây câu chuyện lắt léo riêng.

  [​IMG]

  Có một điều tôi muốn lưu ý với các bạn là khi lấy “ý tưởng” người thật việc thật từ người quen, bạn bè… để viết ngôn tình hay bất cứ thể loại nào, cần lưu ý đổi tên nhân vật và tránh photo 100% câu chuyện từ đời thực. Vì văn chương là sự sáng tạo. Ngoài ra để tránh rắc rối bản quyền, tranh chấp pháp lý…khi truyện đăng ở các báo hay xuất bản, đăng trên mạng…và cũng để nâng cao tay nghề viết lách, các bạn nên hạn chế bê nguyên xi đời thực vô truyện của mình.

  Tìm đề tài tình yêu qua tin tức báo chí, sách vở, các diễn đàn tâm sự của chị em phụ nữ hay cánh mày râu như webtretho, vozforum...Tôi cũng từng tìm được ý tưởng viết truyện ngắn nói về mối tình đầu cảm động “Lục bình còn nở, anh còn yêu em” từ một mẩu tâm sự nhỏ của một bạn trên báo Hoa Học Trò.

  Tự sáng tạo ra câu chuyện tình yêu trong mơ của bạn: Con đường đến với chữ nghĩa văn chương muôn hình vạn trạng và không ai giống ai cả. Bạn có thể tự tìm ra ý tưởng câu chuyện tình yêu lãng mạn, ly kỳ của riêng mình bằng sự chiêm nghiệm cuộc sống trong một không gian sáng tác của riêng bạn.

  Các bước cần làm trước khi viết truyện

  Mỗi tác phẩm văn học nghệ thuật phải là mỗi phát minh về hình thức và khám phá mới về nội dung - Lêonit Lêonop

  Khi đã có ý tưởng thì việc bạn cần làm là phải rút ra thông điệp chính từ ý tưởng ban đầu ấy. Bạn muốn viết câu chuyện này để gởi đến thông điệp gì với người đọc. Điều này vô cùng quan trọng với người viết văn.

  Nếu bạn diễn đạt câu chữ hay, trôi chảy, văn phong mượt mà, dẫn dắt chuyện hấp dẫn nhưng không có thông điệp rõ ràng, không giúp người đọc học hỏi hoặc rút tỉa được điều gì cho bản thân thì xem câu chuyện tình của bạn cũng chẳng khác gì người đẹp vô duyên.

  Sau khi có ý tưởng, có thông điệp câu chuyện, bạn đừng vội ngồi vào bàn viết truyện ngay. Bạn hãy suy nghĩ đến việc nên kể câu chuyện của mình ra sao thì hấp dẫn, lôi cuốn người đọc?

  [​IMG]

  Cách đơn giản nhất là hãy thử kể câu chuyện của bạn cho người thân, bạn bè của bạn nghe thử trước và chờ xem phản ứng của họ.

  Tôi đã áp dụng cách này và thấy khá hiệu quả. Nếu họ lắng nghe chăm chú và luôn miệng nói: “tiếp đi nào…”, “rồi sau đó thì sao nữa…”, bạn nên vui mừng vì ít ra câu chuyện của mình đã thu hút người nghe. Bạn nên chọn kể một lúc 2-3 cách khác nhau và hỏi lại họ xem, họ thích cách kể nào nhất?

  Nhưng một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn người nghe phải là những người ít nhiều yêu thích thể loại ngôn tình như bạn nếu không chuyện bạn kể sẽ bị họ xem là “nhảm”, “nhạt” hoặc đại loại như “làm ơn đừng tra tấn tui nữa…”. Trường hợp này, thời gian đầu tôi gặp khá thường xuyên.

  Nơi nào đăng truyện online kiếm tiền?

  Viết lách online để kiếm tiền có lẽ là công việc dễ dàng nhất và bạn có thể bắt đầu làm bất kỳ lúc nào cũng như ở bất kỳ tại đâu. Nếu bạn căm chỉ, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1 khoản tiền kha khá đủ để tiêu sài dư dả so với bạn bè hoặc tích góp được 1 khoản để mua sắm những món đồ yêu thích cho bản thân nhưng có lẽ viết bài ở đâu và làm như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh. Hiện tại, nơi trả nhuận bút viết truyện kiếm tiền có thực trên mạng chỉ có ở diễn đàn VNO. Đặc biệt hơn, ngoài viết truyện thì bạn có thể viết bất kỳ thứ gì bạn cũng có thể nhận được tiền, miễn sao cứ có người xem là bạn sẽ có tiền vào tài khoản, với mỗi lượt đọc bài viết của bạn bạn sẽ được trả 20 xu.

  Một ngày có 1000 lượt đọc bạn sẽ được 20.000 đ

  Dưới đây là hướng dẫn các bạn cách đăng ký viết truyện kiếm tiền tại đó.

  Hướng dẫn:

  Bước 1: Tạo tài khoản tại đây: Đăng ký

  Bước 2: Nâng cấp tài khoản lên thành viên chính thức tại đây: Nâng cấp thành viên

  Bước 3: Bắt đầu viết bài bằng cách vào đúng Box cần viết > click vào nút Đăng bài mới

  [​IMG]

  Bước 4: Nhập tiêu đề bài viết + nội dung vào nữa là xong rồi đó.

  [​IMG]

  Khi đủ 200k bạn sẽ yêu cầu rút tiền.

  Tiền được thanh toán qua ngân hàng hoặc thẻ điện thoại.

  Đây là bằng chứng thanh toán từ diễn đàn cho các bạn học sinh:

  [​IMG]

  Xuất bản truyện ngôn tình online có dễ không

  Hiện nay việc post truyện ngôn tình lên mạng rất đơn giản và dễ dàng.

  Ngoài các nhà xuất bản truyền thống còn có rất nhiều cơ quan báo chí bao gồm báo giấy, báo điện tử, website giải trí.. nhận đăng truyện ngôn tình, có trả nhuận bút.

  Cách đơn giản để tìm ra địa chỉ email, điện thoại của các cơ quan, công ty nhận xuất bản, đăng các tác phẩm của bạn là tra tìm từ “bác google” hoặc nhờ người quen, bạn bè…làm trong lĩnh vực xuất bản, truyền thông giới thiệu.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có nhiều kênh khác nhận đăng truyện tuy không có nhuận bút nhưng lượt người đọc đông đảo như Việt Nam Overnight, Wattapad. Với những bạn lần đầu thử sức với truyện ngôn tình thì khoan nặng nhẹ chuyện nhuận bút. Hãy để tác phẩm của mình có cơ hội đến với bạn đọc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Thêm một hình thức mới trong thời gian gần đây là tự xuất bản sách điện tử trên Amazon, Smashwords… Tác giả trẻ, mới bắt đầu viết lách sẽ không lo chi phí xuất bản tốn kém hay phải thông qua nhà xuất bản truyền thống kiểm duyệt nội dung bản thảo. Tất cả đều dựa trên sự đánh giá công tâm của bạn đọc. Nhưng có một vấn đề cần cân nhắc là bạn đọc Việt mua sách thuộc thể loại văn học trên các trang mạng điện tử này vẫn chưa nhiều.

  Việc nhìn thấy những câu chuyện tình yêu do chính bản thân mình viết hiện hữu trên các trang báo, website….sẽ tạo nên niềm vui và động lực cho người viết.

  Viết truyện ngôn tình có giàu không?

  12 năm đầu tiên của nhà văn là 12 năm tồi tệ nhất - Nhà văn Anne Enright

  Tác giả Anne Enright ám chỉ đến khoảng thời gian dài để thử thách độ kiên trì theo đuổi nghề viết của một tác giả. Nhà văn phải không ngừng rèn luyện, học hỏi và phát triển nghề viết của mình. Với nghề viết lách, khoảng thời gian để thành công luôn kéo dài hơn các ngành nghề khác, nó đòi hỏi người viết phải luôn giữ được sự kiên trì.

  Còn câu hỏi làm một nhà văn nhất là nhà văn viết truyện ngôn tình có thể kiếm được nhiều tiền hay không, câu trả lời còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Riêng bản thân tôi thì nhận thấy nghề văn nói chung mang lại cho bạn niềm vui nhiều hơn là tiền bạc.

  [​IMG]

  Với những bạn có một công việc ổn định, có thể viết thêm truyện như một cách giải trí, mang lại sự cân bằng trong cuộc sống và đặc biệt cải thiện thêm thu nhập từ việc kiếm tiền nhuận bút online. Và nếu may mắn và có cả tài năng, biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ thành công rực rỡ, trở thành tác giả best seller như J.K.Rowling, Rick Riordan, John Green, Stephen King…

  Lời kết:

  Bài viết là tập hợp kinh nghiệm viết truyện tình yêu của bản thân tôi nhưng sẽ không tránh khỏi thiếu sót, hạn chế. Chúc các bạn nhiều đam mê để theo đuổi việc viết lách!

  Đăng ký viết bài kiếm tiền: Tại đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kiếm Tiền Nuôi Con
  Đang tải...


 2. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,731
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  38
  App viết truyện kiếm tiền. Viết truyện kiếm tiền trên Mangatoon. Viết truyện kiếm tiền cho học sinh
   
 3. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,731
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  38
  App viết truyện kiếm tiền
  Viết truyện kiếm tiền trên mangatoon
  Dịch truyện kiếm tiền
  Viết truyện kiếm tiền trên Wattpad
  Viết truyện kiếm tiền cho học sinh
  Viết truyện kiếm tiền trên Mê đọc truyện
  Viết truyện kiếm nhuận bút trên Wattpad
  Kiếm tiền bằng cách viết lách
   
 4. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,731
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  38
 5. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,731
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  38
 6. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  800
  Điểm thành tích:
  773
  cách kiếm tiền dành cho sinh viên đây rồi
   
 7. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,731
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  38

Chia sẻ trang này