1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "
  Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Kiêng Hay Không Kiêng

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi hang, 3/4/2005.

Tags:
 1. hang

  hang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/1/2005
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Các mẹ ơi,các cụ nhà mình có rất nhiều thứ phải kiêng sau khi sinh.Nào là không được tắm,không được ăn cua ốc(Cua dốc ốc mòn mà)và nhiều thứ lắm,không được xem Tv,nghe đài,phải nút bông vào lỗ tai,không được phơi da ngoài trời,mặc quần áo dài tay,không được ngồi...Em đây sau khi sinh đã bị Stress vì những thứ kiêng này đấy nên em thấy khoảng thời gian sau khi sinh quả là một cực hình.Trời nóng ơi là nóng mà phải mặc quần áo dài ôm con mà cả con lẫn mẹ đều nhễ nhại mồ hôi,con nóng quá cứ khóc thét lên...Em thấy Tây và bác sĩ khuyên không cần phải kiêng gì,nhưng mẹ chồng cứ bắt phải kiêng.Eo ơi sao mà sợ thế.Em bây giờ sinh cháu được gần 10 tháng rồi mà còn chưa được ăn cua ốc,THÈM ƠI LÀ THÈM.Nhưng nghe mẹ chồng kể chuyện những người bị hậu sản thì lại không dám trái ý.Các mẹ tư vấn xem bao giờ thì hết phải kiêng ăn ốc nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hang
  Đang tải...


 2. Bi's mom

  Bi's mom Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2005
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Mình thì cả 2 lần sinh đều kiêng 10 ngày không tắm mà đã thấy quá đỗi cực hình rồi. Theo mình 1 số cái các cụ kiêng là có lý, nhưng 1 số cái thì hơi quá đà. Trước hết, về khoản kiêng nước kiêng tắm thì mình nghĩ thật ra vì ngày xưa các cụ đâu có điều kiện như bây giờ, nhà tắm chỉ là quây mấy tấm cót giữa trời thì làm gì mà chả phải kiêng cả tháng trời để tránh gió. Còn bấy giờ sinh hoạt khép kín, lại có điều hòa thì chẳng có lý do gì phải tự làm khổ mình như vậy. Về khoản mặc quần áo dài thì mình cũng chỉ thực hiện được 2 tuần đầu, về sau nóng quá nên chuyển sang cộc luôn và có mặc áo dài thì cũng xắn tay lên, quả tình là mấy hôm đầu thấy cũng hơi gai gai nhưng sau cũng chả thấy làm sao cả. Tivi, đài đóm chắc cũng không nên xem nhiều trong 1, 2 tháng sau sinh nhưng mình cũng chẳng kiêng được vì ở nhà buồn. Về khoản ăn uống thì thật ra chỉ cần lựa chọn những thức ăn lành (thịt thăn, thịt bò, tôm) trong tháng đầu tiên thôi vì lúc đó mẹ mới sinh nên có thể bụng dạ cũng chưa được khỏe lắm, và bé cũng phải làm quen dần dần. Bắt đầu từ tháng thứ 2 là mình ăn tuốt rồi, nhưng vừa ăn cũng phải vừa nghe ngóng xem bé đi ngoài có bình thường không, nếu thấy hơi có triệu chứng gì là đổi thức ăn của mẹ ngay. Bé nhà Hằng bây giờ 10 tháng rồi thì ăn cua ốc vô tư, lại vừa cung cấp nhiều canxi. Bé nhà mình mới hơn 4 tháng nhưng mình đã đánh chén cua, ốc, sò huyết tì tì mà chằng thấy vấn đề gì cho cả mẹ và bé cả.
   
 3. ConBe

  ConBe Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/12/2004
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Có những lời khuyên đúng, khoa học thì nên nghe theo chứ kiểu 30 ngày không tắm thì mình chẳng thấy có hợp lý gi cả. Mỗi cái chuyện không tắm 30 ngày mình thấy đủ dơ để lăn ra chết rồi :cry: Đã vậy còn gần gũi cho con bú ti nữa thì đúng là không vệ sinh tị nào. Còn khoản ăn uống phải kiêng nữa nên mẹ chồng sang gần 2 tuần toàn cho mình ăn thịt kho tiêu. Ăn hoài như thế nên ăn vào được mà ra không nổi nên thấy thịt kho tiêu là muốn khóc rồi. Đúng những cái gì các bà già VN bắt kiêng thì bác sĩ bên đây không bắt kiêng, nhưng cái gì bác sĩ khuyên nên kiêng thì các bà lại bắt mình kiêng. Ví dụ bác sĩ bảo đừng ăn cay, hành lá, rau Brocoli, bông cải trắng ... vì cho con bú sợ bé đầy bị đầy bụng thì mẹ chồng lại bảo " ăn hành cho nhiều sữa, ăn cay cho ấm bụng". Mình nghĩ sở dĩ các bà ngày xưa phải kiêng đủ điều vì ngày trước các điều kiện không như bây giờ. Mỗi thời mỗi khác nên chúng ta thấy thế nào nên và thích hợp thì theo thôi chứ cái gì cũng khăng khăng như ngày xưa thì có phải là mình quá conservative không nhỉ?
   
 4. vanha

  vanha Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/12/2004
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Trời đất, mình thì hồi mới sinh cũng bắt kiêng nhiều thứ lắm, nhưng mình chẳng thể làm được. Mình cũng thấy kiêng như vậy là không có khoa học gì cả. Sau khi sinh bé được 10 ngày sau thì tắm luôn, không thể để lâu hơn được, bố mẹ mình và cả họ hàng cũng nói mình nhưng mình không thể chịu lâu hơn. Còn ăn uống thì mình ăn gần như hết các loại thức ăn, trộm vía bé chẳng bị sao cả, riêng món cá và canh rau cải là hết gần 3 tháng mình cũng mới được ăn vì bố mẹ mình kiên quyết bắt kiêng. Sau khi sinh khoảng 1 tuần mình ở nhà buồn quá nên nhảy luôn vào net chat chit với bạn bè, rồi buôn điện thoại :roll: nói chung là không kiêng gì cả cho đến bây giờ vẫn không thấy bị sao. May mà anh xã ở nhà mình cũng đồng ý với quan điểm của mình :lol:
   
 5. medolla

  medolla Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/1/2005
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Xin chúc mừng các bà mẹ Dũng Cảm

  Còn mẹ Dolla không biết có đủ dũng khí như mọi người hay khong nữa, tại vì có Bà Nội của mình ở cạnh, nên , eo ôi, chắc là khiếp lắm ! :roll:
   
 6. me beBo

  me beBo Thành viên mới

  Tham gia:
  13/3/2005
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ôi nghe đến mấy cái vụ kiêng cữ này là e chào thua.E sanh xong chẳng kiêng cữ gì hết ráo ,8 ngày sau là tắm,gội đầu , ra tháng là ăn đủ thứ kể cả ốc (cũng may là e bé trộm vía nên ko bị gì cả) :roll: .Phòng e ở thì suốt ngày mở máy lạnh , bà nội bà ngoại cứ bắt mang vớ ,bịt bông gòn nhưng e canh ko có 2 bà thì bỏ ra :wink: .Được mấy ngày là e xem TV và xem báo rồi , cũng bị la và hù đủ thứ hết đấy chứ :twisted: nhưng mà sao ko sợ gì cả,hi!hi!hi! :lol:
   
 7. mxn__n2t

  mxn__n2t Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/2/2005
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Phải ráng kiêng thôi dù cho khó thế nào,đẻ mà có phải việc bình thường đâu :wink:
  :arrow: Nên nhất là 1 tháng sau hãy tắm,ít đi lại ... đẻ mổ còn phải kiêng cử nặng hơn nữa :cry:
  Có kiêng có lành!

  Nhớ lại ngày MXN được tắm thấy hạnh phúc ghê á,người ta nói dơ nhất là mấy bà đẻ <==quá đúng :!:
   
 8. hang

  hang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/1/2005
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Cám ơn các chị nhé.Cái gì em không kiêng được là gặp ai cũng bị nói:bây giờ không sao nhưng già mới biết cơ-làm em cứ cảm thấy như mình phạm tội nặng lắm,cứ day dứt mãi đấy. Chị ConBe ơi,mẹ chị thì bảo ăn hành cho nhiều sữa thế mà mẹ chồng em lại bảo em không được ăn hành vì sữa sẽ hôi đấy.Mẹ nào nói đúng nhỉ.
  Mấy bà khách nước ngoài của em cực kì phản đối chuyện kiêng cữ của nước mình,họ bảo con của họ chỉ cần mộtt tuần là cho ra phơi nắng rồi chứ không giữ ở trong nhà như con mình đâu.
  mẹ chồng em khi không bằng lòng việc kiêng cữ của em là lại mắng em là Tây quá-Thế có khổ không chứ
   
 9. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Theo kinh nghiệm của mình thì đúng là nên "kiêng có chọn lọc". Ví dụ như kiêng tắm cũng chỉ nên kiêng vài ngày đầu sau đó có thể tắm bình thường. Tuy nhiên, sinh con là một lần thay đổi máu thịt nên cũng nên cẩn thận một chút thì hơn, ví dụ lần tắm đầu tiên có thể cho vào một chậu nước nóng một củ gừng đập nhỏ và một chén rượu trắng để khi tắm xong dội lên người cho ấm áp (nhất là mùa đông), hoặc có thể tắm bằng nước mùi già, nước là thơm có nhiều tinh dầu....Và không nên tắm lâu quá phòng cảm lạnh.
  Ăn uống thì cũng nên lựa chọn, ăn ốc về mặt nguyên tắc tất nhiên là không có vấn đề gì nhưng ốc là thức ăn lạnh theo đông y nên ăn nhiều có thể bị lạnh bụng gây tiêu chảy (vì vậy khi ăn nhớ thêm gừng), hơn nữa ốc thường có chứa một số loại ký sinh tùng như giun, sán...vì vậy nên ăn ốc đã rửa sạch, luộc kỹ vì nếu bị nhiễm giun sán trong thời kỳ có thai hoặc cho con bú cũng hơi phiền cho việc tẩy.
  Ngoài ra, một số thức ăn có thể tiết mùi theo sữa nên cũng cần chú ý nhưng theo mình, nếu ăn ít cũng chẳng ảnh hưởng gì.
  Bạn Hằng à, mình thấy các bà khách nước ngoài nói với bạn như vậy cũng chưa hẳn là đúng đâu vì kiêng cữ còn do điều kiện thời tiết nửa. Mình không biết họ là người nước nào nhưng nếu như ở Pháp đây thì mình thấy khí hậu của họ rất tốt nắng cũng không gắt mà lanh thì không khí lại rất trong lành, và có rất ít bụi nên chuyện họ cho trẻ nhỏ ra ngoài phơi cả ngày là chuyện dễ hiểu. Còn với khí hậu nhà mình, mình nghĩ cũng chỉ nên tập cho bé ra ngoài dần dần cho quen chứ không nên quá vội và ở lâu ngoài trời trước một tháng tuổi. Hơn nữa một số người nước ngoài có tư tưởng chủ quan vì y tế của họ tốt hơn mình, có gì là có đủ phương tiện để cứu chữa. Mình có mấy người bạn bác sĩ nhi ở đây, nhiều lúc họ cũng bực bội về sự chủ quan của các bà mẹ trẻ lắm, bạn có biết không, ở Pháp năm nào cũng thấy báo đăng về việc trẻ con bị chết do cảm nắng do cha mẹ cho đi phơi nắng quá nhiều đấy.
  Còn việc kiêng của các bà mẹ ở " Tây" thì cũng là điều không tưởng đối với họ vì họ đâu có được như mình là sinh con thì có cả gia đình nội ngoại quây quần giúp đỡ. Ở bên này thường thì ông bà nội ngoại cũng chỉ "ghé thăm" còn đâu chuyện gì cũng là cả hai vợ chồng phải lo cả, trong trường hợp cần thiết thì họ chỉ có thể yêu cầu cơ quan trợ giúp xã hội giúp thôi.
  Mình thấy mấy cô làm cùng chỗ mình đều kêu ca phàn nàn về tội đau lưng do ngay sau sinh vài ngày đã phải làm hết các việc trong nhà và chăm sóc con, họ thấy mình kể hồi mình sinh chẳng phái làm gì, được chăm sóc trong ba tháng liền thì cứ kêu trời và bảo "Việt Nam của bạn sao mà thích vậy".
  Hôm trước mình vừa đi dự một buổi nói chuyện của một ông thầy ở trường về những bệnh của trẻ em liên quan đến nỗi cô đơn của người mẹ sau sinh thì mình lại càng thấy cái hay của sự quây quần giúp đỡ của ông bà cha mẹ mình. Đành rằng việc này đôi khi có thể có cảm giác "mất tự do" nhưng thôi, "trong bao nhiêu cái dở, hãy chọn cái ít dở nhất" đúng không các bạn ??
  Theo mình, để tránh những sự kiêng cữ quá đáng, các bạn nên suy nghĩ trước khi sinh, điều gì cần thì theo các Bà Nội Bà Ngoại, điều gì thấy hơi quá thì xin phép các Bà để được làm theo ý mình, nếu cần thì cứ nhờ đến sự che chở của AX thì sẽ êm thôi.
  Mẹ Luti
   
  thuyzinnt thích bài này.
 10. hang

  hang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/1/2005
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Cám ơn mẹ Luti đãcó nhiều lời khuyên bổ ích-cũng may là thời gian đó cũng qua rồi .Nhưng em còn sợ lắm vì mình còn phải có thêm em bé nữa trong tương lai.Không biết khi nào em mới có dũng cảm nữa đây
   
 11. Hanoi

  Hanoi Thành viên mới

  Tham gia:
  25/10/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Day minh vua moi sinh xong day. Me minh khong snag cham con duoc nen ngay nao cung goi dien thoai reo xem con co quan khan doi mu di tat trong nha hay khong, co nam vat cheo chan tren giuong khong v,v du thu .Minh cung biet me lo cho minh thi moi bat minh kieng the nhung tuy hoan canh chu minh cung muon kieng cu lam ma khong duoc. Sinh xong toat het mo hoi nguoi ban thiu minh khong the chiu duoc hon nua sang hom sau bac si bat phai di tam de nguoi ta kham nen khong the kieng tam duoc :lol:

  Me chong minh la nguoi nuoc ngoai nhung ba cung sang cham minh du tinh khoang 1 thanh nhung cuoi cung ba cung chi o duoc 1 tuan vi tai minh gianh het viec cua ba nen ba chang co viec gi lam :oops: , Xet cho cung minh cung thuoc dien kho tinh co, nhin ba cham be minh khong yen tam, minh nghi ba co kinh ngiem nuoi may dua con thi biet cach cham tre nho anh de nhin ba be be moi sinh ma khong do co va dau be lam minh so het hon. Hon nua minh cho be bu me khong an hanh va do cay vi bac si khuyen the nhung ngay nao ba nau an cung quen mat :( . ma minh cho be bu nguc bi dau lam co luc vua cho con bu vua khoc vi dau the ma ba cu xui minh cho be bu binh vi nhu the ba co the cho no an de minh co thoi gian nghi.MC minh thi ngac nhien vi may kieu kieng cu cua me minh lam tham chi ca nha chong ngoi cuoi minh con bao minh may vi ben nay khong co ai bat kieng. Minh thi cung so ve gia mac du thu benh muon kieng lam nhung ma khong kieng duoc, hon nua bay gio minh hoi han lam vi da khong cho be bu me tu luc be duoc 2 tuan tuoi :cry: Ba thi tot va thuong minh lam nhung cach cham soc tre khac nhau nen minh thay bat tien the la 1 tuan sau khi sinh minh di lai duoc va thay khoe hon the la minh lam tat cong viec cham soc be chang de cho ai lam het. Me minh thi mang minh ngu dai nhung ma nam tren giuong cung chang ngu duoc vi cu lo ko yen tam the nen lai day. cuoi cung ba cung chan doi ve vi chang co viec gi lam, minh thay minh hoi qua nhung tha the con hon nay sinh xung dot thi chan lam. ba cung hieu va cung chang de bung chuyen do nhung me minh thi suot ngay mang minh tu chuoc benh tat vao nguoi nen minh cung hoi han lam. Bu lai be nha minh trom via cung ngoan khong quay khoc nhieu nen minh cung do met, bay gio be duoc 6 tuan roi va 2 vo chong minh cung tu xoay so duoc va nhin con moi tuan mot lon minh thay vui han len va cung thay bo cong cham soc be.
   
 12. chobe

  chobe Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/4/2005
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Em thì kiêng tắm gần 2 tháng đấy, nhưng vì sinh bé vào mùa đông nên cũng đỡ khó chịu hơn chứ nếu sinh vào mùa hè chắc em tiêu mất. Sau khi kiêng xong phải xông mất mấy ngày mà không được tắm kĩ ngay đâu, còn phải nhẹ nhàng không thì ợ nổi gân lên tay, chân ấy. Em thì sợ xấu lắm nên mấy cái kiêng để k bị xấu thì em kiêng ngay. Còn ăn thì hấu như em chỉ ăn đồ bổ trong 2 tháng đầu, còn sau đó thì xơi tuốt kể cả ốc rồi đồ biển nữa, chỉ chừa mỗi thịt chó vì không biết ăn. Thèm quá chịu k nổi nên cứ ăn đại mà cũng chả thấy gì, k bết về sau thì sao cũng k biết nữa.
  Chỉ có điêu là khi mới sinh nên kiêng ra gió, mặc quần áo dài tay, đi tất vào (cái này thì em k làm đựơc vị k quen đi tất), chứ k dễ bị cảm lắm.
   
 13. Ngoc Lan

  Ngoc Lan Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/9/2004
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  179
  Điểm thành tích:
  83
  Mình cũng kiêng cữ ghê lắm. HƠn 1 tháng mới dám đi tắm, tai bịt bông, chân mang tất cho dù trời tháng sáu vô cùng nóng, không ăn hoa quả sau khi sinh, ... và rất hay nói "trộm vía".

  Ấy vậy mà bây giờ thì mình có kết quả là: hay bị ù tai, gân tay nổi rõ, mới ăn cái gì chua đã bị ghê răng,... Và tệ hại hơn nữa là cháu bé nhà mình lại mỗi ngày một gầy yếu và suy dinh dưỡng nặng.

  Khi mang điều đó nói với mẹ của mình thì bà bảo rằng nếu mà không kiêng thì còn bị nặng hơn nữa kia.

  Bây giờ qua trao đổi mình hiểu được rằng, nếu ngày xưa mình dũng cảm hơn thì...
   
 14. ConBe

  ConBe Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/12/2004
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Đây là câu chuyện của mình: Sanh xong 4 tiếng đi tắm, bởi vì trước đó y tá cũng bảo nên đi tắm dể giữ vệ sinh cho con. Nghe tới "cho con" là vâng lời ngay. Tắm xong ăn uống tùm lum, nhà thương cho gì ăn đó và trong mỗi bữa ăn dều có rau sống và trái cây tươi. Khát nước thì được cho uống nước lạnh vừa mới lấy trong tủ lạnh ra nữa chứ. Sanh xong 1 ngày y tá, bác sĩ và OX bắt đi dạo vòng vòng hành lang khu dưỡng sanh :( 2 ngày sau khi sanh ngực căng sữa quá mà con không bú kịp nhức quá me khóc hu hu. Con đói bụng bú ti, mẹ đau quá lại khóc hu hu. 3 ngày sau khi sanh vợ chồng con cái bế bồng nhau đi dạo quanh nhà. Từ đó trở đi chẳng kiêng khem gì nữa vì có kiêng cũng không được. Đâu có ông bà nào ở cạnh đâu mà giúp? Qua ngày thứ 4 đi bác sĩ phát hiện con bé bị reflux và cũng thêm 1 phần khi còn nằm trong bụng mẹ, cô bé đi ị rồi nuốt nước ối đó (meconium) vào trong bụng thành ra bé cũng bị quặn đau bụng thường xuyên. Chỉ có bế bé thẳng đứng thì mới bớt đau cho bé nên mình đã thức suốt từ đêm thứ 4 trở đi để bế con. Kết quả : Mẹ bị depressed nặng phải uống thuốc :( Ngày thứ 8 bà nội qua tới giúp đỡ được phần nào. Trước khi đầy tháng cháu nội 1 ngày thì bà đi về nên nói thật là mình không có được kiêng cữ theo đúng nghĩa nên kiêng như thế nào.
  Bây giờ tay mình cũng nổi gân nhiều lắm, sức khoẻ có yếu đi nhưng không biết có phải vì do không kiêng hay là do 4 lân hư thai trong quá khu*' ? Nhưng nói chung là vẫn còn thấy khoẻ :) Không biết về già ra sao nhưng nếu có sao đi nữa thì mình đã vì con mình để sau này nó lại vì con nó vậy.
   
 15. MomMi

  MomMi Chia sẻ nếu cần sẻ chia

  Tham gia:
  7/4/2005
  Bài viết:
  3,801
  Đã được thích:
  755
  Điểm thành tích:
  773
  Kiêng hay không kiêng?

  Mình nghĩ là "có kiêng có lành", ông bà ta đã đúc kết được những gì nên và không nên, chắc là đúng cả. Mình cũng đã được mẹ chồng kiêng cho kỹ lắm, nhưng nói chung là vì bọn mình còn trẻ, còn có sức khoẻ nên bây giờ không để tâm đến chuyện kiêng khem, vì bản thân việc kiêng khem cũng gây ra rất nhiều khó chịu. Bản thân mình cũng chỉ kiêng được phần nào, và hậu quả ngay là mình đã bị mắc chứng bệnh đau lưng, mắt mỏi nhiều hơn khi làm việc trên máy vi tính.
   
 16. mxn__n2t

  mxn__n2t Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/2/2005
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Gặp phải mấy người già khó lắm,bắt mình kiêng tùm lum...ko theo khoa học...muốn phát ốm :(
   
 17. Bi's mom

  Bi's mom Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2005
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Các mẹ ơi,
  Không hiểu để tránh sẹo lồi thì nên kiêng rau muống trong bao lâu nhỉ. Mình sinh mổ, em bé bây giờ 5 tháng rồi nhưng mình vẫn chưa dám ăn rau muống vì thấy có người bảo phải kiêng 1 năm :( . Mà dạo này thì bắt đầu vào hạ rồi, nhìn đĩa rau muống xào tỏi thơm phưng phức và bát nước canh chua mà thèm quá đi mất :oops:

  Mẹ Luti ơi, ngày trước mẹ Luti kiêng trong bao lâu hay cái này tùy vào cơ địa của mỗi người.
   
 18. hang

  hang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/1/2005
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  CHị Hương ơi,sao chị kiêng lâu thế,rau muống chỉ phải kiêng khi mình còn đau chỗ mổ thôi,còn hết đau rồi là ăn vô tư-khjông phải kiêng nưa đâu.Thế nên khoảng một tháng là ăn được rồi,vì rau muống là một loại rau lành,người đẻ xong ăn rất tốt.Chị em ăn ngay chỉ sau 2 tuần mà bây giờ có sao đâu,sẹo rất bé-rất nhiều người cũng vậy đấy.Chúc chị ăn rau muống ngon miệng nhé
   
 19. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Bi's mom à,

  Hồi trước mình cũng sinh mổ, nhưng mình cũng chỉ kiêng khoảng 1 tháng không ăn rau muống thôi vì đúng là còn phụ thuộc vào cơ địa nữa. Sẹo của mình thì chỉ hơi lồi chút thôi.
   
 20. Bi's mom

  Bi's mom Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2005
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Cám ơn cả 2 mẹ Hằng nhé :) Thế thì sắp tới mình cứ yên tâm chén rau muống, không thì một món vừa ngon vừa bổ thế mà phải nhịn hè này thì uổng quá :lol:
   

Chia sẻ trang này