Thông tin: Kiểu Người Kiếm Tiền Nhiều Nhất Và Ít Nhất

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi mehoatrau0510, 20/9/2016.

 1. mehoatrau0510

  mehoatrau0510

  Tham gia:
  23/3/2015
  Bài viết:
  11,772
  Đã được thích:
  1,709
  Điểm thành tích:
  913
  Kiểu người kiếm tiền nhiều nhất và ít nhất
  Những người hướng ngoại, có trực giác tốt có xu hướng trở thành lãnh đạo và thường kiếm được nhiều tiền nhất
  [​IMG]
  Ảnh: pexels.

  Thu nhập của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: trình độ học vấn, công việc theo đuổi, công ty công tác, kỹ năng làm việc, sự thể hiện bề ngoài và khả năng đàm phán. Tuy nhiên, có một yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập mà ít người để ý, đó là tính cách của chính người đó.

  Theo trang web chuyên nghiên cứu về nghề nghiệp Career Assessment Site, những người có suy nghĩ hướng ngoại với trực quan hướng nội (viết tắt ENTJ), là những người có bản tính quảng giao, trực giác tốt, nhiều suy nghĩ, hay nhận xét và phán đoán thường có xu hướng trở thành người lãnh đạo, có thu nhập cao nhất trong 16 loại tính cách.

  "Họ là những nhà quy hoạch điển hình, họ có khả năng đọc các dữ liệu hiệu quả, từ đó họ có thể tìm ra các mô hình và xây dựng các giải pháp để giải quyết vấn đề", Jonathan Bollag, người sáng lập của Career Assessment Site cho biết.

  Với trực giác tốt, những người này luôn dựa trên cơ sở logic để đưa ra một quyết định có mục tiêu rõ ràng. Sau đó, với bản tính hướng ngoại, họ dễ dàng kết nối với một nhóm người rộng lớn hơn.

  Nhờ hướng ngoại và trực giác tốt, họ có thể dễ dàng giải quyết vấn đề hiệu quả với tầm nhìn xa, và có nhiều cơ hội để trở thành lãnh đạo, vị trí đi kèm với tiềm năng có thu nhập cao nhất có thể.

  [​IMG]
  Sơ đồ khả năng kiếm tiền của 16 kiểu tính cách con người, trong đó kiếm tiền nhiều nhất là những người có suy nghĩ hướng ngoại với trực quan hướng nội (viết tắt ENTJ). Người kiếm ít nhất là nhóm sống nội tâm, trực giác cao, giàu cảm xúc, hay suy diễn (viết tắt là INFP).

  Ngược lại, nhóm tính cách kiếm tiền kém nhất chính là những người sống nội tâm, trực giác cao, giàu cảm xúc, hay suy diễn (viết tắt là INFP).

  Những người này thường có xu hướng ít thoải mái khi làm việc theo nhóm, họ cũng không muốn vươn lên để nổi bật. Điều này khiến họ bỏ lỡ các cơ hội gặp gỡ những người có thể đẩy họ đi đến các vị trí có thu nhập cao hơn. Trong một thế giới mà những người bạn biết quan trọng hơn những điều bạn biết, điều này không hề có ích cho họ.

  Nhóm tính cách này có xu hướng bị hấp dẫn với những công việc đem lại cho họ nhiều sự linh hoạt và tự do, ở đây khả năng sáng tạo của họ sẽ được thể hiện tối đa. Đó là lý do tại sao rất nhiều người INFP tham gia các lĩnh vực như âm nhạc, viết lách. Trong các thống kê thu nhập, người ta vẫn sử dụng cụm từ "đói như nghệ sĩ". Chỉ có vài tấm gương họa sĩ, nhà văn, nhạc sĩ nổi tiếng kiếm được nhiều tiền, và tỷ lệ này là rất nhỏ.

  Bollag cho biết kiểu người này có xu hướng dựa vào việc phân tích tình huống một cách chủ quan khi đưa ra quyết định. Họ quan tâm quyết định của mình sẽ tác động đến người khác như thế nào và luôn hướng tới sự hài hòa với mọi người. Điều này có thể khiến họ tránh xa những vị trí buộc họ phải làm việc chăm chỉ, hay có các quyết định ảnh hưởng tới người khác theo hướng tiêu cực.

  Ví dụ, một người INFP cảm thấy khó khi đưa ra quyết định sa thải cả ngàn nhân viên để công ty tốt hơn.

  Bollag cũng nhấn mạnh rằng, đây chỉ là con số trung bình, và điều đó không có nghĩa là một người sống nội tâm không thể kiếm được bộn tiền.

  Cá tính của bạn không xác định bạn tốt ở một lĩnh vực nào đó như thế nào. Nó chỉ cho bạn biết, điều gì phù hợp và thoải mái nhất cho bạn. Kiến thức về công việc mà bạn theo đuổi và sự chăm chỉ khi bạn làm việc sẽ là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến thu nhập của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mehoatrau0510
  Đang tải...


 2. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,327
  Đã được thích:
  7,454
  Điểm thành tích:
  3,063
  ối giờ....chit thật...có vẻ mình thuộc kiểu 2 rồi...nguy hiểm quá...hic..
   
  aldaristemplar2 thích bài này.
 3. aldaristemplar2

  aldaristemplar2 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/9/2016
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mình cũng thuộc loại 2 rồi T_T
   
 4. thanhthanh2015

  thanhthanh2015

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  13,332
  Đã được thích:
  2,489
  Điểm thành tích:
  863
  đọc và suy ngẫm
   
 5. chuoicabuong

  chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  22/3/2010
  Bài viết:
  7,675
  Đã được thích:
  1,419
  Điểm thành tích:
  863
  Thống kê chính xác
   

Chia sẻ trang này