Hôm có mẹ bảo em post bài kem chuối muộn vì giờ gần hết hè. Vậy em post thêm bài Kim Chi cho các mẹ ngày lạnh nhé. Cái này em tự làm do các chị cơ quan nhờ làm hộ đây ạ: Mẹ nào muốn làm thì em lại post công thức cho ạ CÔNG THỨC ĐÂY CÁC MẸ NHÉ: Nguyên Liệu: Cải thảo 1kg, cà rốt, su hào, lê hàn quốc 1 trái ( Không có lê thì táo), tôm sống 3 con, hành lá hoặc hẹ,tỏi, gừng, nước mắm, đường, muối , bột nếp, ớt hàn quốc ( Riêng ớt hàn quốc và bột nếp các bạn cứ vào siêu thị như BigC và Ocenmart đều có) Cách làm: Cải thảo rửa sạch để nguyên cây sau đó rắc muối vào từng kẽ lá để khoảng 2 tiếng cho héo rồi rửa lại nước cho sạch muối. Trong hai tiếng chờ đợi thì làm nước sốt như sau: Bột nếp nấu chín ( Lưu ý là cho nước vào trước rồi cho bột vào sau từ từ rồi lấy cái mà mình hay đánh trứng đánh đều tay để tránh bị vón cục) đến lúc nào mà giống nấu bột cho em bé ấy. Lê, tỏi, gừng ,tôm sống cho vào máy xay nhuyễn. Chờ nước sốt sôi rồi cho hỗn hợp vừa xay vào nấu sôi lên tầm 5p nữa là được.---> để nguội rồi cho bột hàn quốc vào tùy lượng của mọi người ăn ( Ớt này không hề cay mấy đâu ạ) Su hào, cà rốt và hành thái vừa ăn trộn thêm đường mắm vừa ăn Sau đó đeo găng tay ni lông vào rồi bắt đầu công đoạn tẩm ướp, Lưu ý bôi đều các kẽ lá. Xong xếp hộp để 1 ngày ngoài và 2 ngày sau cho vào tủ lạnh là ăn ngon lành Chúc cả nhà thành công ạ
Ðề: Kim chi cho ngày lạnh mn share công thức đi, cũng sắp mùa đông rồi, còn bây giờ mùa thu mà cứ như mùa hè ấy, hic. nóng bức dã man. Nhìn hộp kim chi ngon quá!
Ðề: Kim chi cho ngày lạnh Em không phải là bán hàng kim chi đâu các chị ạ. Em bán măng cơ ) Nhưng vì em hay thích học làm linh tinh nên em làm các món ăn. Được mọi người khen ngon nên em up lên những cái nào em đã làm cho các chị làm thôi ạ Em post chèn công thức trên đầu bài nhé. Các chị đọc phía trên nhé
Ðề: Kim chi cho ngày lạnh E mới mua được ớt bột Hàn, chưa mua bột nếp. Bột nếp mình tự xay được k mn?