Hà Nội: Kim Chi Hàn Quốc- Một Bí Quyết, Một Giá Trị.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi NGUYỄN VĂN HOÀNG 25121992, 15/11/2017.

  1. NGUYỄN VĂN HOÀNG 25121992

    NGUYỄN VĂN HOÀNG 25121992 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    30/10/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    KIM CHI là một món ăn quá đỗi quen thuộc và dễ làm với hâù hết chúng ta. Có rất nhiều nơi, nhiều người có bí quyết làm riêng của mình. Việc mua một xuất kim chi cũng đã trờ lên vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng là một địa chỉ đáng tin cậy cho chúng ta cả. Vậy thì tại sao chúng ta không tự mình làm lấy cho mình một món kim chi chuẩn phong cách Hàn cơ chứ? Điều đó đâu quá khó khăn đâu? Sau đây H. Shop xin chia sẻ kinh nghiệm làm kim chi chuẩn phong cách Hàn Quốc cho tất cả. Có thể đâu đó có bạn có bí quyết khác hay hơn, vậy thì chúng ta cùng nhau vào đây chia sẻ cho nhau để cùng nhau học tập và làm thử nhé.
    Rồi! OK. Vậy chúng ta cần phải chuẩn bị những gì?
    [​IMG]✅ Nguyên liệu: Với H.SHOP: Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải lựa chọn được nguyên liệu sạch nhất và an toàn nhất dành cho mọi người.
    [​IMG]✔️ 2 cây cải thảo to khoảng 3kg.
    [​IMG]✔️ 1 củ cải trắng to.
    [​IMG]✔️ 2 củ cà rốt.
    [​IMG]✔️ 1 quả lê+ 1 quả táo tầu.
    [​IMG]✔️ 1 củ hành tây cỡ vừa.
    [​IMG]✔️ 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái.
    [​IMG]✔️ 1 củ tỏi.
    [​IMG]✔️ 1 nắm to hành lá .
    [​IMG]✔️ 1 nắm lá hẹ.
    [​IMG]✔️ 80g-100g bột nếp.
    [​IMG]✔️ 1-1,2 lít nước lọc.
    [​IMG]✔️ 120g-150g bột ớt Hàn Quốc.
    [​IMG]✔️ 80g-100g đường.
    [​IMG]✔️ 150ml-200ml nước mắm.
    [​IMG]✔️ Muối hạt to (200-300g).
    [​IMG]✅ Các bước thực hiện:
    [​IMG]⭕ BƯỚC 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Xát muối vào phần bẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải. Cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được). Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để nhanh ráo nước vì như vậy sẽ làm nát cải).
    [​IMG]⭕BƯỚC 2 : Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá, lá hẹ bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước.
    Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu vàng nhạt.
    Táo và lê cũng gọt vỏ rồi cho vào máy xay (xay bằng máy thì được nhiều nước tạo mùi và độ quyện ngon hơn rất nhiều so với việc băm nhỏ) xay nhỏ.
    [​IMG]⭕BƯỚC 3: (làm sốt trộn kim chi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun quấy đều tay để bột không bị cháy). Khi thấy bột sôi lăn tăn(tầm 15 phút là ok) thì cho đường vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp).
    Tiếp đến cho ớt bột Hàn Quốc vào quấy đều trong khoảng 20p cho ớt nên màu đẹp rồi đổ tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều.
    [​IMG]⭕BƯỚC 4 : Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá ,lá hẹ thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt.
    [​IMG]⭕BƯỚC 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.
    [​IMG][​IMG][​IMG]❎Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc này nhé!
    https://www.facebook.com/ChimCutQuayKimChiCuCai.Ngon.Huon…/…
    -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    H.SHOP chuyên kinh doanh bán buôn/bán lẻ CHIM CÚT, CHIM CÚT QUAY+ KIM CHI CẢI THẢO toàn Thành Phố Hà Nội.
    ADD: 60 YÊN LẠC- PHƯỜNG VĨNH TUY- QUẬN HAI BÀ TRƯNG- HÀ NỘI.
    TIME: 8H30-21H TỪ THỨ 2-THỨ 7.
    HOTLINE : 0987.361.453 HOẶC 01654.461.939
    XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!!!
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi NGUYỄN VĂN HOÀNG 25121992

Chia sẻ trang này