Toàn quốc: Kim Chi Và Những Món Ăn Đơn Giản Từ Kim Chi

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nvhung247z, 14/10/2017.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Kim chi đã quá quên thuộc trong những bữa cơm không chỉ của người Hàn Quốc, mà nhiều gia đình Việt cũng đã coi nó là một phần của bữa cơm gia đình. Nhiều gia đình đã học cách làm kim chi để có kim chi ngon mà vô cùng chất lượng. Ăn kim chi không cũng rất ngon rồi nhưng tại sao bạn không thử những món ăn từ kim chi vô cùng ngon và dễ làm dưới đây!

    Canh kim chi đậu phụ

    Nguyên liệu:

    - 200 gram thịt lợn (cả lạc và mỡ): thái mỏng vừa ăn

    - Kim chi cải thảo(nhiều hay ít do gia đình nhà bạn): vắt bớt nước thái khúc

    - Nửa hộp đậu hũ non: cắt thành miếng khoảng 2cm

    - Hành và các gia vị khác

    Cách làm:

    Phi thơm hành (phần trắng) rồi cho thịt vào đảo cùng. Thịt gần chín thì cho thêm phần kim chi cải thảo vào xào tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu nhà bạn thích ăn đúng kiểu Hàn Quốc thì có thể cho thêm nước tương Hàn Quốc vào thêm. Đổ thêm 1 bát nước và đun sôi. Khi nước sôi chút đậu vào đợi một lúc cho thêm hành lá ( phần xanh) vào là xong. Múc ra bát trang trí tùy thích và thưởng thức thôi nào

    Lưu ý: Món ăn ngon hơn khi dùng nóng.



    Canh kim chi cá thu

    Nguyên Liệu:

    - 200 gram cá thu cắt khúc (Không có có thể sử dụng cá thu Hộp )

    - Kim chi cải thảo(nhiều hay ít do gia đình nhà bạn): vắt bớt nước thái khúc

    - Hành tây, hành lá và các gia vị khác

    Cách làm:

    Xào kim chi cắt khúc cùng với cá thu và hành tây. Cho thêm ít nước từ nước kim chi cho đậm vị. Thêm nước, đun nhỏ lửa cho cá thu chín nêm nếm gia vị và cho thêm hành lá vào là xong.

    Lưu ý: Với cá thu cắt khúc thì thời gian đu sẽ lâu hơn là các thu đóng hộp


    Cơm rang tôm và kim chi:

    Nguyên Liệu:

    - 100 gram tôm bóc vỏ: thái miếng vừa ăn

    - Kim chi cải thảo(nhiều hay ít do gia đình nhà bạn): vắt bớt nước thái khúc

    - 1 quả trứng gà

    - Hành lá và các gia vị khác

    Cách làm:

    Phi thơm hành lá (phần trắng) cho thêm tôm vào xào thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chín thì cho ra một đĩa riêng. Xào kim chi với tương ớt khoảng 1 phút thêm cơm, nước mằm, xì dầu và gia vị. Đập trứng gà vào và trộn đều với cơm. Thêm tôm vào trộn lên và tắt bến.

    Lưu ý: Khi ăn có thể cho thêm chanh, dầu mè trộn đều và sử dụng. Ngon hơn khi sử dụng nóng


    Ở trên là một số cách chế biến kim chi rất ngon và đơn giản mà bạn có thể áp dụng và thay đổi cho bữa cơm gia đình nhà mình
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z

Chia sẻ trang này