Kinh nghiệm: Kinh Doanh Chè, Tại Sao Không!???

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Ai Bang Coltd, 30/8/2019.

 1. Ai Bang Coltd

  Ai Bang Coltd Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/8/2019
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình có 1 ông anh ở Miền Tây, ra Hà Nội buôn ba rồi lập nghiệp và sinh sống cũng đã 10 năm. Thời ra ngoài Hà Nội, chỉ biết làm 1 số món chè đặc trưng trong Miền Tây nên lấy đó để mở 1 quán bán chè vỉa hè nhỏ. Và rồi, sau hơn 10 năm ông anh mình đã lấy vợ ngoài bắc, có 1 cửa hàng bán chè tốt hơn, 1 gia đình ổn định cả cuộc sống và kinh doanh.
  Ông anh kể lại: lúc ra rất khó khăn vì chưa biết nhiều về văn hóa người Hà Nội, văn hóa miền Bắc. Nên 1 ngày đủ tiền chi trả thiết yếu nhất là may mắn rồi. Nhưng trong cái khó lại có cái may mắn, vì hương vị của chè miền Tây rất khác nên sự lạ lẫm đã mang đến sự bất ngờ cho ông ấy. Chè miền Tây luôn có cốt dừa, vị béo, thơm của nó đã giúp kinh doanh của ông ấy phát triển.
  Khi liên hệ với mình để mua máy ép cốt nước dừa điện, mình cứ nghĩ ông ấy đang ở Miền Nam, ai ngờ ông ấy tâm sự ra Bắc đã hơn 10 năm nay. Vặt cốt dừa bằng tay không nổi nữa vì cần nước cốt nhiều quá nên phải mua máy ép cốt dừa điện. Sau khi mua máy ép cốt dừa điện bên mình, hiện nay ông anh đã giới thiệu rất nhiều bạn bè có cửa hàng chè ở Hà Nội mua bên mình. Thật bất ngờ là chỉ là 1 cửa hàng nhỏ nhưng số nướng cốt dừa mỗi ngày lại rất lớn, số lượng khách trong 1 ngày phải rất nhiều.
  Kinh doanh chè các loại tốn ít chi phí đầu tư, đồng lời ổn định. Quan trọng là đánh vào thị yếu người tiêu dùng muốn ăn chè có hương vị như thế nào? Nhưng với mình, nên phải có nước cốt dừa để làm cho hương vị chè thơm hơn, đặc trưng hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ai Bang Coltd
  Đang tải...


Chia sẻ trang này