Thông tin: Kinh Doanh Ít Vốn Kiếm Ngoại Tệ Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi caphao102, 13/9/2019.

 1. caphao102

  caphao102 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/8/2019
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Shopify là nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ Merchant (người bán) trên khắp thế giới kinh doanh MMO (tức make money online) để kiếm ngoại tệ.
  Trong đó, Dropshipping là một hình thức kinh doanh không cần vốn đã rất nhiều triệu phú thành công nhưng lại chưa được nhắc đến nhiều tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ít vốn trong tay, nhưng vẫn muốn kiếm ngoại tệ ngoài giờ hành chính và ít rủi ro thì đây là một hình thức không nên bỏ qua.
  Một số ưu điểm:
  • Kinh doanh không cần kho xưởng (không sở hữu sản phẩm), order hàng trực tiếp từ nhà cung cấp trên Amazon,... đến khách hàng của mình
  • Không đòi hỏi số vốn quá lớn khi khởi sự, chủ yếu là thời gian tìm hiểu về cách kinh doanh và mặt hàng, dựng webstore (cái này shopify hỗ trợ rất OKK)
  • Giảm thiểu rủi ro tồn hàng, hàng hóa hỏng trong bảo quản... mà có thể chuyển rủi ro này cho nhà cung cấp
  • Linh động trong việc xây dựng list sản phẩm kinh doanh
  • Tiếp cận thị trường rộng lớn toàn thế giới
  Tìm hiểu thì mình thấy merchant Việt rõ ràng cũng có thể tiếp cận cách kinh doanh online này nhưng sao trước đây vẫn ít người quan tâm đến vậy... Thì biết là có 2 yếu tố để các merchant Việt còn hơi quan ngại là hình thức thanh toán trên Shopify không "thân thiện" và gặp rào cản ngôn ngữ.
  Tuy nhiên, mình cũng kp người thành thạo cả 4 kỹ năng nhưng chỉ cần có chút kỹ năng đọc hiểu hoặc search Google dịch là đã vượt qua được rào cản 2 rồi. Mới đây thì VTC Pay là cổng thanh toán điện tử ở VN thông báo đã thành đơn vị Việt đầu trở thành kênh thanh toán trên Shopify cho phép thanh toán bằng tiền Việt thay vì dùng VISA, Paypal và thủ tục kiểm duyệt hàng hóa gây khó khăn như trước.
  Tóm lại, mình đang rất hứng thú và cũng đã tìm hiểu kha khá về dropshipping Shopify rồi, thấy người Việt chúng ta cũng hoàn toàn có thể thu về ngoại tệ nên phải chia sẻ cho ace. Các cha mẹ khác nghĩ tn? Comment cùng thảo luận về dropship Shopify nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi caphao102
  Đang tải...


 2. Xử Nữ

  Xử Nữ 1985

  Tham gia:
  29/3/2012
  Bài viết:
  2,177
  Đã được thích:
  469
  Điểm thành tích:
  173
  Bạn đã làm cái này chưa
   
 3. Khanhhy

  Khanhhy Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/4/2011
  Bài viết:
  1,223
  Đã được thích:
  179
  Điểm thành tích:
  103
  Mình cũng quan tâm nhưng chưa tìm được tài liệu giới thiệu có cách hệ thống hơn.
   

Chia sẻ trang này