Kinh nghiệm: Kinh Doanh Online Có Quá Khó Với Bạn? Xem Đi Rồi Biết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi lhaquoc, 20/11/2018.

?

Bài viết hữu ích?

 1. 0 phiếu
  0.0%
 2. Không

  0 phiếu
  0.0%
 1. lhaquoc

  lhaquoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/11/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện tại kinh doanh online đang trở thành trào lưu mạnh mẽ, hỗ trợ các anh chị em tạo nguồn thu nhập cá nhân ổn định và lâu bền. Kinh doanh online thị trường Việt Nam có các điểm lợi thế:

  • Độ cạnh tranh thị trường Việt Nam còn thấp: Ngoại trừ các ngành hàng lớn, các ngành hàng ngách vẫn còn cơ hội rất cao, bắt đầu kinh doanh bán các ngành hàng ở thị trường ngách sẽ dễ hơn.
  • Các hệ thống vận chuyển hàng phát triển mạnh: Viettel, GHN, Giao hàng tiết kiệm,…có cước phí thấp, hệ thống kho vận phủ khắp các địa phương
  • Thị trường mới, đang giai đoạn phát triển mạnh, nhận được nhiều ưu đãi từ các doanh nghiệp lớn: Lazada, Shopee, Tiki,…
  1. Kinh doanh online khác Affiliate Marketing, đừng nhầm lẫn:
   Kinh doanh online tức là bạn có vốn, tiến hành nhập sản phẩm, sử dụng các môi trường online: Facebook, youtube, instagram, zalo hoặc tạo website để bán hàng hoặc làm dịch vụ. Từ đó phát triển kinh doanh lên cao.Còn Affiliate chỉ đơn thuần là làm quảng bá, bỏ qua các khâu nguồn hàng, quản lý kho, nhập xuất hàng, chăm sóc khách hàng, ….Phù hợp với các bạn ít vốn, tập tành kinh doanh để nâng cao kinh nghiệm.
   Tất nhiên nếu có khả năng bạn hoàn toàn có thể làm song song, vì tiếp thị liên kết có lợi thế tạo nguồn thu nhập thụ đông (Passive income) khá lớn, đúng nghĩa ở không đi chơi vẫn có tiền.
  2. Bạn có sản phẩm, người ta có nhu cầu?
   Mình sẽ sử dụng từ sản phẩm để nói chung cho hàng hoá và dịch vụ, để tránh dài dòng trong bài viết.
   Bạn tiến hành tìm nguồn sản phẩm, hoặc có khả năng sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó bạn còn có thể dùng uy tín cá nhân để tìm kiếm các nguồn hàng vô tận từ thị trường, sau đó dùng môi trường internet để tiếp cận lượng khách hàng lớn khổng lồ…Sau khi đã có sản phẩm, chúng ta tiến hành bán.
   Tuy nhiên bước đầu tiên quan trọng nhất, các bạn cần xác định nhu cầu và đánh giá nhu cầu đó, nhu cầu hiện tăng hay giảm.
   Vậy để tìm hiểu bạn cần tiếp xúc các công cụ, công nghệ, nếu bạn không có khả năng thì đội ngũ của bạn cần ít nhất 1 người biết các kỹ năng này. Các công ty lớn thì sẽ thuê các chuyên gia, đội ngũ vận hành nghiên cứu, hiệu quả sẽ cao tất nhiên tiền đầu tư vào cũng cao. Dĩ nhiên, bạn không có khả năng làm việc đó.
   Mình sẽ chỉ cho bạn 1 cách làm dễ & nhanh hơn rất nhiều với công cụ Keyword Planner và Trends (2 công cụ đều của Google, dĩ nhiên là miễn phí trọn đời).Ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung, bây giờ mình đang có mối quan hệ về “vòng đeo tay”. Trong đầu mình nảy sinh ý định kinh doanh vòng tay.Nhưng mình không biết được thị trường này có nhiều người quan tâm không? Đang tăng trưởng hay giảm?Sử dụng công cụ Trends tìm kiếm cụm từ “vòng đeo tay”, mình nhận được kết quả
   [​IMG]
   lượng tìm kiếm cụm từ khoá trên ổn định suốt 12 tháng, sẽ là một mặt hàng có tiềm năng triển khai kinh doanh online.
   Sẽ có hai trường hợp:
   – Sản phẩm không ai quan tâm: Không nên làm, vì nếu bạn có đủ khả năng tạo ra sự quan tâm và nhu cầu thì đã không đi kinh doanh online, miếng bánh này không dành cho chúng ta.
   – Sản phẩm đang có nhu cầu giảm: Nên cân nhắc, có thể sản phẩm không còn là xu hướng, có thể trong tương lai sẽ bị một sản phẩm khác thay thế.
  3. Cách tìm sản phẩm đang bán tốt trên thị trường:
   • Tiến hành Spy đối thủ: Bạn có thể bán sản phẩm tương tự những sản phẩm mọi người đang bán trênt hị trường. Câu chuyện quyết định chính là Ai có nguồn hàng tốt hơn.
    Giai đoạn này mình chưa cần chú ý đến nguồn sản phẩm, chỉ cần tìm hiểu sản phẩm nào thực sự đang có khả năng bán được. Giai đoạn “xem người ta bán online cái gì” trên internet gọi là Spy đối thủ.
    Mình thương spy đối thủ ở các paid media (người ta gọi là Chạy quảng cáo), lý do đơn giản: có lợi nhuận thì người ta mới chạy quảng cáo để bán.
    Ví dụ: spy sản phẩm sau
    [​IMG]
    Dùng trends để tìm hiểu xu hướng tìm kiếm cho nhu cầu này,
    [​IMG]
    Một nhu cầu lớn, có xu hướng tăng vào cuối năm. Chắc do mùa lạnh =))), rụng tóc nhiều.
    Tiếp tục tìm kiếm trên các nền tảng khác để đánh giá kỹ hơn, mình muốn tìm hiểu nhiều hơn xem người khác đang bán những sản phẩm gì liên quan đến nhu cầu này. Rất đơn giản, mình tìm Google và để ý đến những vị trí có chữ Ad màu xanh ở trước. Đây là các vị trí quảng cáo.
    [​IMG]Qua bước này chúng ta đã biết được thị trường đang bán sản phẩm này, tốt xấu như thế nào chưa thể khẳng định, nhưng về mặt ý tưởng sản phẩm vậy là đã biết sản phẩm này có khả năng bán được.
   • Cách tiếp theo, Xem các thống kê từ các trang thương mại điện tử:
    Đăng ký một tài khoản Accesstrade, để nhận các thông báo về trang thương mại điện tử (TMĐT)
    [​IMG]
    Hoặc thông báo các sản phẩm bán chạy trên các trang TMĐT
    [​IMG]
  4. Chọn sản phẩm ưu tiên cho kinh doanh online:
   • Theo thế mạnh bản thân: Bạn nên tìm bán các sản phẩm mà bạn có thế mạnh, am hiểu tường tận về nó. Khi bạn am hiểu bạn có thế mạnh cạnh tranh trong dòng sản phẩm đó.
    Có kiến thức về sản phẩm cũng là nền tảng để khi bạn triển khai tiếp thị, bạn sẽ dùng những nội dung có độ thuyết phục cao hướng tới khách hàng.Chẳng hạn bạn là 1 người rất am hiểu về điện thoại, bạn có thể ưu tiên kinh doanh những mặt hàng không chỉ là điện thoại mà còn những sản phẩm liên quan như:

    • phụ kiện điện thoại
    • Máy tính bản
   • Ưu tiên thị trường ngách: Nếu không đủ vốn kinh doanh, hoặc vốn ít, các bạn có thể đánh vào thị trường ngách, sản phẩm có đặc tính cụ thể, ví dụ:
    • Ốp điện thoại nhôm, siêu chống sốc
    • Sạc dự phòng dung lượng lớn cho người đi du lịch
     Việc bắt đầu bằng thị trường ngách sẽ tạo niềm tin lớn với khách hàng, tăng độ chuyên nghiệp của bạn. Dần dần bạn có thể mở rộng bán nhiều ngách hơn.
  5. Nguồn hàng, marketing & vận hành:
   Nguồn hàng
   Đây là công đoạn quan trọng nhất khi bạn mới bắt đầu kinh doanh online. Bạn phải kiếm được 1 nguồn hàng đáp ứng được các điều kiện sau:
   • Có mức lợi nhuận đủ để triển khai: Bạn không thể mua đắt bán rẻ, thậm chí không thể nhập 300k bán 400k, ban đầu sẽ có chút lợi nhuận nhưng về sau trừ các chi phí lưu kho, vận hành, bạn sẽ lỗ.
   • Đủ tốt và đủ tử tế: Sản phẩm và dịch vụ đủ tốt để khách hàng quay lại mua hàng.
   • Ổn định: không ai muốn đang có doanh thu tốt mà lại bị khan hiếm nguồn hàng.
   • Xem thêm các hướng dẫn tìm nguồn hàng:
   Nếu bạn không có sẵn các nguồn hàng, bắt buộc bạn phải tìm nguồn hàng theo các cách sau:
   • Google “nguồn hàng X”, “X giá sỉ” với X là sản phẩm bạn đang muốn bán. Thường thì bạn sẽ được khuyến nghị đến các chợ chuyên về mặt hàng đó. Và bạn phải mò đến tận nơi.
   • Lên Facebook tìm như trên, bạn sẽ được kết nối trực tiếp với những cá nhân, Fanpage cung cấp sỉ mặt hàng mà bạn quan tâm. Nếu cảm thấy được giá có thể tiến xa hơn.
   • 1688.com: Chuyên sỉ Trung Quốc & có nhiều dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn mua hàng & gửi hàng về Việt Nam.
   • Liên hệ với bên vận chuyển: Họ sẽ gợi ý cho bạn về nguồn hàng, vì họ rất muốn bạn có nguồn hàng sau đó sử dụng dịch vụ của họ.
   Digital Marketing
   Khi đã có nguồn hàng thì marketing lại là công đoạn quan trọng nhất, bởi vì chẳng ai trong chúng ta muốn nhìn thấy cảnh hàng đầy kho mà không cách nào bán được.

   Công đoạn này mình khuyến nghị, nếu bạn không nhạy bén về Marketing, thì nên hợp tác (hoặc thuê) những con người có khả năng làm tốt việc này.

   Nguồn hàng là thứ không sớm thì muộn, không ít thì nhiều bạn vẫn sẽ kiếm được. Nhưng không biết làm marketing bạn sẽ không bao giờ bán được hàng. Hầu như những người kinh doanh online luôn “ra đi” ở giai đoạn này.

   Digital Marketing là cả 1 bầu trời kiến thức không có điểm dừng. Chủ yếu bạn phải nhạy bén với công nghệ & có tư duy tốt về quảng cáo, nắm bắt cơ hội.
   Dưới đây là một vài khoá học:
   – Bán hàng trên Facebook qua Profile cá nhân: Nhận ngay khoá học
   – Video marketing cho người mù công nghệ: Nhận ngay khoá học
   – Lên ý tưởng làm video quảng cáo sản phẩm: Nhận ngay khoá học
   – Xây dựng nội dung bán hàng: Nhận ngay khoá học

   Vận hành.
   Khi bạn đã có nguồn hàng, và đã có thể bán được hàng trên môi trường online có lãi.

   Tuy nhiên, tới lúc đó, mình chắc chắn 100% bạn sẽ loay hoay & đau đầu với cách vận hành. Từ kho vận, nhân sự, hệ thống marketing sao cho automation, kiểm soát tài chính,…

   Và bạn lo lắng rằng đơn hàng chỉ cần gấp đôi nữa thôi là không còn kiểm soát nổi.

   Khâu này là khâu cực kỳ quan trọng để kinh doanh của bạn bền vững, để có thể vận hành tốt, các bạn có thể đi học thêm từ các khoá học online khác.

  6. học kinh doanh online ở đâu cho chuẩn?
   Gần kết bài, chắc bạn cũng nhận ra để thành công với kinh doanh online, Digital Marketing chiếm 1 phần vô cùng lớn. Nên rất rất đông người đã tìm đến cách: “Tự học”.

   Tự học để biết cách triển khai 1 số thứ căn bản khi chưa có nhiều vốn. Hoặc tự học để thuê & quản lý nhân sự tốt hơn.

   Có cầu tất nhiên sẽ có cung, khóa học về chạy quảng cáo Facebook, Google Ads, xây dựng website, SEO, kinh doanh trên Zalo, Instagram,youtube...

   Nhưng, con số 80/20 luôn đúng. Trên 80% sẽ là các khóa học “lởm” xuất phát từ những thầy bà thiếu chuyên môn. Họ thậm chí không kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, thứ duy nhất mà họ kinh doanh đó là: “Khóa học”.

   Nếu bạn muốn tự học bạn có thể tham khảo các khoá học tại các nền tảng bán khoá học lớn, uy tín và có giám sát chất lượng người dạy: kyna.vn, unica.vn

   Dưới đây là một vài khoá học:
   – Bán hàng trên Facebook qua Profile cá nhân: Nhận ngay khoá học
   – Video marketing cho người mù công nghệ: Nhận ngay khoá học
   – Lên ý tưởng làm video quảng cáo sản phẩm: Nhận ngay khoá học
   – Facebook marketing từ A đến Z cho người không rành công nghệ: Nhận ngay khoá học

   Tuy nó không phải là 1 khóa học siêu đẳng, nhưng lợi ích giúp bạn tiến bộ về Digital Marketing sẽ hơn hẳn rất nhiều khóa học đầy sự “đảm bảo”, “cam kết” ngoài kia.

   Đừng bao giờ tin những lời thần thánh, đặc biệt hãy tránh xa những khóa dạy làm giàu. Họ đang làm giàu bằng cách thu học phí hàng chục triệu đồng của mỗi người.

  7. Tạm kết.
   Chủ đề kinh doanh còn dài và nhiều chông gai, nếu dễ thì thiên hạ đã giàu hết. Theo dõi chuỗi bài sẽ cập nhật sắp tới để thu nhặt thêm bạn nhé!

   Nguồn hàng thì bạn phải tự mò, nó cũng không khó như bạn nghĩ. Nếu không có vốn có thể tập kinh doanh bằng mô hình affiliate marketing: Adflex, Accesstrade,…

   NHẬN NGAY MỘT CHỖ BÁN AFFILIATE TẠI ADFLEX


   KIẾM THÊM 1 TRIỆU MỖI THÁNG CÙNG ACCESSTRADE
   Những thứ mà những nơi khác có thể thu phí vài trăm ngàn đến vài triệu, trên blog mình đều miễn phí, vì vậy hãy bookmark và quay lại.

   Hy vọng bài viết này đã cho bạn 1 cách nhìn đúng hơn, cụ thể hơn về kinh doanh online, cách tìm sản phẩm có nhu cầu, tìm nguồn hàng,…

   Nếu có câu hỏi nào về kinh doanh online, hãy viết dưới phần bình luận nhé.

   Hẹn gặp lại tại bài viết mới nhất.
   Link Bài viết gốc: https://toptincongnghe.com/kinh-doanh-online-co-qua-kho-voi-ban-xem-di-roi-biet.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lhaquoc
  Đang tải...


 2. dvthuctap

  dvthuctap Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/11/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình ấn vào rồi mà chưa nhận được, bạn kiểm tra lại giúp mình nhé
   
 3. lhaquoc

  lhaquoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/11/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn nhấp vào link nào vậy ?
   

Chia sẻ trang này