kinh hồn đặc sản bì lợn thối rữa

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Lan Nhi, 14/11/2009.

  1. Lan Nhi

    Lan Nhi Banned

    Tham gia:
    9/11/2009
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    18
    Khai nhận với đoàn thanh tra Sở Y tế và Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP HCM), chủ cả hai cơ sở ở phường Bình Tri Đông A, quận Bình Tân và bến Bình Đông, phường 16, quận 8, đều cho biết, quy trình sản xuất gồm những nguyên liệu như thế này được duy trì từ nhiều năm nay.

    Tại thời điểm kiểm tra, bì lợn nguyên liệu được chất thành đống dưới nền đất hoặc trong các thùng chứa cáu bẩn. Nhiều mảng bì lợn chứa trong thùng xốp chờ chế biến đang phân hủy bốc mùi hôi nồng nặc, các thùng nhựa ngâm da có màu vàng ố, sủi bọt bẩn.
    Cận cảnh công nghệ sản xuất bì lợn bẩn

    Kiểm tra khu vực sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện các loại hóa chất và nhiều thùng chứa ôxy già. Chủ hai cơ sở thừa nhận đã dùng ôxy già để tẩy trắng những mảng da hỏng có màu quá đen.

    "Chúng tôi chỉ ngâm khoảng nửa giờ, sau đó vớt ra ngâm tiếp vào phèn chua để miếng da vừa có màu trắng vừa có độ giòn như ý", chủ cơ sở ở quận Bình Tân phân trần.

    Còn theo chủ cơ sở ở quận 8, ngoài ôxy già, họ còn dùng hóa chất tẩy trắng công nghiệp. Người này khẳng định đây là công thức gia truyền và không một nhà sản xuất bì lợn nào không dùng đến.

    Ngoài quy trình sản xuất có nhiều vi phạm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn kiểm tra còn ghi nhận, toàn bộ bì lợn nguyên liệu đều không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở cho hay đã thu mua từ các chợ đầu mối và các điểm giết mổ.

    Bì lợn thành phẩm sẽ được cung cấp cho các chợ và bán lẻ cho quán cơm tấm trên địa bàn TP HCM cùng những tỉnh lân cận.

    Trước những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã lập biên bản tạm thu giữ toàn bộ khoảng 1 tấn bì lợn sắp được chế biến, đồng thời yêu cầu hai cơ sở ngừng sản xuất.:drinkers:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lan Nhi
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. shanghai

    shanghai Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/10/2008
    Bài viết:
    5,955
    Đã được thích:
    2,641
    Điểm thành tích:
    863
    Mỗi lần đi ăn cỗ có món canh bóng mình đều rất thích, mà bóng thì làm từ bì lợn. Than ôi cái sự thích này từ nay phải từ bỏ à???
     
  3. tuenhi

    tuenhi CHỈ BÁN ĐỒ SẠCH

    Tham gia:
    19/10/2008
    Bài viết:
    22,698
    Đã được thích:
    5,372
    Điểm thành tích:
    3,063
    Mình thì nghiện tất thảy các loại nem, tối qua nhờ người mua nem Thanh Hóa nhưng lại đình rồi vì sợ quá, trên này cũng khá nhiều người bán nem nhưng chỉ vào ngó thôi chứ ko dám ăn, thèm nhỏ dãi.
     
  4. Me Huyen Anh

    Me Huyen Anh 0974.84.99.86

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    16,681
    Đã được thích:
    3,661
    Điểm thành tích:
    2,113
    Sường bì chả tại Sg,món ngon hết xảy,lại phải từ giã ư???:(
     
  5. www.Changagoi.com

    www.Changagoi.com Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    1/10/2009
    Bài viết:
    1,286
    Đã được thích:
    326
    Điểm thành tích:
    123
    hic hic , mấy hôm nay ngày nào em cũng ăn mấy cáo Nem ... Chắc phải mua thuốc dự phòng trước mất
     
  6. nhatminh2012

    nhatminh2012 Banned

    Tham gia:
    14/11/2009
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    ôi chao...căn nguyên các bệnh là đây...cứ thắc mắc tại sao con người càng ngày càng lắm bệnh tật...làm mình ăn gì cũng sợ sợ...không còn dám tin vào chất lượng của nó nữa...thật đáng sợ
     

Chia sẻ trang này