Thông tin: Kinh Nghiệm Áp Dụng Thành Công Iso 45001 Tại Công Ty Cp Hóa Chất Nông Việt

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 16/11/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhờ áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001, Công ty CP Hóa Chất Nông Việt luôn đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động; bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, công nhân ngày càng được nâng cao tay nghề và kinh nghiệm, xử lý nhanh các tình huống xảy ra.

  Với đặc thù là một đơn vị sản xuất hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, diệt côn trùng, diệt khuẩn… vốn tiềm ẩn nhiều yếu tố độc hại và rủi ro cháy nổ, mục tiêu an toàn, chất lượng đã trở thành tiêu chí “sống còn” của Công ty Cổ phần Hóa chất Nông Việt trong quá trình phát triển.

  Trong quá trình hoạt động sản xuất hóa chất, Công ty xác định công tác bảo đảm an toàn – vệ sinh lao động phải được đặt lên hàng đầu, với phương châm “An toàn để sản xuất – Sản xuất phải an toàn”.

  Từ đầu năm 2019, ban lãnh đạo Nông Việt đã tiến hành nghiên cứu và chuẩn bị phương án triển khai HTQL An toàn và sức khỏe nghề nghiệp và hướng tới chứng nhận ISO 45001 với sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Đây cũng là dự án nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Hỗ trợ thí điểm áp dụng hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001/ISO 45001 cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp” thuộc dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp" của Bộ Công Thương.


  Ngay sau khi đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ, Công ty Cổ phần Hóa chất Nông Việt đã nhanh chóng thành lập bộ máy làm công tác an toàn từ Nhà máy đến các tổ, đội sản xuất. Ở tất cả các đơn vị đều có mạng lưới an toàn viên. Mỗi tổ, mỗi kíp sản xuất đều có thành viên của mạng lưới an toàn viên. Những thành viên của mạng lưới an toàn viên thường xuyên được bồi dưỡng, huấn luyện chuyên sâu về kiến thức an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp, và họ đã phát huy vai trò nòng cốt, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, đôn đốc người lao động trong tổ, ca, kíp của mình thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy phạm về an toàn vệ sinh lao động.

  Công ty đã phối hợp với các chuyên gia tư vấn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, gồm: xây dựng quy trình và chương trình đánh giá rủi ro áp dụng toàn diện trong toàn bộ Công ty, trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để có thể ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra, đề ra những quy định chặt chẽ về an toàn đối với tất cả các bộ phận và được duy trì, kiểm tra thường xuyên. Bên cạnh đó, chế độ với người lao động cũng được kiểm tra rà soát, đảm bảo 100% người lao động tại Công ty đều được mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và khám sức khỏe định kỳ, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

  Để giúp người lao động thường xuyên được cập nhật những quy định chung trong công tác an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, đơn vị tư vấn đã tổ chức 02 đợt tập huấn, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Long An. Ban lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh lao động bằng việc phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn trong ngành hóa chất; treo dán tranh, ảnh về các nguy cơ rủi ro, mất an toàn lao động cũng như các biện pháp kiểm soát các yếu tố rủi ro, có hại tại nơi làm việc; cảnh báo về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; phổ biến những cách làm hay, những mô hình quản lý tốt, có hiệu quả cao về công tác an toàn vệ sinh lao động.

  Với sự chủ động trong an toàn lạo động, công tác chống cháy nổ cũng luôn được Nhà máy chủ động và tích cực phòng ngừa. Công ty đã thành lập các Ban, đội PCCC, phòng chống lụt bão, các thành viên đội ứng phó khẩn cấp được cử đi huấn luyện bên ngoài và được cấp giấy chứng nhận.

  Nhờ thực hiện tốt các chính sách về an toàn vệ sinh lao động mà từ trong năm 2019, Công ty Cổ phần Hóa chất Nông Việt chưa để xảy ra tai nạn lao động hay sự cố gây ảnh hưởng đến môi trường. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty ngày càng được nâng cao tay nghề và kinh nghiệm, xử lý nhanh các tình huống xảy ra. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp Công ty hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong năm qua và tích cực phấn đấu đạt kết quả tốt hơn cho những năm tiếp theo.

  Xem thêm Kinh nghiệm áp dụng thành công ISO 45001 tại Công ty NSN
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này