Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Bổ Sung Vitamin, Khoáng Chất Và Các Loại Thuốc Thảo Dược Cho Bé

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi huonglctc, 12/4/2016.

 1. huonglctc

  huonglctc Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/7/2013
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Mình có chút kiến thức về chăm sóc bé do có thời gian dài đã và đang làm trong lĩnh vực chăm sóc cho bé muốn chia sẻ và nhận được ý kiến của các mẹ. Nếu mẹ có bất kì cầu hỏi nào, trong phạm vi kiến thức của mình, mình sẽ nhiệt tình giúp đỡ ạ.

  Bổ sung vitamin D3 cho con thế nào cho đủ và đúng

  Khi bé mới chào đời!

  Theo tiêu chuẩn của học viện nhi khoa Mỹ và Canada thì 1 bé ti mẹ hoàn toàn và bú song song là 400iu d3, nếu bé ăn sữa công thức hoàn toàn thì không cần bổ sung thêm d3 nữa, vì lượng d3 trong sữa công thức đủ cung cấp cho bé.

  - Thừa d3 hay thiếu d3 đều không tốt cho sức khỏe của trẻ, do vậy khi bổ sung bất kì 1 loại vitamin nào cho con Bố Mẹ nên xem xét kĩ về tiêu chuẩn và hàm lượng.

  - D3 thích hợp nhất cho trẻ từ sơ sinh là d3 ddrop 400iu, với mỗi giọt d3 tương ứng với 400iu, đúng và đủ liều tiêu chuẩn cho trẻ. Hoặc Bố Mẹ có thể bổ sung d3 Thụy Điển hàm lượng 80ie/ giọt, nếu bổ sung d3 Thụy Điển thì bắt đầu từ sau một tuần tuổi, ưu điểm của d3 Thụy Điền là hàm lượng mỗi giọt nhỏ nên có thể dễ dàng kết hợp với các loại vitamin khác mà không lo bổ sung quá liều (cách kết hợp d3 thụy điển với các loại vitamin khác sẽ mình sẽ giới thiệu với các mẹ ở phần sau nhé)

  - D3 nên bổ sung vào trước 9h sáng là tốt nhất ạ. Mẹ có thể nhỏ trực tiếp vào miệng bé, hoặc nhỏ lên đầu ti, hoặc nhỏ lên ngón tay sạch và đưa vào miệng bé. Nhưng kinh nghiệm của mình là nhỏ trực tiếp vào miệng bé là nhanh và thuận tiện nhất.

  Nhiều mẹ hỏi mình: d3 có gây biếng ăn cho bé không?

  - D3 ddrop Canada, d3 Thụy Điển, D3 Nhật… đều là các loại d3 tốt, được nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đưa ra bán để các Bố Mẹ bổ sung cho bé. D3 không gây biếng ăn cho bé, nhưng điều quan trọng là bố mẹ nhờ rõ 2 từ “đúng” và “đủ”

  - Loại d3 duy nhất gây biếng ăn cho bé là d3 aquadtrim được sản xuất tại Ấn Độ, d3 này hắc, mùi nồng, mình nếm vào còn thấy tê đầu lưỡi nên các mẹ tránh loại d3 này là tốt nhất. Theo hàm lượng tiêu chuẩn thế giới mỗi bé chỉ nên được bổ sung 400iu d3, nhưng mình biết, rất nhiều bác sỹ kê bổ sung 2,3 giọt d3 aquadtrin cho trẻ; chúng ta hãy là những Bố Mẹ thông thái, tự tìm hiểu những kiến thức chăm sóc bé ở các nước phát triển, theo tiêu chuẩn thế giới, tránh việc bổ sung quá liều cho con nhé.

  Tác dụng của D3 thì hẳn Bố Mẹ nào cũng biết, D3 giúp con hấp thu tối đa canxi, giúp chống còi xương, và phòng một số bệnh cho trẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huonglctc
  Đang tải...


Chia sẻ trang này