Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Đầu Tư Tài Chính Sinh Lời Bàn Thảo Cùng Các Cha Mẹ

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Laiphithuyen, 30/12/2018.

 1. Laiphithuyen

  Laiphithuyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/12/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào các cha mẹ !
  Thời gian gần đây thị trường tài chính quốc tế và trong nước nhiều biến động, bắt nguồn từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra.
  Dù nền kinh tế có những tổng kết khả quan trong năm 2028, nhưng trong bối cảnh hiện nay mối nguy xảy ra một cuộc khủng hoảng thừa đang tiềm ẩn bởi sự chênh lệch cung cầu, giá hàng hóa dầu mỏ đang giảm sâu. Trong khi các cường quốc áp đặt thuế lên nhau chặn đường xuất khẩu và đẩy hàng hóa giá rẻ sang các thị trường thứ cấp như đông nam á, châu phi...
  Tại Việt Nam sau 4 năm nới lỏng tín dụng để thúc đẩy phát triển kinh tế và đỉnh điểm là GDP 2018 tăng hơn 7%, nhưng nhìn vào mặt trái thị trường dấu hiệu bong bóng bất động sản đã bắt đầu hình thành khi mấy năm qua đất nền ven đô và đất ven biển tăng nóng. Ít tháng cuối năm các ngân hàng bước vào cuộc đua tăng lãi suất, bên cạnh đó đầu 2019 ngân hàng nhà nước bắt đầu thực hiện chính sách mới, buộc khối các ngân hàng thương mại cổ phần giảm tỷ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn xuống tối đa 40%. Điều đó sẽ như gọng kìm rút vốn siết vào hai thị trường: bất động sản và chứng khoán

  Các ông lớn trong ngành bất động sản hiện có tỷ lệ dư nợ ngân hàng rất lớn, tỷ trọng vay phần lớn vượt ngưỡng cho phép. Trong khi cứ 10 nhà đầu tư thì có đến 8 người đang sử dụng đòn bẩy vay nợ ngân hàng và các tổ chức tín dụng để đầu tư chứng khoán, bất động sản. Rủi ro bong bóng đang dâng cao.

  Khi thị trường bất động sản chậm lại và khó khăn nguy cơ các doanh nghiệp cung ứng vật tư xây dựng như sắt thép, xi măng... nguy cơ khủng hoảng thừa. Kéo theo đó nhóm các doang nghiệp xây dựng mất việc làm và suy giảm lợi nhuận thậm chí thua lỗ, khó khăn trong thời gian tới. Chúng ta có thể quan sát gần đây tập đoàn Hoa Sen một trong 3 ông lớn ngành tôn, thép, đang lâm nguy và tương lai rủi ro đổ vỡ rất cao.

  Với giá dầu xuống thấp như hiện nay, chi phí khai thác dầu khí cao dẫn đến các doanh nghiệp dầu khí đang bắt đầu kinh doanh khó khăn chồng chất. Xa hơn bên ngoài, cuộc chiến tranh thương mại bắt đầu ngấm vào hệ sinh thái toàn cầu khi các chính phủ siết doanh nghiệp lớn như Mỹ đánh các cty Trung Quốc, bắt giữ cấm đoán và ngược lại Trung Quốc đáp trả cấm bán iphone... các thị trường hàng hóa và dầu mỏ đang xấu đi rõ rệt, báo hiệu sự rạn nứt nền kinh tế thị trường toàn cầu.

  Trước bối cảnh nhiều nguy cơ khó khăn trong đầu tư, trong khi bảo lãnh tín dụng ngân hàng rất thấp, đền tối đa 70 triệu cho những người gửi tiết kiệm hàng tỷ nếu xảy ra đổ vỡ. Dù mới tham gia làm cha mẹ, nhưng tôi thấy rằng đây là một cộng đồng rất lớn và quy tụ nhiều cha mẹ những người gánh vác trách nhiệm kinh tế cho gia đình nhỏ, điều đó thúc đẩy tôi làm topic này
  Tham gia diễn đàn làm cha mẹ, hi vọng cùng trao đổi chia sẻ các kinh nghiệm tài chính đầu tư sâu hơn trong các bài viết sau.
  Tôi là Trần Bình Minh người sáng lập kênh video phân tích các thị trường tài chính tại: http://youtube.com/kenhtaichinh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Laiphithuyen
  Đang tải...


 2. Laiphithuyen

  Laiphithuyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/12/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dự báo kinh tế Việt Nam 2019:
   

Chia sẻ trang này