Hà Nội: Kinh Nghiệm Để Hệ Thống Kho Vận Hoạt Động Hiệu Quả!

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi TuyếtTrịnh88, 30/6/2021.

 1. TuyếtTrịnh88

  TuyếtTrịnh88 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/10/2020
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Một hệ thống vận tải và kho vận hoạt động hiệu quả sẽ đóng vai trò đáng kể trong việc nâng cao năng suất toàn chuỗi cung ứng. Việc chú trọng vào hệ thống vận tải và kho vận sẽ giúp các nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần, các cơ quan quản lý thương mại giảm thiểu những trì hoãn có thể tránh được, từ đó làm tăng sản lượng trên mỗi đơn vị thời gian và giảm chi phí kinh doanh.Điều này giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo điều kiện cho Việt Nam trong việc tiếp cận nhu cầu từ thị trường thế giới, cung cấp cho thị trường nội địa, thu hút đầu tư.

  [​IMG]

  1. Tình hình vận tải và kho vận tại Việt Nam
  Tuy chưa có một thước đo duy nhất, chắc chắn nào về năng lực kho vận nhưng một số chỉ số cho thấy ngành kho vận của Việt Nam (dựa trên các yếu tố như chi phí quản lý hàng hóa, trình độ nhân lực trong quản lý kho vận, thủ tục giấy tờ, hải quan trong thương mại quốc tế) vẫn thấp hơn của Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và một số quốc gia đang phát triển khác ở Châu á. Chi phí kho vận của Việt Nam được cho là cao so với các nước cạnh tranh chính trên, vì thế giảm chi phí kho vận là một trong những vấn để trọng tâm cần giải quyết của cá thể mỗi doanh nghiệp cũng như toàn hệ thống chuỗi cung ứng ở Việt Nam.

  2. Năng lực hệ thống kho vận thương mại Việt Nam gồm 4 yếu tố:
  • Kết cấu hạ tầng
  • Cơ sở vật chất
  • Trang thiết bị và dịch vụ
  • Môi trường thể chế và pháp lý hỗ trợ cho hoạt động kho vận.
  [​IMG]

  Theo báo cáo mới đây của Bộ Công Thương nhận thấy, vấn đề chi phí kho vận của Việt Nam cao hơn các nước khác trong khu vực là do sự cần thiết độ tin cậy trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Khi chia nhỏ chi phí kho vận ra từng thành phần, có thể thấy rõ nguyên nhân năng lực kho vận của Việt Nam thấp không nằm ở chi phí vận tải mà chủ yếu là từ chi phí kho bãi, quản lý hàng tồn trữ. Đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng kho bãi cùng công nghệ chính là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề .

  3. Trên đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

  3.1 Ứng dụng IOT vào hệ thống kho bãiSử dụng công nghệ và ứng dụng internet để quản lý và vận hành kho bãi là một ý tưởng tuyệt vời. Chắc hạn như sử dụng hệ thống quản lý kho hàng (WMS) và tự động hóa từng phần bằng băng tải hoặc hệ thống phân loại đơn hàng tự động để tối ưu hàng tồn kho hiệu quả.

  3.2 Các phương pháp Xuất – Nhập linh hoạt với nhiều sơ đồ đơn hàngNhiều đơn đặt hàng hoặc lô hàng có thể được chọn đồng thời và sau đó nhóm lại thành các đơn hàng riêng lẻ, giảm thời gian di chuyển để tập hợp mặt hàng trong kho, tăng khả năng thông lương cho kho bãi.

  3.3 Giá Kệ cho hệ thống kho bãi cần đặc biệt chú trọng
  [​IMG]

  Được ví như "xương sống" của hệ thống kho bãi. Giá kệ cho nhà kho cần cần thiết kế thông minh, tối ưu không gian lưu trữ và có độ linh hoạt cao để dễ dàng di dời và nâng cấp.“việc tối ưu không gian kho bãi để giảm chi phí kho vận là một giải pháp đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Việc thiết kế, cải tạo kho hàng thông minh và tối ưu không gian lưu trữ là “NỀN MÓNG” để cắt giảm chi phí kho vận tọa nên lợi thế cạnh tranh”
  Anh Phan – Chuyên gia Kệ Kho tại Vinatech Group chia sẻ

  Các chuyên gia kinh tế nhận định, trong 20 năm tới, mức tăng cung lao động sẽ giảm dần. Mỗi doanh nghiệp cần tập trung nhiều vào tăng năng suất lao động và coi đó là một nguồn lực tăng trưởng. Trong vấn đề này, năng lực cạnh tranh, đặc biệt là nâng cao hiệu quả vận tải, kho vận, đang ngày càng trở thành một động lực tăng trưởng bền vững đối với doanh nghiệp.

  Vinatech Group – Thương Hiệu Giá Kệ Chất Lượng Hàng Đầu Việt Nam
  Trụ sở chính: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà NộiNhà máy miền Bắc: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.Nhà máy miền Nam: Lô C2-7, đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM.Hotline: 086.758.9999 - Email: info@vinatechjsc.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi TuyếtTrịnh88
  Đang tải...


 2. TuyếtTrịnh88

  TuyếtTrịnh88 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/10/2020
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Năng lực hệ thống kho vận thương mại Việt Nam gồm 4 yếu tố:
  • Kết cấu hạ tầng
  • Cơ sở vật chất
  • Trang thiết bị và dịch vụ
  • Môi trường thể chế và pháp lý hỗ trợ cho hoạt động kho vận.
   

Chia sẻ trang này