Tranh luận: Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc : Chọn Trường Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Thuthuhoang, 29/7/2020 lúc 1:34 PM.

 1. Thuthuhoang

  Thuthuhoang Thành viên mới

  Tham gia:
  6/9/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Hàn Quốc được mệnh danh là “mảnh đất của 10.000 trường đại học”, mỗi trường lại có những thế mạnh và hạn chế riêng. Để giúp bạn chọn trường phù hợp, bài viết xin chia sẻ kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc.

  Theo chia sẻ từ những chuyên gia tư vấn du học, bên cạnh việc chọn ngành, định hướng nghề nghiệp thì việc chọn trường cũng là vấn đề gây nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh. Hấu hết các cơ sở giáo dục tại xứ kim chi đều được đánh giá là có chất lượng tốt. Tuy nhiên, việc đi du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác như địa điểm, học phí và cả năng lực của học sinh.

  Kinh nghiệm hay giúp bạn chọn trường du học Hàn Quốc “chuẩn”
  Chọn trường theo ngành học
  Hàn Quốc có hệ thống trường đại học lớn với chuyên ngành đào tạo đa dạng. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có thế mạnh đào tạo các ngành nghề chuyên biệt. Vì thế, để chọn trường hiệu quả, bạn có thể chọn theo ngành học mà bạn đăng ký.

  Hãy tìm hiểu thông tin về trường cũng như chương trình đào tạo để xem trường chuyên đào tạo các ngành học trọng điểm nào.

  Chọn trường du học theo khu vực
  Những trường đại học ở Hàn Quốc được phân chia theo 3 khu vực Bắc – Trung – Nam, thường các trường lớn sẽ tập trung tại các tỉnh và thành phố lớn như Seoul hay Busan. Các thành phố lớn của Hàn rất phát triển, đem đến nhiều cơ hội việc làm thêm cho các bạn học sinh. Tuy nhiên thì chi phí học tập cũng như sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn.

  Thêm đó, mức học phí của các trường cũng được phân chia theo khu vực. các trường Đại học ở Seoul sẽ có mức học phí cao hơn hẳn.

  Để tiết kiệm chi phí du học, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc các trường khu vực Busan. Việc sinh sống và làm việc tại Busan cũng đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm phong phú về văn hóa cũng như con người Hàn Quốc.

  Chọn trường theo năng lực
  Đây được xem là yếu tố “tiên quyết” khi chọn trường du học Hàn Quốc. Những trường Hàn có rất nhiều yêu cầu khác nhau khi xét tuyển hồ sơ của học sinh, vì thế, để tăng tỉ lệ trúng tuyển,bạn nên chọn những trường trong vùng “an toàn”, phù hợp với năng lực.

  Một số tiêu chí bạn cần quan tâm như:

  • Điểm GPA

  • Chứng minh tài chính

  • Khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

  • Năng lực tiếng Hàn được thể hiện trong bản kế hoạch học tập hay giới thiệu bản thân.
  Chọn trường du học theo loại trường
  Tại xứ kim chi, các trường đại học chủ yếu được phân thành 2 loại là Đại học tư thục và Đại học quốc gia. Tuy nhiên, phần lớn các trường đại học tại Hàn Quốc đều là trường tư thục, số lượng trường quốc gia chiếm tỉ trọng khá lớn. Chính vì thế, chính ohur Hàn áp dụng nhiều cơ chế khuyến khích phát triển các trường đại học tư thục có chất lượng tốt và hệ thống học bổng du học Hàn đa dạng.

  Thêm đó, các trường bên Hàn cũng được phân chia thành trường top 1% và trường thường. Những trường top 1% sẽ được cấp visa thẳng và tạo nhiều điều kiện thuận lợi khi hoàn thiện thủ tục hồ sơ. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh tại các trường này cũng khá cao.

  Trên đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc – kinh nghiệm chọn trường đi du học. Hy vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuthuhoang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này