Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Du Lịch Cấm Tử Thành Huế

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi top1danangs, 29/6/2021.

Tags:
 1. top1danangs

  top1danangs Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/4/2021
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn biết gì về Cấm Tử Thành Huế nào? Cùng Tour DaNang City tìm hiểu nào. Let's Go !
  Tử Cấm Thành là vòng thành thứ 3 của di tích Cố đô Huế. Đây được coi là cung cấm chỉ dành riêng cho vua và hoàng gia, ngay cả quan lại không phận sự cũng tuyệt đối không được lai vãng xung quanh. Thời xưa công trình này là khu vực quan trọng của triều đình được vua chúa nhà Nguyễn quan tâm và bảo vệ Đặc biệt.

  [​IMG]

  Đến với Tử Cấm Thành du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm kiến trúc độc đáo mà còn được hoài niệm, nhớ lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. vào thời điểm hiện tại, một vài công trình tại Tử Cấm Thành có sự biến đổi khá lớn vì chiến tranh và thời gian.

  Tử Cấm Thành ở đâu?
  Tử Cấm Thành nằm ở ngay trung tâm của thành phố Huế thuộc phường Phú Hậu. Để di chuyển đến đây, khách du lịch có thể dùng nhiều loại phương tiện không giống nhau như xe đạp, xe máy, thuê taxi hoặc có thể dùng xích lô cũng được nhé.

  Nên đến Tử Cấm Thành theo mùa nào?
  khách du lịch có thể đến Tử Cấm Thành vào tháng tư hoặc tháng 6 các năm chẵn. đây chính là thời điểm mùa festival tại Huế cũng như Tử Cấm Thành diễn ra với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Cùng đi tour du lịch Huế hấp dẫn.

  [​IMG]

  Lịch sử của Tử Cấm Thành
  Tử Cấm Thành được khởi công tạo ra vào năm 1804, năm vua Gia Long đời thứ 3. trước tiên công trình này có tên gọi là Cung thành nhưng đến năm 1822 (năm Minh Mạng 3) thì được đổi tên là Tử Cấm Thành.

  Theo thần thoại: Tử Vi Viên là chốn ở của Trời ở trên trời, vua là con trời nên nơi ở của vua cũng đều được gọi là tử. Cấm Thành là khu không cho phép dân thường ra vào, địa điểm đây chỉ dành riêng cho vua và các hoàng thất ở.

  Tử Cấm Thành và cả Hoàng Thành Huế nói chung đều bị hư hỏng nặng kể từ lúc quân Pháp tái chiếm Đông Dương. Cuối tháng chạp năm 1946 điện Cần Chánh, cung Càn Thành, điện Kiến Trung cùng một số dinh thự khác bị quân Việt Minh triệt hạ (lúc này quân đội ta đang áp dụng kế hoạch tiêu thổ kháng chiến). Vào đêm ngày 19 tháng chạp Việt Minh đã đặt mìn làm sập cầu Tràng Tiền để cản bước tiến quân của quân Pháp.

  Hơn 20 năm sau, quân đội Mặt trận Dân tộc Giải Phóng miền Nam Việt Nam chiếm duy trì được Kinh Thành Huế. trong quá trình đó quân lực lượng Việt Nam cộng hòa và Quân đội Hòa Kỳ có cuộc tranh đấu đấu ác liệt trong 25 ngày. Cuộc giao tranh này được ghi lại là “chiến dịch Mậu Thân 1968”. Chiến tranh nổ ra đã làm nhiều công trình ở Tử Cấm Thành vốn hư hại nay càng bị tàn phá nặng nề hơn. Nhiều địa điểm đã bị san phẳng và hiện chỉ còn lại phế tích.

  [​IMG]

  Nét đẹp trong kiến trúc của Tử Cấm Thành
  Tử Cấm Thành sở hữu không gian kiến trúc vô cùng lôi cuốn và bắt mắt. Cách phân bố các công trình đều được tính toán chính xác và có chủ đích cụ thể. vì lẽ đó, hệ thống kiến trúc tại đầy có sự liên kết khá khắn khít với nhau. toàn bộ đã tạo nên bộ máy cung điện thực sự nguy nga, lộng lẫy hớp hồn không biết bao nhiêu du khách.

  Tham khảo @bazantravel
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi top1danangs
  Đang tải...


Chia sẻ trang này