Kinh Nghiệm Học Tập Hiệu Quả Môn Xã Hội Từ A-z

Thảo luận trong 'Học tập' bởi quanvuonghm, 26/4/2021.

Tags:
 1. quanvuonghm

  quanvuonghm Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/4/2021
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mỗi môn học cung cấp cho chúng ta một lượng kiến thức lớn. Tuy nhiên, không phải dễ dàng gì để tất cả các bạn học sinh nắm bắt được hết những bài học ở trên lớp nếu không biết cách học tập hiệu quả.
  Một trong những điều kiện trên hết mà bạn phải có để chinh phục các môn học, đó là niềm đam mê. Cách học giỏi thiết thực nhất là không được lo sợ nó mà phải yêu thích và đối diện với nó mỗi ngày. Nếu bạn không may mắn có được năng khiếu này thì ngay bây giờ, bạn hãy luyện tập tính kiên trì, chịu khó. Chắc chắn rằng “cần cù sẽ bù thông minh” và bạn sẽ vượt qua tất cả các môn trong những kỳ thi quan trọng một cách ngoạn mục nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ cần cù thôi thì chưa đủ. Bởi lẽ, nếu bạn không có một phương pháp học tập hiệu quả mà chỉ là ngồi đờ đẫn hàng giờ đồng hồ trên bàn học, thì đây không phải là phương án khả thi.
  Đối với môn Văn, Sử hay Địa bạn cần có một sự đầu tư về phương pháp gọi là “tóm tắt”. Chịu khó đọc toàn bộ bài rồi xâu chuỗi những chi tiết trọng tâm và note ra vở. Trong ba môn này thì Lịch sử là môn học gây khó khăn nhất vì kiến thức trong đó không chỉ chứa nhiều số mà còn gắn liền với vô số sự kiện. Vì vậy để học tốt, bạn phải biết tư duy và ghi nhớ những sự kiện trọng tâm. Môn Văn có thể nghiêng về những thứ bạn có năng khiếu hoặc tâm hồn bay bổng. Tuy nhiên, một bài văn bay bổng, lãng mạn nhưng ý tứ không đúng, không đủ và không nhắm vào trọng tâm thì cũng không thể đạt kết quả tốt. Môn Địa có vẻ nhẹ nhàng hơn, bởi nó không quá khắt khe về số liệu, hay dẫn chứng, sự kiện. Tuy vậy, bạn cũng phải thật đầu tư và chịu khó thì mới có thể gặt hái được thành quả như mong muốn.
  Đừng bao giờ học tủ, học vẹt. Tư tưởng học tủ không phải là cách học môn tốt, vì không phải lúc nào bạn cũng may mắn gặp đề thi trúng với những gì đã học. Học vẹt cũng không được xem là bí quyết học giỏi vì nếu hôm nay học thuộc lòng, có thể mai bạn còn nhớ được một ít nhưng đến ngày sau nữa bạn sẽ rơi vào tình trạng “trả chữ lại cho thầy”.
  Tránh được những cách học tiêu cực để có phương pháp học tập hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ có được một kỳ thi thật thành công. Đặc biệt, hãy ghi nhớ rằng học môn xã hội không chỉ đơn giản là để vượt qua các kỳ thi mà còn tạo điều kiện để bạn có cái nhìn sâu xa hơn về sự phát triển dân tộc, về những tư tưởng hay và là động lực cho sự phấn đấu không ngừng.
  Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều các ứng dụng có áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả như: Hocmai.vn. Chỉ trong một ứng dụng, bạn có thể học được tất cả các môn học, học các bài giảng cũng như làm bài tập một cách hệ thống.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi quanvuonghm
  Đang tải...


Chia sẻ trang này