Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Tạp Hóa Và Cách Quản Lý Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi xuanpmtmt, 17/6/2021.

 1. xuanpmtmt

  xuanpmtmt Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2020
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay nhiều người tin rằng lợi nhuận thu về từ cửa hàng tạp hóa mỗi ngày có thể lên đến từ 1-2 triệu. Việc này không khó tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này thì hãy lên kế hoạch bài bản, dự trù những rủi ro. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả cũng như cách quản lý.

  [​IMG]

  1. Nghiên cứu thị trường
  Trước tiên bạn cần xác định được thị trường, nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay đang chuộng mặt hàng nào.

  Khảo sát những khách hàng bạn hướng đến ở khu vực định kinh doanh xem mật độ dân cư, có nhu cầu như thế nào, khả năng chi trả, đánh giá hành vi mua sắm của khách hàng là thường mua tại cửa hàng, mua online, hay thích mua sản phẩm khuyến mãi,...

  Đừng quên nghiên cứu đối thủ cạnh để đánh giá tổng quan và rút ra bài học kinh doanh cho bản thân.

  2. Lên danh sách mặt hàng và tìm nguồn hàng
  Từ việc nghiên cứu thị trường, bạn sẽ lên được danh sách các mặt hàng cần bán. Những mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày là không thể thiếu như gia vị, dầu ăn, mì gói, dầu gội, sữa tắm, bột giặt,...

  Bạn nên phân nhóm các mặt hàng đem lại lợi nhuận chính cho cửa hàng, nhóm hàng để kéo khách,...

  Khi mới mở chỉ nên nhập mỗi danh mục sản phẩm số lượng vừa phải đủ để đa dạng mẫu mã, từ đó theo dõi khách hàng ưa chuộng mặt hàng nào hơn thì về sau sẽ đẩy mạnh hơn.

  Bên cạnh đó bạn cần chú ý về chất lượng sản phẩm, tìm nhà cung cấp uy tín, chú ý đến cạnh tranh giá và các mức chiết khấu của họ.

  3. Chuẩn bị vốn và lựa chọn địa điểm
  Tùy vào mỗi khu vực, mỗi đối tượng và điều kiện kinh doanh mà sẽ có vô vàn số vốn khác nhau. Ví dụ vốn mở cửa hàng tạp hóa có diện tích 50 - 60m2 là khoảng từ 300 - 500 triệu. Vốn chủ yếu tập trung vào đầu tư cho mặt bằng, nhập hàng, mua sắm các trang thiết bị, chi phí quảng cáo, vận hành và vốn dự phòng.

  4. Quản lý cửa hàng thông minh
  Cửa hàng tạp hóa thường có đa dạng các mặt hàng với mẫu mã, thông tin, mức giá khác nhau. Nếu quản lý theo các truyền thống bằng sổ sách bạn sẽ không thể nào nhớ hết thông tin sản phẩm, cũng như tính toán đơn hàng, thu chi trong ngày.

  Vì vậy việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa là giải pháp cần thiết. Phần mềm giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hàng hóa, hiệu quả làm việc của nhân viên, quản lý chính xác hàng hóa tồn kho, theo dõi được tình hình bán hàng, lãi lỗ để có thể có các biện pháp cải thiện kịp thời.

  Còn kết nối với thiết bị bán hàng giúp cho việc bán hàng, thanh toán, tra cứu diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

  5. Nâng cấp dịch vụ
  Việc tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng rất quan trọng nó giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

  Bạn có thể mở rộng phương thức bán hàng online trên các kênh như Facebook, Shopee, Lazada,website,... để tiếp cận được với nhiều người hơn.

  Mở rộng dịch vụ giao hàng tận nơi để khuyến khích mua hàng.

  Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn kinh doanh thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xuanpmtmt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này