1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thông tin: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi thuyhtvr, 23/8/2011.

 1. thuyhtvr

  thuyhtvr Thành viên mới

  Tham gia:
  23/6/2011
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Không biết có mẹ nào đã sinh ở 108 mà mất trọn 1 ngày để làm các thủ tục xét nghiệm như mình không. Tập 1 mình từng đẻ ở Phụ sản Hà Nội, thấy tốt nhưng nghe nhiều người mách là phụ sản giờ quá đông nên lần này mình quyết định chuyển sang 108 cho gần nhà và vắng vẻ một chút. Gọi là vắng nhưng thực ra lần đầu tiên vào khám và đăng kí đẻ ở đây mình rất choáng. Khoa sản của 108 thì vắng thật nhưng thực ra để vào khám và làm các thủ tục thì bạn không thể vào thẳng khoa sản để làm mà phải qua khu vực khám công cộng cho tất cả mọi loại đối tượng, mọi loại bệnh.

  Ngày đầu tiên bước vào, được chỉ dẫn vào khoa khám, mình lớ ngớ rất lâu để đọc các bảng chỉ dẫn, còn chưa kịp hoàn hồn vì thấy có khoảng một nghìn người đứng len kín trong cái tầng 1 của khoa Khám (đây là tầng để làm tất cả các thủ tục vào khám và chữa bệnh), mình mới thấy tay ai cũng cầm tờ giấy đăng kí số khám. Vội vội vàng vàng ra lấy thì con số đăng kí khám mà mình lấy lúc 7h sáng đã là 325 (đấy chỉ là số xếp hàng để đăng kí khám thôi nhé, không phải là số thứ tự vào khám đâu). Vì mình có bảo hiểm nên vẫn đăng kí trái tuyến được (sẽ được giảm 30%). Bạn nào có ý định đẻ ở 108 mình sẽ chỉ cho thứ tự cần phải làm.
  - Viện 108 chỉ nhận các mẹ bầu tầm 20 tuần thôi, bầu to họ không nhận nữa, đừng vào mà mất công nhé.
  - Trước khi sinh phải theo khám họ liên tục và phải uống thuốc mua tại bệnh viện do bác sĩ khám kê đơn. Mua được thuốc thì họ mới trả kết quả khám.
  - Ở phụ sản HÀ NỘI khi làm xét nghiệm trước sinh mình thấy không phải nhịn ăn, ở đây phải nhịn ăn.
  - Khi vào làm thủ tục xét nghiệm (vẫn ở khoa khám), bạn nhớ mang theo thẻ bảo hiểm, giấy tờ khám trước đó và 500 nghìn để nộp tạm thời tại cửa giải quyết chế độ bảo hiểm (cửa 12, 13 gì đó), bạn sẽ phải ra cửa số 8 để photo thẻ, (thủ tục này không cần phải xếp số nhé, cứ ra làm trưước rồi mới đi xếp hàng), sau đó ra chờ đến lượt được vào đăng kí khám . Mình áng chừng nều bạn nào không đi được sớm từ 5-6h sáng mà tầm 7h mới đến như mình thì cứ xác định là phải chờ ít nhất 1 tiếng (xếp hàng vòng 1) Vào đăng kí khám chỉ mất 1 phút. Họ sẽ lại phát cho bạn thẻ khám trong đó có số thứ tự được khám ở phòng 23 tầng 2 dành cho các bà bầu. Lên phòng này mới gọi là chờ ốm, vì phải nhịn ăn nên mình tí thì đã xỉu. Thủ tục khám ở đây chỉ là đo vòng bụng, huyết áp, thế mà không hiểu sao họ làm lâu đến thế, cứ khoảng 15 phút họ chỉ gọi được 3-4 ng vào. Mọi ng tập trung ở đây nói chung đều có cám giác sốt ruột và mệt mỏi. Họ khám từ 7h30, mình số 47 suýt soát 11h mới đến lượt (xếp hàng vòng 2). Ở đây sau khi khám xong, bác sĩ sẽ ghi cho bạn 1 loạt các giấy khám và xét nghiệm để bạn bắt đầu đi làm (máu, nước tiểu, siêu âm, điện tim) và dặn chiều lấy kết quả tại đây. Bạn xuống khu xét nghiệm theo biển chỉ dẫn, nhớ ra phòng lấy ống xét nghiệm trước rồi mới vào phòng lấy máu và nước tiểu. Tại đây bạn cũng phải chờ (xếp hàng vòng 3), lúc đó mấy y tá họ thấy mình ộ ệ quá mệt như sắp xỉu đến nơi nên họ ưu tiên cho vào làm ngay, còn mình thấy ng khác vẫn ngồi chờ đầy ở ngoài. Lấy máu ở tai và thử độ đông máu ở tai xong, bạn đi lấy nước tiểu rồi đặt luôn ống ở nhà vệ sinh. Lúc này bạn mới có thể ăn cái gì đó cho đỡ đói và tiếp tục cuộc hành trình. Lên khu siêu âm và điện tim, (ngay đối diện khoa khám, sát cổng bệnh viện), bạn sẽ được chỉ dẫn đi điện tim trước, họ lại phát số để chờ (số của mình toàn mấy trăm nên sáng k kịp khám nữa họ hẹn chiều đến), 2h chiều đến vẫn phải ngồi chờ (xếp hàng vòng 4). Ngày xưa ở phụ sản có thấy điện tim cho bà bầu bao giờ đâu nhỉ. Điện tim xong họ hẹn 1h sau quay lại lấy kết quả. Và họ tiếp tục cho số để sang khu siêu âm xếp hàng chờ (xếp hàng vòng 5). Chờ ở đây mới gọi là khủng khiếp, có 4 phòng siêu âm nhưng lúc nào cũng có ngót nhét 200 người chờ, không phải bác sĩ nào cũng nhiệt tình và làm nhanh nhẹn. Mình theo dõi thấy có phòng mà số thứ tự 66 cứ dừng lại đến 30 phút. Phòng nào cực nhanh thì cũng phải 5-7 phút mới tiếp tục nhảy số khám tiếp theo. Quả là cực hình, rất nhiều ng đã mệt mỏi vật vã tại đây. Chưa kể là nhiều chỗ quen thân còn chen ngang nữa nhé. Cuối cùng sau hơn 1 tiếng chờ đợi tiếp theo, gần 4h chiều mình cũng vào siêu được. Quay ra thì vừa kịp lấy kết quả cho cả siêu và điện tim. À, lưu ý trước khi siêu âm phải đi đóng dấu bảo hiểm vào phiếu siêu âm trước (mình phải quay lại khoa khám để đóng dấu xong mới vào siêu được đấy, oải quá, chẳng ai chỉ dẫn trước cả).
  Lúc này thì để đỡ mất thời gian, bạn nhớ quay ra tầng 1 phòng khám, khu vực giải quyết bảo hiểm đế lấy kết quả xét nghiệm máu và thanh toán các chi phí đã khám nhé (bác sĩ ở phòng khám 23 dặn là kết quả lấy ở 23 nhưng thực ra kết quả máu thì lại phải lấy ở cửa bảo hiểm tại tầng 1. Mình k biết nên đã phải quay xuống lấy đầy. Một lưu ý nữa là nhớ phải mua thuốc ở tầng 1 trươcs khi lên phòng 23 lấy các kết quả khác. Chỉ vì mình k nắm rõ nên lần thứ 2 mình lại bị nhắc xuống mua thuốc xong cầm đơn đã có đóng dấu quay lại phòng 23. (ôi trời ơi, chỉ muốn chết đi cho dc, ng nặng nề mỏi dã chân, thở hồng hộc). Trong đầu mình đã nghĩ nếu mà biết trước 1 ngày đi xét nghiệm như thế này mình cạch 108, đã chót phóng lao rồi thì phải theo lao. Cuối cùng quay lên phòng 23 lấy kết quả và nghe bác sĩ kết luận, tai đây cũng phải chờ nhưng k lâu lắm vì buổi chiều họ khám rất ít. Đúng 4h30 phút mình mới cầm dc các kết quả cuối cùng sau 1 ngày vật lộn từ 7h sáng. Tổng chi phí khám các loại đó là 221 ngàn, cộng thêm tiền mua thuốc nữa thôi.
  Mình không có kinh nghiệm nên có thể bị mất nhiều thơi gian, cũng muốn đút lót tiền cho nhanh nhưng chả biết đút cho ai, thấy ai cũng chờ đợi thế cả, mình chạy đi chạy lại nhiều nên nhiều ng hôm đó còn nhận ra hỏi : cô này từ sáng đến giờ vẫn còn ở đây à, chưa xong à!!!! Hết cả hơi.
  Có lẽ khi đi làm xét nghiệm nên có ng nhà đi cùng để trong khi mình chờ khám chỗ này thì ng nhà đi lấy số khám chỗ khác, rút ngắn thời gian chờ đợi. Chưa kể có ng nhà thì mình đỡ phải đi mua thuốc hoặc chạy làm thủ tục lung tung, người bầu gần đẻ bao giờ cũng mệt, 1 mình làm tất mà lại k có kinh nghiệm nữa thì rất là oải. Oải thật sự đấy!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuyhtvr
  Đang tải...


 2. Vịt Xiêm

  Vịt Xiêm Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  2/1/2008
  Bài viết:
  2,510
  Đã được thích:
  318
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  ở 108, làm mấy cái siêu âm, XN à hết cả 1 buổi, mình cũng mới vào viện tuần trước định đăng ký sinh ở 108 cho gần nhà,đi siêu âm lúc 31w mà đến từ đầu giờ chiều đến cuối giờ mới đc siêu âm.4h30 là BS bảo hết giờ rồi, ko làm nữa chờ đến hôm sau :(((
  đọc bài của mẹ nó nghĩ đến lúc 36w đi XN máu rùi khám mà oải quá hic hic....
  ko biết đến lúc sinh thì sẽ thế nào nhỉ?mẹ nào sinh ở đây rồi post kinh nghiệm cho chị em tham khảo nhé
   
 3. shopnhim

  shopnhim Son xách tay chính hãng

  Tham gia:
  24/5/2011
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Bây giờ bệnh viện nào cũng đông tốt nhất các bà bầu như bọn mình nên có người nhà đi cùng mà nếu quen ai trong bệnh viện thì đỡ vất vả hơn
   
 4. Mẹ Huyền Linh

  Mẹ Huyền Linh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/4/2011
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  128
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Mình cũng mới sinh ở 108 hồi tháng 3 đây. Vì là bệnh viện quân đội nên ko có chuyện đút lót tiền hay chen ngang nếu mình ko quen. Nhất là trên khu vực siêu âm, nhất là ThS siêu âm tên Long, chuối vô cùng. Hôm nào mà đi khám gặp phải đúng tay bs đấy siêu âm cho thì ức chế phải biết. Nhưng dc cái mình có bs quen nên những tuần khám định kỳ mình thường chờ ngày bác ấy khám thì mình đi thôi nên cũng nhanh, chỉ cần biết là em bé phát triển bình thường, mọi chỉ số bình thường là mình chạy luôn, khỏi cần xuống tầng 1 rút kết luận với mua thuốc làm gì. Hồ sơ đẻ chỉ quan trọng nhất những xét nghiệm ở tuần thứ 36, để làm hồ sơ đẻ thôi. Còn sau đó thì những lần đi khám định kỳ ko cần lấy kết quả cũng dc. Còn khi đi đẻ thì ở phòng đẻ các bs và y tá ở đấy cũng nhiệt tình. À mà lúc làm hồ sơ đẻ, nếu mẹ nào có BH thì bỏ ra luôn. Mình có BH của bệnh viện ngoài, lúc làm hồ sơ hỏi mấy bà phòng tài vụ là em có bảo hiểm bên ngoài, có làm dc ko, mấy bà cứ làm lơ, thành ra mình phải đóng hết tiền luôn, ko làm dc bảo hiểm. Mình lại còn mổ đẻ nữa chứ. Nhưng dc cái là mẹ tròn con vuông là mình ok rồi. Thực ra thì tiền viện phí cả ca mổ đẻ của mình cũng chỉ có hơn 3 triệu thôi, nhưng mình ở phòng dịch vụ 500.000/1 ngày + thêm tiền thuốc sau mổ nên mới tốn. Mẹ chủ top đã sắp sinh chưa? Cố lên nhé. Các Bs đỡ đẻ ở 108 khá là nhẹ nhàng đấy, ko có chuyện quát nạt đâu. Mà ở phòng chờ đẻ người nhà dc vào cùng sản phụ đấy nên yên tâm nhé.
   
  like2010Vịt Xiêm thích.
 5. nhungcuong

  nhungcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  26/3/2009
  Bài viết:
  1,039
  Đã được thích:
  180
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Tập 1 em cũng sinh ở 108, em thấy các bác sỹ ở đấy tận tình chu đáo, lúc em vào phòng sinh đau rất đau nhưng mấy bác sỹ lại kể chuyện cười để mình khỏi phân tâm, sau đấy trước khi bế em bé ra cho người nhà các bác sỹ còn cho 2 mẹ con em chào hỏi nhau nữa, em cũng BH ở viện khác nhưng vẫn dùng đc, thế là không mất tiền viện phí tí nào, chỉ biếu các bác một chút vì em hơi khó đẻ tí thôi, ở đây các bác sỹ khuyễn khích đẻ thường, em vào viện từ tối thứ 5 mà đến sáng t7 người nahf làm trong viện nói mãi mới đc đẻ chỉ huy đấy, có lẽ tập 2 em vẫn đẻ ở 108 thôi, đúng là mấy xét nghiệm làm ở đây hơi lâu thật, em cũng mất gần 1 ngày...
   
 6. touchtalkvtcmobile

  touchtalkvtcmobile Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  18/5/2011
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Ôi, gặp đúng chỗ roài, em tìm mãi mới có thông tin về sinh ở viện 108. Em giờ là 35, 36 tuần rồi, nhưng chưa đi khám ở 108 lần nào cả, em nghe thấy chủ top bảo phải khám ở 108 từ tuần 20 còn quá thì đừng đến mất công, vậy không biết giờ em đến có kịp không các mẹ, các mẹ mách em với. Em có bảo hiểm ở viện Xanh pôn. Em thấy bảo là phải khám ở Viện Xanh Pôn để làm giấy chuyển viện. Mẹ nào biết thông tin chi tiết thì mách em với.

  Em cũng có nghe nói sinh ở 108 rất tốt, thoáng mát mà bác sĩ nhẹ nhàng. Em cũng đang tính sinh ở đó cho gần nhà.
   
 7. touchtalkvtcmobile

  touchtalkvtcmobile Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  18/5/2011
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Mẹ nào biết thông tin thêm về đăng ký sinh ở viện 108 thì mách em với. Thanks!
   
 8. Mẹ Huyền Linh

  Mẹ Huyền Linh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/4/2011
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  128
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  bây giờ thì đăng ký đẻ ở 108 là muộn rồi bạn ơi. Muốn đẻ ở 108 thì ít ra phải đăng ký từ tuần thứ 26 cơ, mỗi tháng khám định kỳ 1 lần. Tuần thứ 36 thì phải làm đủ các xét nghiệm, sau đó các bác sỹ sẽ làm hồ sơ cho mình để đến khi đi đẻ ko phải làm xét nghiệm gì nữa, trừ khi từ lúc làm hồ sơ đến lúc đẻ mẹ có bị phát sinh gì thêm. Như mình đây này, đến tuần thứ 39 thì tự dưng chân bị phù, bs cho làm xét nghiệm thì bị tăng protein trong nước tiểu, đến tuần thứ 40 thì bị huyết áp cao + nước ối cạn nên phải nhập viện ngay và sinh mổ. Nhưng mà có khi mai bạn cứ ra viện xem thử xem. Kinh nghiệm của mình là bao giờ cũng đến sớm từ 7h20, lấy số, sau đó 7h30 ng ta mới làm việc, vào mua phiếu khám thì hỏi luôn bộ phận bán phiếu ấy, hỏi thử họ xem bây giờ có làm hồ sơ đẻ dc ko? Dc cái ở 108 thì 1 buổi cũng chỉ có 20 ca khám thai + phụ khoa đủ kiểu nên cũng vắng, dưng mà bs thì làm chậm thôi rồi. 7h30 làm việc mà 8h chưa thấy bs đến. Bà bầu vào khám định kỳ thì chưa đến 2 phút đã xong, chỉ có nghe tim thai và đo huyết áp (nếu bình thường), trừ khi có biểu hiện gì thì mới phải làm xét nghiệm. Thế nhưng lần nào mình đi khám cũng mất 1 buổi vì bs vừa làm vừa buôn.
   
 9. mebill07

  mebill07 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/5/2009
  Bài viết:
  1,941
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  up lên cho các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ tiếp để em còn hóng ạ!!!!!!!
   
 10. nhatuyen2510

  nhatuyen2510 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/3/2012
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  e thì đẻ cả 2 tập ở đây..nhà e ngay nguyễn công trứ nên ox e cứ 5h sáng đi tập thể dục là phóng vèo qua đấy rút số..7 rưỡi 2 vc đến đóng tiền lấy số rồi lên phòng khám chờ..e lnao cũng tầm số 4 hoặc 5 thôi..các mẹ tầm 7 tháng vẫn đăng kí đc nhé..tùy từng ng mà bsi cho xét ngiệm toàn bộ..về khoản đóng tiền xét nghiệm hay lấy máu,lấy ống ngiệm e toàn chen ngang thôi ah..bà bầu đc ưu tiên các mẹ ah..cứ mạnh dạn phi vào,k th ngồi chờ còn lâu .tập 1 đi khám e k biết,2vc cứ ngồi chờ..lnao đi khám cũng phải h ăn trưa mới đc về..tập 2 có kn rồi,hnao mà bsi hẹn khám th 8ruoi vc e đã xong hết rồi.còn hnao phải xét nghiệm th tầm 10h kém là ok hết rồi..chiều đến lấy kết quẢ và
  mua thuốc là xong..mẹ nào k có ai hướng dẫn th nhìn đống ng ngồi chờ ở sảnh tầng 1 la thấy hết hồn luôn đấy ah.
   
 11. batgioi

  batgioi 0984 397 758 - QUẢ ÓC CHÓ

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  15,380
  Đã được thích:
  2,052
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108


  Mẹ nó ơi, mình đc 29 tuần rồi có đăng ký đẻ ở đó đc ko? mình chưa khám ở viện này baoh nên chẳng biết đường đi nước bước thế nào? và dùng BH thì có cùng đi qua 1 cửa đóng tiền đó ko? Hóng chờ các mẹ chia sẻ kinh nghiệm đăng ký sinh và đẻ ở viện 108
   
 12. nhatuyen2510

  nhatuyen2510 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/3/2012
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  29 tuần vẫn đăng kí đc mẹ nó nhé..dùng bảo hiểm th e thấy ch knao đẻ mới dùng đc thôi mà.còn mỗi lần đi khám chỉ mất 20k tiền khám ..mẹ n có j cứ alo e , e sẵn sag jup đỡ bà bầu ah..hihi..nếu cần e pm số đt cho c..
   
 13. batgioi

  batgioi 0984 397 758 - QUẢ ÓC CHÓ

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  15,380
  Đã được thích:
  2,052
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  ôi vậy thì tốt quá, bạn cho mình số điện thoại nhé. CÓ gì chuẩn bị đi đẻ gọi cho bạn tư vấn cho mình với.
   
 14. phamhaiha87

  phamhaiha87 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/5/2010
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  E đã đăng ký ở Việt Nhật, nhưng mẹ đẻ e mún e sinh ở 108 nên đang khuyên chuyển sag bên này.
  Giờ e 35 tuần rùi, k biết có đky đc k? Được cái, bố e làm bộ đội và cũng quen người ở đây.
  Các bsy ở đây thế nào hả mấy mẹ, cơ sở hạ tầng tốt k? Rùi còn chi phí nữa.
  Mẹ nào đẻ rùi, cho e xin ít kinh nghiệm vs
   
 15. batgioi

  batgioi 0984 397 758 - QUẢ ÓC CHÓ

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  15,380
  Đã được thích:
  2,052
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Mình hôm qua vừa đi đăng ký ở 108 xong, năm nay đông trên 30 tuần họ ko nhận nữa đâu bạn à. Trừ khi bạn có người quen ở trong đó thì họ sẽ nhận
   
 16. mebill07

  mebill07 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/5/2009
  Bài viết:
  1,941
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Sang tuần mình cũng vào 108 đăng ký, thủ tục có đơn giản k bạn? Có phải làm xét nghiệm những j? cho tớ ít kinh nghiệm để đi nào!
   
 17. batgioi

  batgioi 0984 397 758 - QUẢ ÓC CHÓ

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  15,380
  Đã được thích:
  2,052
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  ko biết đi đăng ký có theo bảo hiểm ko hay theo dịch vụ. Mình theo bảo hiểm (trái tuyến đc 30%, đúng tuyến or có giấy chuyển viện thì đc 70%). Hôm m đi đăng ký như sau (m theo bảo hiểm nhé):
  - Lấy số thứ tự để đăng ký khám bên tay trái ngay cửa ra vào khoa khám bệnh
  - Bạn đến cửa số 10 or 11 để làm thủ tục BHYT (phải tạm ứng trc 500k vào đó)
  - Sau đó qua cửa số 8 để photo CMT
  - Sau đó là sang cửa số 5,6,7 xem đến số thứ tự của m chưa làm thủ tục đăng ký khám và lấy phiếu khám
  - Lấy phiếu khám lên tầng 2 phòng 23 để chờ đến số khám (hix, vụ này thì chờ lâu lắm)
  - Sau khi khám bác sĩ đưa cho đơn thuốc và đi làm xét nghiệm máu, nc tiểu
  - Cầm 2 cái xét nghiệm máu và nc tiểu quay xuống T1 và đến cửa 10,11 để đăng ký và đóng dấu vào đó
  - Cái nhà xét nghiệm mình quên nhà nào rồi, nhưng ở đó có bảng hướng dẫn đó bạn đọc sẽ biết
  - Bạn nên mua thuốc buổi sáng cho đỡ đông ( thuốc bắt buộc phải mua đấy thì bác sĩ mới đăng ký khám cho)
  - 3h30 chiều đến lấy kết quả và làm hồ sơ sinh
  - Bạn đến thì cầm theo những giấy tớ buổi sang đó đến cửa số 10, 11 để lấy kết quả và thanh toán bảo hiểm (chênh lệch)
  - Sau đó đến cửa số 8 lấy lại bảo hiểm
  - CUối cùng là lên phóng khám 23 lúc sáng ( bạn nhớ mang theo hóa đơn mua thuốc lúc sang nhé) ko phải chờ gọi tên đâu, cứ sếp hàng mà vào thôi.

  Cũng mất 1 ngày đó bạn, còn bạn ko theo bảo hiểm thì cắt mấy cái khâu đóng tiện tạm ứng, photo và lấy bảo hiểm thôi. CÒn lại các bước thì cũng như thế.
  Bạn đi sớm thì tốt hơn vì phòng khám sản đông lắm, một buổi sáng bác sĩ khám tận hơn 80 người cơ. Mà ở đấy bác sĩ khám 2-3 người lâu lắm.
   
  mebill07 thích bài này.
 18. mebill07

  mebill07 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/5/2009
  Bài viết:
  1,941
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Cám ơn đã chia sẻ kinh nghiệm nhé. Có lẽ tớ phải làm giấy chuyển viện để tiết kiệm vậy, vì bảo hiểm của tớ chỉ là ở phòng khám thui!
   
 19. batgioi

  batgioi 0984 397 758 - QUẢ ÓC CHÓ

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  15,380
  Đã được thích:
  2,052
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  bạn ơi, tiền khám và xét nghiệm có khoảng 150k thôi (đấy là dịch vụ ko có bảo hiểm), quan trọng đắt là tiền thuốc hơn 330k. Mà tiền thuốc thì mua như dịch vụ bt chứ ko có đc theo bảo hiểm như các bệnh viện khác đâu.
   
 20. Danau_Korea2011

  Danau_Korea2011 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/9/2011
  Bài viết:
  1,729
  Đã được thích:
  246
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  mình tìm mãi mới thấy topic này, mình cũng đnag tuần 33 rùi, tuần 36 là vào viện khám, đọc kinh nghiệm của các mẹ mới bít là tuần 36 pải đi xét nghiệm đủ thứ, hic chắc có lẽ pải xin kinh nghiem của các chị em đi trước thui
   

Chia sẻ trang này