Kinh Nghiệm Mở Phòng Khám Nha Khoa Tại Nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi khanhoatt, 26/3/2021.

 1. khanhoatt

  khanhoatt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/3/2021
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mở phòng khám nha khoa cần những gì? Là điều mà nhiều người đang chuẩn bị mở phòng khám nha khoa thắc mắc và đang tìm câu trả lời. Nếu bạn là một trong những người đó hãy đọc bài viết này để biết tất tần tật về cách mở phòng khám nha khoa tại nhà nhé!

  Xin giấy phép kinh doanh

  [​IMG]

  Phòng khám nha khoa thuộc lĩnh vực y tế, nên khi muốn mở phòng khám nha khoa bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh. Để được cấp giấy phép kinh doanh phòng khám nha khoa, bạn phải đủ điều kiện theo luật nhà nước quy định. Và nhà nước quy định người đứng tên mở phòng khám nha khoa cần đáp ứng đủ những quy định sau:

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám hay cách gọi thông thường là người đứng đầu phòng khám nha khoa cần phải có:

  - Có chứng chỉ hành nghề của bác sĩ với phạm vi hoạt động chuyên môn là chuyên khoa Răng-hàm-mặt và chứng chỉ hành nghề phải còn hiệu lực.

  - Điều 29 Luật khám chữa bệnh năm 2009 quy định: "Thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề, chứng chỉ hành nghề của người hành nghề không hành nghề trong 02 năm liên tục”.

  - Do vậy, nếu chứng chỉ hành nghề của bác sĩ cấm trước 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin giấy phép hoạt động phòng khám thì bác sĩ phải có thêm giấy tờ chứng minh có hành nghề trong vòng 02 năm trở lại đây.

  - Có ít nhất 54 tháng kinh nghiệm hoạt động được thể hiện bằng giấy tờ xác nhận kinh nghiệm, hợp đồng lao động, bảng lương của phòng khám, bệnh viện nơi bác sĩ làm việc.

  - Thông thường khi được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh là Bác sĩ đã có ít nhất 18 tháng thực hiện rồi nên chỉ cần bổ sung giấy tờ chứng minh có thêm 36 tháng kinh nghiệm nữa là đủ điều kiện luật định.

  Chuẩn bị nguồn vốn

  [​IMG]

  Sau khi xin được giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đủ để có thể hoàn thành được kế hoạch mở phòng khám của mình. Nếu gặp khó khăn về kinh tế bạn có thể tìm người cùng hợp tác để cùng mở phòng khám nha khoa. Ngoài việc đầu tư vốn, người cùng hợp tác cũng có thể giúp bạn quản lý phòng khám để bạn có nhiều thời gian hơn trong công việc chính là thăm khám chữa bệnh cho khách hàng của mình.

  Đội ngũ nhân sự
  Nhân sự là yếu tố quan trọng giúp phòng khám tồn tại và phát triển. Phòng khám của bạn cần có đầy đủ các nhân viên như: bác sĩ nha khoa, phụ tá, nhân viên lễ tân, nhân viên marketing,... Và người đứng đầu phòng khám tất nhiên là bạn, người đủ điều kiện mở phòng khám nha khoa. Để có thể vận hành phòng khám, bạn phải là người giỏi về chuyên môn cũng như cách quản lý phòng khám thì nhân viên mới phục tùng và cống hiến hoàn toàn cho bạn.

  Địa điểm mở phòng khám nha khoa
  Địa điểm mở phòng khám nha khoa nên được đặt ở trung tâm nơi đông người, gần trường học, gần siêu thị, chợ,... và đặc biệt là nơi chưa có phòng khám nha khoa nào để lượng khách hàng đến với phòng khám cao.

  Lập kế hoạch kinh doanh
  Khảo sát thị trường
  Trước khi mở phòng khám bạn cần khảo sát thị trường về địa điểm, nhu cầu sử dụng dịch vụ nha khoa của nhiều khu vực, khảo sát giá cả các dịch vụ và chương trình khuyến mãi của đối thủ để đưa ra kế hoạch mở phòng khám thích hợp.

  Lập kế hoạch marketing

  [​IMG]

  Trước khi phòng khám được hoàn thiện, bạn đã phải thực hiện chiến lược marketing để mọi người biết đến phòng khám nha khoa của mình bằng cách: phát tờ rơi, treo banner,... đây được gọi là marketing truyền thống. Tuy nhiên, cách marketing này hơi lỗi thời, không thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

  Ở thời 4.0, không khó để lên kế hoạch marketing hiện đại như lập website cho phòng khám nha khoa, chạy facebook ads, google ads,... để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho phòng khám nha khoa. Đây là những chiến lược marketing được đánh giá cao trong các chiến lược tìm kiếm khách hàng.

  Lập kế hoạch quản lý phòng khám nha khoa
  Kế hoạch quản lý phòng khám, chắc chắn bạn phải lên ngay khi phòng khám bắt đầu hoạt động bao gồm: quản lý thu chi, quản lý nhân viên, quản lý nguyên vật liệu, quản lý khách hàng,... Bạn phải có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng để phòng khám đi vào hoạt động hiệu quả.

  >>> Tham khảo phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được 90% chủ phòng khám tin dùng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khanhoatt
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,232
  Đã được thích:
  813
  Điểm thành tích:
  773
  mình nghĩ quan trọng là việc xin giấy phép
   

Chia sẻ trang này